Hãy yêu như cách dùng nước hoa

14:00 18/09/2014

Cô gái thân mến! Hãy yêu như cái cách dùng nước hoa nhé. Ba tầng hương của một lọ nước hoa cũng như chuyện tình trải qua ba cung bậc cảm xúc.

Tầng hương đầu hoạt động đầu tiên khi bắt đầu dùng nước hoa. Giai đoạn này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra những ấn tượng ban đầu, hương thơm chủ yếu trong giai đoạn này nhưng mùi hương nhẹ nhàng và không lưu lại lâu. Tình cảm cũng vậy - ấn tượng ban đầu rất mạnh mẽ nhưng cũng rất chóng vánh, dễ phai nhòa. Một chàng trai có thể say đắm một cô gái ăn mặc thời thượng, thậm chí sexy, nhưng cũng có chàng sẽ bị đổ trước vẻ đẹp mộc mạc giản dị, thuần khiết… Đã gọi là ban đầu cưa cẩm thì phải thế thôi!

Tầng hương thứ hai, giai đoạn này tiếp sau giai đoạn đầu, đây là lúc những hương thơm lưu lại lâu hơn và phát huy tác dụng. Yêu cũng thế, cũng sâu dần và thiết tha hơn sau bao lần gặp mặt. Sẽ là yêu da diết, cuồng nhiệt, không chỉ riêng yêu thương mà còn có cả những giận hờn vô cớ làm cho cảm xúc thăng hoa. Giận nhau để yêu nhau nhiều hơn, càng lâu thì nước hoa càng bắt hương nồng nàn. Đã sang giai đoạn yêu nhau rồi thì phải thế thôi!

Tầng hương thứ ba, giai đoạn cuối cùng trong quá trình hoạt động của mỗi loại nước hoa. Trong giai đoạn này, hương thơm có tác dụng lưu lại trong trí nhớ người sử dụng những ấn tượng mạnh nhất về loại nước hoa đó. Yêu cũng thế, hôn nhân chính là đích đến cuối cùng mà bất cứ cô gái nào cũng hằng mong ước. Tình yêu khắc vào sâu trong tim, trong từng mảnh kí ức, để khi bồi hồi ta lại thấy yêu hơn. Hôn nhân không đơn thuần là giấy tờ xác nhận là vợ là chồng mà còn đòi hỏi cả hai phải nhìn về cùng một hướng, cùng sẻ chia và suy ngẫm để tình yêu lên ngôi và hạnh phúc lâu bền…Mỗi cuộc tình đều mang bóng dáng của hạnh phúc xen lẫn nỗi đau, hãy sống và yêu sao cho trái tim chân thành đừng chịu bất cứ tổn thương nào cô gái ơi!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Pell Heroine, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Tựa gốc: Yêu - Nước hoa. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!