Hãy sống với những điều ta thích

14/07/2015, 10:38 GMT+07:00

Cuộc sống này ta không thể sống cho tất cả mọi người và chạy theo để thỏa mãn tất cả miệng đời. Ta chỉ có một cuộc đời, sẽ tiếc lắm nếu ngày mai chết đi mà ta còn lỗi hẹn với rất nhiều điều ta mơ ước.

Không có một chuẩn mực nào cho cuộc sống này được coi là Đúng. Có thể với bạn nó là đúng nhưng chưa hẳn đã đúng với những người đối diện. Vì thế, hãy thôi ngay cái việc phán xét cuộc sống của người khác bằng những lý lẽ mà bạn tự cho là chân - lý. 

Hãy sống với những điều ta thích

Có người thích tiêu tiền vào mua sắm quần áo, mĩ phẩm, nước hoa thì cũng có người thích dùng chúng để chạy theo công nghệ. Có người cứ có tiền là đổ hết vào ăn uống và thưởng thức cho bằng hết các món ngon vật lạ thì lại có người thích mang tiền ra ngân hàng rồi mỉm cười nhìn cuốn sổ tiết kiệm nhiều số hơn theo thời gian. Đó là sở thích và đừng vì sở thích của mình không giống họ nên lại phán họ Điên.

Có người hay lắm, chỉ cần ngủ một giấc là mọi đau khổ đã hòa vào bóng đêm và chỉ để lại nụ cười vào rạng sáng hôm sau. Nhưng cũng có người vì nỗi đau mà thao thức, mà trằn trọc rồi đón bình minh bằng đôi mắt còn vươn lắm đau thương. Đừng vội phán xét họ là kẻ ủy mị hay lụy tình, lỗi không phải ở họ, chỉ vì bạn may mắn có một trái tim được cấu trúc mạnh mẽ hơn mà thôi.

Có người say rồi sẽ ôm những nỗi niềm của mình đi ngủ nhưng cũng có kẻ mượn rượu để khóc, để nói, để trách móc, để lôi quá khứ lên rồi lè nhè cùng nước mắt. Có cả đấy nhưng mỗi người một tính, trách móc chi kẻ đã chết trong men rượu. Ngồi đó và chầu chực phán xét hành động của người say thì chẳng phải ta cũng đang đóng vai người tỉnh táo xấu xa sao? 

Hãy sống với những điều ta thích

Con người là một thực thể không hoàn hảo nhưng lại có một con mắt dễ nhìn thấy khuyết điểm và một cái miệng thích đi phán xét. ĐỪNG! Hôm nay ta biến ai đó thành trung tâm thì ngày mai ta cũng sẽ trở thành tiêu điểm để họ bàn tán và chỉ trích mà thôi. Sống theo cách mà mình muốn và nhìn người khác bằng ánh mắt thấu hiểu hơn, học cách ngó lơ những điều chướng mắt chẳng phải cuộc sống này sẽ thoải mái hơn sao.

Ai cũng có cái quyền được làm những điều mình thích dù cho mọi người xung quanh có không thích, bởi đơn giản, cuộc sống này, ta không thể sống cho tất cả mọi người và chạy theo để thỏa mãn tất cả miệng đời. Ta chỉ có một cuộc đời, sẽ tiếc lắm nếu ngày mai chết đi mà ta còn lỗi hẹn với rất nhiều điều ta mơ ước.

Đừng sống với sự sợ hãi mà hãy sống với những điều ta - thực - sự - thích.

Theo SKCĐ