Hãy yêu một cô gái biết làm bánh!

11/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Một chiếc bánh ngọt cũng giống như tình yêu: xinh đẹp trước mắt, ngọt ngào nơi đầu lưỡi, mềm mịn trong tay, đã thưởng thức được hết ngon ngọt của nó rồi thì khó lòng mà dừng lại.

Một chiếc bánh ngọt cũng giống như tình yêu: xinh đẹp trước mắt, ngọt ngào nơi đầu lưỡi, mềm mịn trong tay, đã thưởng thức được hết ngon ngọt của nó rồi thì khó lòng mà dừng lại.Những lúc mệt mỏi, buồn chán hay căng thẳng thì không có gì tuyệt hơn là được lăn lộn cùng với bột, đường, bơ sữa… trong căn bếp nhỏ ấm áp để tạo nên điều ngọt ngào hòa quyện cùng những yêu thương.

Đã có rất nhiều bài viết khuyên bạn hãy yêu một chàng trai biết rửa bát, hãy yêu một cô gái biết nấu ăn hay đại loại là như thế. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc yêu một cô gái biết làm bánh chưa?
 
Một ngày ba bữa cơm là chuyện hiển nhiên và phải làm của những cô gái, những người vợ, người mẹ trong gia đình. Thế nhưng những người phụ nữ của bạn ngoài nấu nướng còn biết làm bánh thì còn gì tuyệt vời hơn.
 
Biết bao lần bạn mê mẩn nhìn vào tủ kính ngoài hàng bày bán đủ loại bánh ngọt: từ bánh gato cho mỗi dịp sinh nhật hay ngày kỷ niệm, bánh su kem mát lạnh ngày hè, bánh mì cho bữa sáng an lành… Nhìn qua, bánh ngọt là một thứ gì đó xa xỉ, người làm ra  những chiếc bánh đó phải thật sự rất khéo tay và được đào tạo bài bản. Điều đó hẳn không sai nhưng với những cô gái nghiệp dư trót có đam mê có tình yêu với những chiếc bánh đó thì không hẳn là như vậy.
 
Bánh ngon hay dở là tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người, không ai giống ai. Những chiếc bánh ngoài hàng nếu để í bạn sẽ thấy mẫu mã cũng như kiểu dáng na ná nhau mà đi bất cứ cửa hàng nào bạn cũng bắt gặp. Chỉ có những chiếc bánh được làm nên bởi cô gái của bạn mới thực sự đặc biệt. Nó có thể không lung linh, không hấp dẫn như những thứ người ta bày trong tủ kính nhưng có một thứ mà không có thứ gì thay thế được, đó là tình yêu, tình thương họ gửi gắm vào trong mỗi chiếc bánh.


	
	Chính vì thế, hãy yêu một cô gái biết làm bánh!
Chính vì thế, hãy yêu một cô gái biết làm bánh!

Nếu như không biết nấu ăn có thể mở sách ra, tìm công thức và áp theo thì làm bánh lại không hề đơn giản như thế. Công thức bánh ngọt rất nhiều nhưng để từ công thức trên sách vở biến thành những chiếc bánh ngon là cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ của những cô gái.
 
Hãy thử hỏi một cô gái biết làm bánh xem họ đã phải đổ đi biết bao nhiêu bột, đường, bơ, trứng trước đây. Tôi tin rằng họ sẽ trả lời là không nhớ hết. Cũng đúng thôi bởi không cái lò nướng nào giống cái lò nướng nào, không có quả trứng nào giống quả trứng nào, không có tình yêu nào giống với tình yêu nào đâu bạn ạ. Cùng một công thức nhưng dưới đôi bàn tay của mỗi cô gái lại tạo ra một loại bánh có mùi vị và hình dáng khác nhau. Người thích ăn ngọt thì cho thêm đường, người sợ béo thì bớt bơ, sữa…tất cả đều tùy thuộc vào khẩu vị của người may mắn được thưởng thức nó.
 
Bạn cũng sẽ không phải đau đầu nghĩ xem ngày lễ này tặng cô gái thích làm bánh của mình bộ váy màu gì, lọ nước hoa nhãn hiệu nào mà thay vào đó là tặng cô ấy một bộ dung cụ làm bánh cô ấy vẫn ao ước bấy lâu.
 
Ngày cuối tuần không còn phải đau đầu nghĩ xem sẽ đưa cô gái thích làm bánh của bạn đi chơi ở đâu mà thay vào đó hãy tự tay đi mua nguyên liệu rồi cùng cô ấy làm những chiếc bánh ngọt ngào của chính hai bạn.

Không có một hình ảnh nào tuyệt vời hơn hình ảnh cô gái của bạn đang nhào bột, đánh trứng rồi đứng canh trước lò nướng cả tiếng đồng hồ để cho ra mẻ bánh ngon. Nếu cô ấy có lỡ cáu gắt khi bánh hỏng thì cũng đừng giận, hãy nhẹ nhàng ôm cô ấy vào lòng và nói điều hạnh phúc nhất - không phải là cô ấy làm ra những chiếc bánh ngon - mà là tình cảm bạn cảm nhận được qua những chiếc bánh.
 
Có thể nói căn bếp chính là linh hồn cũng như bộ mặt của người phụ nữ trong nhà. Bếp là nơi các cô gái trổ tài nấu nướng, là nơi cả nhà quây quần bên mâm cơm vui vẻ cười đùa hạnh phúc biết bao. Nhưng hãy dành một phần của căn bếp ấy để làm ra những chiếc bánh yêu thương bởi bánh ngọt cũng giống như tình yêu. Xinh đẹp trước mắt, ngọt ngào nơi đầu lưỡi, mềm mịn trong tay, đã thưởng thức được hết ngon ngọt của nó rồi thì khó lòng mà dừng lại.
 
Những cô gái hãy học làm bánh, những chàng trai hãy yêu và trân trọng những cô gái biết làm bánh rồi bạn sẽ thấy cuộc đời này luôn tươi đẹp, ngọt ngào như những chiếc bánh ngọt.
 
Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Aly Teuk, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!