Ảnh đại diện "tố cáo" bản chất thật mà mọi người luôn muốn che giấu

28/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Kiểu ảnh đại diện trang cá nhân sẽ nói lên một vài điều về bạn. Có những điều hơi "khó chịu" nhưng ngẫm xem có đúng không nào?

Avatar không đơn giản chỉ là ảnh đại diện mà bạn để trên trang cá nhân đâu nhé. Một tấm hình làm ảnh đại diện sẽ nói lên nhiều điều về con người bạn đó. Không tin hả? Hãy cũng theo dõi từng trường hợp cụ thể dưới đây để xem có đúng là bạn không nhé.

1. Ảnh selfie ở mọi lúc mọi nơi

Đã là thánh selfie, dĩ nhiên có thể chụp ảnh trong mọi hoàn cảnh rồi, trong gương, phòng tập, ở thang máy, hay bất cứ chỗ nào có gương là có ngay một bức ảnh đại diện xuất sắc. Sự phong phú của những bức hình selfie trong tài khoản của bạn cho thấy bạn thích được người khác chú ý, thích là trung tâm của vũ trụ. Và những người như vậy có xu hướng rất yêu bản thân mình đó nhé.

Có phải bạn muốn là trung tâm của vũ trụ?
Có phải bạn muốn là trung tâm của vũ trụ?

2. Ảnh sexy nhất có thể

Nhóm người này bao gồm những bạn cực thích chụp những đường cong của cơ thể, lọt vào khung hình là vòng 1 vòng 3 mà bạn cực tự hào, hoặc cũng có thể là trào lưu "duck faces" cực sexy. Đây cũng chính là lời bạn nhắn với thế giới: Tôi là người tự tin, tự do và đã sẵn sàng cho mọi cuộc chơi tiếp theo. Tôi yêu những đường cong của cơ thể và sẽ sử dụng chúng để tiếp cận mọi thứ mà mình muốn.

Bạn tự tin và muốn khoe mình với cả thế giới?
Bạn tự tin và muốn khoe mình với cả thế giới?

3. Ảnh chụp đôi ngọt ngào

Đó là một minh chứng cho mối quan hệ của bạn và của thực tế là bạn nhận thức nó rất mạnh mẽ và lâu dài. Đó là cách để nói với mọi người: Tôi không cô đơn, tôi đang yêu và tôi rất trân trọng tình yêu này. Đây cũng là mẫu người thích khoe, tất nhiên không ngoại trừ những trường hợp muốn khẳng định chủ quyền với đối tượng của riêng mình.

Bạn muốn khắng định chủ quyền?
Bạn muốn khắng định chủ quyền?

4. Ảnh cực “chất” và siêu “ngầu”

Những bức ảnh thể hiện cá tính và phong cách của bạn, đặc biệt là bên nhóm bạn thân thì quả nhiên bạn là người sống rất cởi mở và thân thiện. Hơn nữa, bạn có cái “tôi” riêng và luôn muốn thể hiện bản thân mình. Nếu phần lớn các hình ảnh trong tài khoản của bạn là hình ảnh các bữa tiệc hay chụp theo nhóm thì nó cho thấy bạn rất vui vẻ khi ở bên cạnh những "chiến hữu" và bạn chính là "người giữ lửa" của cả nhóm và là chủ mọi bữa tiệc bạn đã tham dự.

Hơn nữa, sự phong phú của các bức ảnh như vậy trong một tài khoản cho thấy chủ nhân của chúng rất yêu bản thân, có xu hướng "sống ảo" và cực kì thích tâng bốc. Đây cũng là tuýp người có lòng tự trọng khá cao và rất thích được làm người đi đầu xu thế.

Mình ngầu, mình có quyền.
Mình ngầu, mình có quyền.

5. Ảnh bên siêu xe, đồng hồ xịn, du thuyền hạng sang

Những bức ảnh này một phần nói lên tính cách của chủ nhân nó khi họ thực sự rất hài lòng với cuộc sống của mình. Và đây là những người muốn khoe cả thế giới biết về sự thành đạt trong cuộc sống của họ.

Luôn xuất hiện ở những bữa tiệc riêng của doanh nhân, luôn đủ khả năng để mua những món đồ hiệu đắt tiền. Dường như không có gì họ không mua nổi. Đây có lẽ là cuộc sống "sang chảnh" mà nhiều người hằng mơ ước phải không?

Hẳn là ai cũng mwo ước một cuộc sống "sang chảng" phải không?
Hẳn là ai cũng mơ ước một cuộc sống "sang chảng" phải không?

6. Ảnh chụp đầy mạo hiểm

Nhảy dù và chinh phục những ngọn núi hay những đỉnh núi là về việc thể hiện những phẩm chất nam tính thực sự của đàn ông: sự dũng cảm, sức mạnh, độ tin cậy, sự bền bỉ.

Tuy nhiên, nếu là những bức ảnh selfies trên đầu của một nhà chọc trời thì chủ nhân của họ muốn có cảm giác sống trọn từng giây phút. Những người trẻ tuổi có thể bị cuốn vào cảm giác sợ hãi và niềm vui mà họ trải nghiệm khi thực hiện các hành động mạo hiểm như vậy.

