Hé lộ chân dung người CSGT giơ tay chào đoàn xe y tế Quảng Ninh

17/05/2021, 13:00 GMT+07:00

Vừa qua, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chiến sĩ CSGT đứng nghiêm trang, giơ tay chào khi thấy đoàn xe chở cán bộ y tế Quảng Ninh chi viện cho Bắc Giang đi qua đã khiến nhiều người vô cùng xúc động, thả tim liên tục. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, chân dung vị chiến sĩ đã được xác định.

 
Hình ảnh chiến sĩ CSGT đứng chào đoàn xe chi viện. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh chiến sĩ CSGT đứng chào đoàn xe chi viện. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo thông tin trên Vietnamnet, người xuất hiện trong đoạn clip là Trung úy Tống Ngọc Kiên, cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang). Mới đây, Trung úy Kiên đã có một số chia sẻ trên VTV24, anh cho biết: "Sau khi đoạn clip được đăng tải và nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng, tôi thấy hành động nhỏ của mình cũng chỉ là thay lời cảm ơn và sự tôn trọng gửi đến đội ngũ y bác sĩ từ Quảng Ninh đến quê hương mình để giúp đỡ chống lại dịch Covid-19."

 
Chân dung chàng chiến sĩ trẻ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Chân dung chàng chiến sĩ trẻ. (Ảnh: Cắt từ clip)

"Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay thì mọi sự giúp đỡ dù lớn hay nhỏ đều rất đáng trân trọng. Tôi mong mọi người thấu hiểu và chia sẻ nỗi vất vả, sự hy sinh thầm lặng của lực lượng cán bộ y bác sĩ nói riêng và những người đang tham gia chống dịch nói chung. Mong tất cả mọi người đều chấp hành quy định chống dịch 5K. Tôi tin chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này", Trung úy Kiên gửi lời. 


Trung úy Kiên bày tỏ suy nghĩ sau đoạn clip lan truyền trên mạng. (Clip: Trung tâm tin tức VTV24)

Trước đó, tâm sự trên Vietnamnet, Trung úy Kiên cho biết, khoảng 10h sáng ngày 15/5, anh cùng tổ công tác tham gia trực chốt tại ngã tư Tân An nằm trên đường tỉnh lộ 293 (đường Tây Yên Tử nối tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang), đoạn qua địa phận huyện Yên Dũng. Khi thấy đoàn xe chi viện chống dịch đi qua, trong lòng anh bỗng trào dâng một sự biết ơn đặc biệt nên đã đứng nghiêm chào.

Anh giải thích: "Khi làm nhiệm vụ điều tiết giao thông thì chúng tôi không nhất thiết phải chào đoàn xe ưu tiên. Tuy nhiên với tình cảm của một người dân Bắc Giang đang được những thầy thuốc của tỉnh bạn đến giúp quê mình chống dịch, tôi đã đứng chào đến khi đoàn xe qua hết như một lời cảm ơn đến họ".

Ngay sau khi đoạn clip ghi lại chia sẻ của chàng chiến sĩ trẻ được đăng tải, đông đảo cư dân mạng đã để lại lời bình luận, bày tỏ rằng tâm trạng của họ khi nhìn thấy đoàn xe đi qua cũng như Trung úy Kiên. 

 
CĐM thi nhau thả tim và khen CSGT "đẹp trai xỉu". (Ảnh: Chụp màn hình)
CĐM thi nhau thả tim và khen CSGT "đẹp trai xỉu". (Ảnh: Chụp màn hình)

Bạn L.O. bình luận: "Dù không đứng ở đó trực tiếp nhìn thấy đoàn xe nhưng chỉ xem clip thôi mình cũng thấy xúc động. Họ trực tiếp đi vào tâm dịch chẳng khác nào những chiến sĩ áo trắng".

Đồng quan điểm bạn T.Q. cũng cho biết mình đã thấy "cay cay sống mũi" khi xem hết đoạn clip: "Một hành động quá đẹp, không chỉ của chiến sĩ CSGT mà cả những y bác sĩ sẵn sàng vì cộng đồng."

Hay bạn Q.G. lại bày tỏ: "Đã đẹp trai lại còn có phẩm chất tốt. Quá chất lượng hi hi".

Hiện đoạn clip ngắn này vẫn đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ. Còn bạn, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

BẮC GIANG LÀ Ổ DỊCH LỚN NHẤT CẢ NƯỚC

Theo bản tin 12h trưa ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc Covid-19 trong đó có 28 ca ghi nhận trong nước đều tại các ổ dịch đã cách ly. Đáng nói, Bắc Giang là địa phương phát hiện nhiều ca nhiễm mới nhất với 14 bệnh nhân. Các ca khác tại Điện Biên 7 ca, Hà Nam 5 ca, Lạng Sơn 2 ca.

Như vậy, tính đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có tổng cộng 2.774 ca ghi nhận trong nước và 1.468 ca nhập cảnh. Riêng từ 27/4 đến nay đã có thêm 1.204 bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng.

Trước tình hình này, nhiều lực lượng cán bộ y bác sĩ đã lên đường đến Bắc Giang, hỗ trợ chống dịch. Hiện cả nước đều đang hướng về ổ dịch này với hy vọng sớm ngăn chặn được sự phát tán của virus SARS-CoV-2.

Xem thêm tại đây!