Hãy khoá thứ này lại, để tránh cho Phương Mỹ Chi những tổn thương

13/08/2017, 18:09 GMT+07:00

Ở tuổi 14, việc của Phương Mỹ Chi chỉ là học, chơi và hát chứ không phải phải “làm quen" với những thứ mà ngay cả người lớn cũng thấy sợ.

The Ellen DeGeneres Show là một chương trình truyền hình vô cùng ăn khách, do nữ diễn viên hài nổi tiếng Ellen DeGeneres làm "chủ xị". Chương trình có chủ đề rộng khắp, trong đó trẻ em cũng là một đối tượng thường xuyên được Ellen mời tham gia.

Đó có thể là một cô bé mới 5 tuổi nhưng biết tất cả về các đời Tổng thống Mỹ, một cậu bé ít nói nhưng khi âm nhạc nổi lên thì ngay lập tức biến thành người khác với những bước nhảy điêu luyện, hoặc chỉ đơn giản là một bé gái không thể ngừng khóc khi hay tin Adam Levine lấy vợ. Và dù các bé hoàn toàn khác nhau, nhưng tất cả đều vô cùng dễ thương.

Hãy khoá thứ này lại, để tránh cho Phương Mỹ Chi những tổn thương - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chính vì thế mà các chương trình có sự góp mặt của những nhân vật nhí khi được phát lại trên Youtube đều có số lượng người xem tương đối lớn so với những chủ đề còn lại. Tuy nhiên, với những clip này, khán giả chỉ có duy nhất một hình thức tương tác đó là “like" hoặc “dislike". Phần bình luận cho tất cả những chương trình với nhân vật khách mời là trẻ em đều bị khóa.

Được biết, đây không phải là một quy chế do Youtube ban hành. Trong khi đó, có không ít chương trình tương tự lại cho phép người dùng thoải mái “chém gió". Thế nên, động thái kể trên của ê kíp thực hiện The Ellen DeGeneres Show là vô cùng nhân văn và chuyên nghiệp.

Hãy khoá thứ này lại, để tránh cho Phương Mỹ Chi những tổn thương - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bởi lẽ, dù cho các bé đều rất dễ thương và tài năng, nhưng cũng khó tránh khỏi những lời bình luận vô tâm, thậm chí là đầy ác ý đến từ cộng đồng mạng. Đây không phải là một sự võ đoán, bởi ngay cả khi phần bình luận bị khoá thì vẫn có một số người dùng không ngại ngần nhấn “dislike" cho những clip của các thiên thần.

Rõ ràng, đây là một cách hiệu quả để bảo vệ các bé và gia đình khỏi bị tổn thương bởi những kẻ “tay nhanh hơn não" vốn đang xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng ảo. Đồng thời, đây cũng là cách nâng cao uy tín và tên tuổi của chương trình.

Nói chuyện của The Ellen DeGeneres Show, lại nhớ đến chuyện của Phương Mỹ Chi. Sau khi bị tố bạc bẽo với dì Út, chị Bảy đã trở thành tâm điểm của dư luận và báo giới những ngày qua. Thậm chí, giờ Chi lên báo còn nhiều hơn cả khi đang "làm mưa làm gió" ở Giọng hát Việt nhí.

Hãy khoá thứ này lại, để tránh cho Phương Mỹ Chi những tổn thương - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Không bàn chuyện ai đúng ai sai, và tốt nhất là không nên bàn nếu ở vị thế của người ngoài, điều đáng nói ở đây là tất cả các bài báo viết về Phương Mỹ Chi đều để phần bình luận ở chế độ mở. Vốn là một câu chuyện “hút khách", thế nên không có gì lạ khi phản hồi của độc giả là rất nhiều.

Trong đó, một phần rất lớn tập trung chỉ trích đồng thời lên tiếng dạy dỗ cô bé 14 tuổi. Đặt mình ở tư cách người lớn, họ không ngần ngại chê bai cô bé không biết đối nhân xử thế dù bản thân cũng chỉ biết đến câu chuyện trên mặt báo. Họ hăm hở "thêm mắm dặm muối" cứ như thể mình là người thân quen của gia đình. Và họ không ngừng dạy đời Phương Mỹ Chi dù chẳng biết đã làm được gì cho đời.

Đặc biệt, có không ít người mồm thì xưng chú, xưng bác mà gõ phím thì “ác khẩu" đến gai người. Chính bản thân Phương Mỹ Chi cũng tiết lộ rằng cô bé bị chửi bới không ra gì sau khi đọc hết bình luận từ cả ngàn người xa lạ.

Hãy khoá thứ này lại, để tránh cho Phương Mỹ Chi những tổn thương - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tâm sự rằng mình không quá sốc trước những phản ứng đó, Chi còn bảo đây cũng là một dịp để tập... “làm quen". Thế nhưng, nếu như ngay cả một người trưởng thành với trải nghiệm và bản lĩnh sống đầy mình cũng có thể suy sụp khi phải đối mặt với cả một "địa ngục" ngôn từ ấy thì liệu một cô bé đang ở độ tuổi ăn tuổi lớn có thể “làm quen”?. Và cô bé sẽ “làm quen” với điều gì, những lời bình luận ác ý, những tổn thương hay cả hai? 

Hơn thế nữa, ở tuổi 14, việc của Phương Mỹ Chi chỉ là học, chơi và hát chứ không phải phải “làm quen" với những thứ mà ngay cả người lớn cũng thấy sợ. Vậy nên, nếu như không thể không viết về chị Bảy, thì xin hãy làm một việc đơn giản như The Ellen DeGeneres Show, đó là khoá phần bình luận lại.

Trẻ em có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình vì lợi ích tốt nhất của trẻ em; trẻ em được pháp luật bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín, bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác; được bảo vệ và chống lại sự can thiệp trái pháp luật đối với thông tin riêng tư (trích Điều 21, luật Trẻ em 2016).

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!