Bạn là người thích chinh phục mọi điều.
Bạn là người thích chinh phục mọi điều.

7. Ảnh trẻ con đáng yêu

Nếu bạn chia sẻ ảnh thời thơ ấu và đặt làm avatar thì nó cho thấy bạn đã mệt mỏi với cuộc sống ở tuổi trưởng thành với những áp lực của cuộc sống. Nó che giấu một khao khát tiềm thức để trở lại thời thơ ấu và cần được chăm sóc. Đây là tuýp người hoài niệm, luôn muốn trở về quá khứ và sống thoải mái như những đứa trẻ .

Còn nếu đó là chia sẻ hình ảnh của trẻ em hoặc hình ảnh của bạn với những đứa trẻ. Đó cũng là 1 cách nói: Tôi đã trưởng thành, tôi yêu trẻ con và tôi sẵn sàng dành những điều tốt đẹp nhất cho chúng.

Trẻ con thực sự rất đáng yêu mà.
Trẻ con thực sự rất đáng yêu mà.

8. Ảnh thú cưng

Nếu đây là tài khoản của 1 nhiếp ảnh gia, thì những bức ảnh về động vật hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của họ là bằng chứng về tính chuyên nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nếu một người đàn ông để một con thú cưng là hình ảnh đại diện của anh ta, thì chứng tỏ người đó 1 là rất xấu trai, 2 là rất đẹp trai và không hề muốn "xuất đầu lộ diện" nhé. Còn nếu chủ nhân là phụ nữ đang cưng nựng thú cưng thì chủ nhân còn rất trẻ con, ngây thơ, rất hòa đồng và yêu động vật.

Bạn thuộc hội những người yêu động vật phải không?
Bạn thuộc hội những người yêu động vật phải không?

9. Ảnh thiên nhiên

Một lần nữa, đây không phải các tài khoản của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nếu có nhiều hình ảnh phong cảnh trong tài khoản của bạn, nó có thể cho thấy sự hài lòng với cuộc sống. Cuộc sống của bạn đã thành công nhất định, và bây giờ bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng thiên nhiên. Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ ra sự mệt mỏi từ tốc độ làm việc điên cuồng hàng ngày, nhu cầu về sự riêng tư và cần 1 khoảng lặng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên.

Bạn là tuýp người luôn muốn hòa mình vào thiên nhiên.
Bạn là tuýp người luôn muốn hòa mình vào thiên nhiên.

10. Ảnh check in đi du lịch khắp mọi nơi

Đối với một số người, các bức ảnh từ một chuyến đi cho thấy một mong muốn nhấn mạnh địa vị xã hội của họ hoặc khát khao nó. Chắc các bạn cũng thấy quen quen khi đọc caption theo ảnh dạng như "Nghỉ ngơi ở đây mới đúng là nghỉ ngơi chứ" hoặc "Mình có thể ở đây trọn đời không về nhà cũng được" phải không nào?

Một số trường hợp thì nó có thể là bằng chứng về những nơi bạn đã đi qua, những kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân mà mình muốn ghi nhớ. Đây là tuýp người "xách balo lên và đi”.

Chỉ là bạn đang muốn khám phá cả thế giới này thôi mà.
Chỉ là bạn đang muốn khám phá cả thế giới này thôi mà.

11. Ảnh chỉ chụp đồ ăn

Đây không phải là các blogger chuyên review về đồ ăn đâu các bạn ạ. Một bức ảnh của món ăn tinh tế từ một nhà hàng đắt tiền chính là khẳng định đây là tuýp người cực biết chịu chơi và rất "sành ăn". Và đặc biệt, nếu bức ảnh này nằm trong tài khoản của một phụ nữ đang mang thai hoặc một bà nội trợ, thì đây là một mong muốn chứng minh rằng cuộc sống của cô ấy tốt như mọi người khác.

Hẳn đây là một người sành ăn hoặc nấu ăn rất ngon đây mà.
Hẳn đây là một người sành ăn hoặc nấu ăn rất ngon đây mà.

12. Ảnh nhắng nhít vui nhộn hết cỡ

Điều này chứng tỏ một điều, rõ ràng là chủ sở hữu nó không hề sợ xấu và rất muốn mang lại tiếng cười cho mọi người. Hay nghĩ sâu xa hơn rằng, có thể chủ nhân của bức ảnh cũng đang gặp những vấn đề khó nói trong cuộc sống nhưng họ rất lạc quan, yêu đời, nụ cười luôn sẵn sàng xuất hiện ở trên môi.

Chủ nhân của nó chắc chắn là người vui tính rồi.
Chủ nhân của nó chắc chắn là người vui tính rồi.

13. Ảnh bạn đang làm việc trong văn phòng

Nếu tài khoản chứa rất nhiều bức ảnh trong văn phòng thì cuộc sống chuyên nghiệp và sự hiểu biết trong xã hội của người đó rõ ràng là quan trọng đối với họ, họ là người rất tham vọng. Đối với chủ sở hữu những bức ảnh như vậy, họ muốn cho càng nhiều người biết càng tốt là họ đang là "sếp" hoặc đang giữ chức vụ rất cao trong công ty.

Với tôi, công việc là trên hết nhé.
Với tôi, công việc là trên hết nhé.

Ảnh: Internet