Hãy là người dưng ngược lối

17/09/2014, 14:00 GMT+07:00

Mấy ai trên đời này có đủ dũng khí để làm bạn bè của nhau sau khi chia tay? Nếu có, chắc hẳn họ phải can đảm lắm mới có thể bình tĩnh khi nhìn thấy một nửa từng là của mình đang nắm một bàn tay khác.

Vòng tay đang ôm eo người ấy đã không phải là bạn, cử chỉ quan tâm kia cũng không phải dành cho bạn nốt. Nếu có, chắc hẳn họ phải mạnh mẽ lắm khi nhìn thấy người ấy thay đổi tình trạng trên mng xã hội từ độc thân sang đang hẹn hò với người mới, họ cùng nhau check in ở những nơi mà trước đây hai người đã từng đến, làm những điều mà hai người đã từng làm.

Có thể nói sự tổn thương gây ra bởi các cuộc chia tay không bao giờ khiến bạn cảm thấy dễ chịu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không vượt qua được giai đoạn đau đớn này. Bạn đừng cố phân tích xem hai người chia tay là do lỗi của ai, lúc này bạn cần chấp nhận thực tế là sự tan vỡ đã xảy ra. Đừng để cảm giác "không cam tâm" lấn áp suy nghĩ của bạn.

Bạn hãy tách mình ra khỏi anh ấy và cố gắng không nhớ về những kỷ niệm giữa hai người. Đừng bao giờ tự đày đọa bản thân bằng cách giam mình trong phòng và không ăn không uống. Anh ta hoàn toàn không nhìn thấy và cũng chẳng cảm động vì những điều này. 

Bạn đừng nghĩ việc chọn theo dõi anh ta trên mạng xã hội sẽ khiến bạn thấy bớt nhớ chàng hơn, và vì bạn vẫn mong muốn được biết tình trạng hiện tại của chàng. Chắc chắn điều này sẽ khiến bạn đau khổ hơn bạn nghĩ rất nhiều, tốt nhất bạn nên chặn anh ta trên điện thoại, trang mạng xã hội... Nếu có thể hãy unfriend với cả bạn bè của chàng vì biết đâu bạn sẽ vô tình nhìn thấy điều làm bạn đau lòng. Thay vào đó bạn hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn bằng cách đi du lịch cho khuây khoả, đến spa để thư giãn, hoặc là chọn chiếc váy mình thích nhất sau đó hẹn hò với lũ bạn thân mà có khi cả năm rồi bạn không liên lạc. Ngoài ra bạn cũng có thể gác lại việc nhớ nhung bằng cách dọn dẹp nhà cửa, tham gia sinh hoạt ở các CLB ngoại ngữ, các lớp kỹ năng sống hay hoà mình vào các chuyến đi tình nguyện. Hãy cố gắng bận rộn nhất có thể, thời gian sẽ giúp bạn hồi phục vết thương lòng một cách hiệu quả nhất. 

Tuyệt đối đừng bao giờ chọn yêu ngay một người mới chỉ vì muốn khoả lấp đi khoảng trống trong tâm hồn bạn. Việc này chỉ khiến cả bạn và người mới bị tổn thương vì cảm xúc là không thể che giấu và đánh lừa. Đừng nôn nóng và "gato" nếu bạn nhìn thấy người khác đang có một nửa. Bạn hãy thật sự tin là duyên phận sẽ mang tình yêu mới đến cho bạn vào một thời điểm khác thích hợp hơn nhé. 

Cuối cùng, nếu có một ngày vô tình bạn gặp người ấy trên đường, khi bạn chưa thật sự quên được anh ta thì đừng cố tỏ ra vui vẻ và bảo mình vẫn ok để rồi sau đó về nhà nằm ôm gối khóc thầm. Hoàn hảo nhất là bạn vờ như không thấy và lướt thật nhanh qua anh ta như hai người xa lạ. Phụ nữ thường có xu hướng nghĩ về quá khứ khi nhìn thấy tình cũ, lúc này điều bạn cần làm là kiểm soát cảm xúc của mình một cách tốt nhất. 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Lucy Ruan, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!