Nỗi khổ "chẳng ai thấu" của nghề shipper: Tưởng "ngon ăn" nào ngờ cực trăm bề

10:45 23/03/2019

Thời buổi công nghệ 4.0, xã hội cần một lực lượng giao hàng hùng hậu, vừa là công việc dễ làm lại thu nhập cao. Nghe qua thì nghề này có vẻ đơn giản, chỉ cần thạo đường có chút vốn, khéo léo một chút là shipper có thể kiếm vài trăm ngàn một ngày, nhưng chẳng đồng tiền nào kiếm được lại dễ cả, mỗi nghề có một sự gian nan riêng.

Shipper gian nan lắm mà mấy ai hiểuShipper gian nan lắm mà mấy ai hiểu

Với mỗi đơn hàng trung bình có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, các shipper phải di chuyển đến cửa hàng nhận đơn, lấy hàng, gọi điện xác nhận, trao đổi với khách trước khi giao hàng, đến nơi lại gọi điện, chờ khách lấy hàng. Nếu việc giao hàng thuận lợi, mỗi shipper có thể giao hết hàng chục đơn mỗi ngày, nhưng nhỡ gặp phải trục trặc từ đường xá đến những vấn đề về phía nhận hàng thì shipper có thể đợi đến vài ngày thậm chí là cả tuần qua chỉ để giao được một món hàng. 

Lý do trục trặc giao hàng phần ít thuộc về shipper, còn đa phần đều bắt nguồn từ khách nhận hàng, các "thượng đế" đủ các lý do để từ chối nhận.

Khi các "thượng đế" có đủ lý do để "bùng" hàng thì shipper là người phải gánh chịu hết Khi các "thượng đế" có đủ lý do để "bùng" hàng thì shipper là người phải gánh chịu hết 

Khánh Ly, một chủ cửa hàng hải sản online trên Facebook cho biết, chị ngại nhất là giao hàng xa, hải sản lại rất kén người vận chuyển, vì chúng lúc nào cũng phải tươi, mới, thêm nữa, nếu shipper vận chuyển không khéo, chúng dễ bị chết và ươn, khách phàn nàn thì chỉ nhắc đến cửa hàng. Mỗi ngày, chị Ly cho biết cửa hàng có khoảng 20 - 30 thậm chí hôm cao điểm lên đến 50 đơn hàng đi nội thành Hà Nội, mỗi đơn chị trả shipper 30.000 đồng. Cứ thế mà trả nhưng shipper đôi khi cũng ngại phần thiệt cho cửa hàng vì thời tiết lúc nắng lúc mưa, giao xa khách không nhận khi chở về hải sản không còn tươi thì khó cho cửa hàng bán, thế nên vào những khi gặp đơn xa hoặc thấy khách hay thay đổi chị chủ động trả thêm 10 - 20 nghìn đồng.  

"Shipper giao hàng mà lỡ hải sản bị chết hoặc ươn, shipper đôi lúc cũng phải đền", chị Ly cho biết

Nỗi khổ

Giao hàng lần 9, lần 10 là chuyện quen thuộc đối với các shipper khi gặp các "thượng đế" thích khóa máy. 

Ngay cả khi không gặp những tình huống như điện thoại khách không liên lạc được, khách “bùng” không nhận hàng hay bắt shipper phải đợi lâu, địa chỉ sai… khiến nghề shipper đủ vất vả.Ngay cả khi không gặp những tình huống như điện thoại khách không liên lạc được, khách “bùng” không nhận hàng hay bắt shipper phải đợi lâu, địa chỉ sai… khiến nghề shipper đủ vất vả.

Những lúc trời nắng mưa thất thường, các shipper cũng phải hứng chịu hết, người thì đói lả, mệt thở chẳng ra hơi nhưng vẫn cố lái xe giao hàng đúng hẹn không được để khách đợi lâu... 

Cũng là chuyện tức tối vì thời tiết dở chứng thất thường, bạn Phương Nhã một chủ cửa hàng thức ăn nhanh kể, chốt đơn hàng của khách và ghi lại yêu cầu: "Ship ngay để mình kịp ăn trưa". Ngoài trời thì nắng tưởng vỡ đầu, lúc này các bạn shipper đều kín lịch, chị chủ phải nhờ một bác xe ôm ở đầu ngõ. Ship đến địa chỉ trên, bác xe ôm này gọi khách không được đành ngậm ngùi đi về.

"Bác xe ôm đã lớn tuổi đi từ quận 1 đến tận quận Tân Phú, chưa kể số nhà thay đổi bác vì lớn nên phải mất nhiều thời gian. Chị chủ cửa hàng đành phải online nhắn cho khách, chị khách đang online nhưng nhắn tin chỉ thấy toàn "đã xem" thấy thế chị chủ đành phải gọi bác xe ôm về. Đến chiều tối chị này lại bảo sao không giao hàng, chị không ăn được bữa trưa nên rất ấm ức, mình bảo chị ấy kiểm tra điện thoại xem cuộc gọi nhỡ để chứng minh mình có giao hàng, chưa kể tin nhắn facebook mình giục lấy hàng vẫn còn, chị ấy lại bảo "sao không nhắn tin mà gọi", mình phải nhờ chú đưa lại thêm lần nữa, mặc dù nhận hàng nhưng chị khách cứ hằn học bác xe ôm ấy, nói thật phải nhịn lắm đối với những trường hợp như thế. Đồ ăn mình chẳng tiếc nhưng công bác xe ôm đi trưa nắng, lớn tuổi chỉ muốn kiếm đồng ra đồng vô thôi cũng khó", chị Nhã chia sẻ. 

Chưa kể đường giao hàng gian nanChưa kể đường giao hàng gian nan

Chỉ là một chiếc bông tai của khách nhưng đôi khi các shipper phải gói đồ vào một hộp giấy mang đi tận hàng chục cây sốChỉ là một chiếc bông tai của khách nhưng đôi khi các shipper phải gói đồ vào một hộp giấy mang đi tận hàng chục cây số

Có khi chỉ là một món hàng bé nhỏ Có khi chỉ là một món hàng bé nhỏ 

Hàng cồng kềnh có đủ, shipper chẳng khác nào người khuân vác Hàng cồng kềnh có đủ, shipper chẳng khác nào người khuân vác 

Có khi đói lả người và chẳng đi nổi nữaCó khi đói lả người và chẳng đi nổi nữa

Gặp khách hàng làm khó đủ điều, đôi khi một cái "quỳ lạy" của shipper mới khiến các "thượng đế" vừa lòngGặp khách hàng làm khó đủ điều, đôi khi một cái "quỳ lạy" của shipper mới khiến các "thượng đế" vừa lòng

Có người đi giao hàng gặp phải trời mưa, hàng thì to nhưng áo mưa thì nhỏ chỉ đủ che mỗi hàng, shipper đành phải lấy áo che hàng mà để mình ướt như chuột lột. Có người đi giao hàng gặp phải trời mưa, hàng thì to nhưng áo mưa thì nhỏ chỉ đủ che mỗi hàng, shipper đành phải lấy áo che hàng mà để mình ướt như chuột lột. 

Câu chuyện về nghề shipper vẫn là câu chuyện nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Mặc dù là một nghề phát triển và cần lắm lực lượng shipper trong thời đại 4.0 nhưng nghề này vẫn được xem là một trong những nghề gian nan cần các khách hàng hiểu và cảm thông. 

Ban nghĩ thế nào về nghề shipper?

Tổng hợp

Hãy cập nhật tin tức Đời sống - Xã hội tại YAN NEWS nhé!