Dù trải qua bao lần chia ly thì tình yêu vẫn là điều ngọt ngào nhất

25/12/2017, 21:00 GMT+07:00

Bao lần khóc ướt gối, bao lần trái tim đau đớn vì nỗi buồn chia tay, nhưng đừng chối bỏ tình yêu dù bất cứ lý do gì đi chăng nữa!

Thanh xuân này, nhờ tình yêu mà rực rỡ hơn biết bao nhiêu! Có những điều chúng ta cố gắng quên đi, nhưng hãy để trái tim mình có cơ hội được yêu thương, bởi bất cứ ai cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc...

Mỗi chúng ta khi trải qua cảm giác tan vỡ một mối tình đều nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ có thể yêu ai như đã từng trao về người ấy. Thế nhưng cuộc đời mà, có gặp gỡ ắt có chia xa, đôi khi việc ta gặp một người, đi chung với nhau một đoạn đường không có nghĩa là sẽ bên cạnh mãi mãi.

Dẫu vậy, bởi hai chữ "trưởng thành" nên dù đau đớn đến mấy ta vẫn phải mỉm cười, cuộc đời vốn có rất nhiều ngã rẽ, đau thương cũng vì thế mà chất đầy. Nhưng chớ bi lụy nếu bạn thất tình, sẽ chẳng sao đâu, vì ít nhất thanh xuân này bạn đã hết mình với tình yêu, bạn hay người ấy đều không đáng trách, duyên phận chỉ đến đó rồi cũng đứt gãy đôi đường.


Ai trong đời cũng từng yêu hết mình và đau hết mình vì một bóng hình!
Ai trong đời cũng từng yêu hết mình và đau hết mình vì một bóng hình!

Bởi trải qua cảm giác đau đớn như hàng ngàn hàng vạn mũi dao đâm vào trái tim nên chúng ta mới có thể tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình. Ta biết chứ, giữa hai chúng ta chỉ có đến thế, mãi mãi chẳng thể đi xa hơn, chỉ hy vọng rằng rồi người và ta sẽ đều có bến đỗ an yên sau những năm tháng chênh chao mãi giữa ngã rẽ chia ly.

Bạn này, có chăng bạn đang khóc lóc, đang tự trách than chính mình và oán hờn người ấy, hãy bình tâm lại, nhớ về những điều ngọt ngào đã từng trải qua. Chính ta cũng chẳng biết rồi kỷ niệm có ngủ yên, ký ức có phai phôi nhưng ít ra trong đời ta đã yêu, được yêu và được đau với tình yêu.

Quá khứ, những điều đã qua mãi mãi chỉ là những tiếc nuối đứt quãng, chẳng bao giờ có thể quay trở lại ngày còn chung đôi. Thời gian chính là phương thuốc hữu hiệu để chữa lành mọi vết thương nhưng cũng chính thời gian giúp ta nhìn lại những xúc cảm ngày cũ, để biết rằng ta cũng từng có một người để thương, để yêu.


Tình yêu dẫu gì cũng là một phần của cuộc sống...
Tình yêu dẫu gì cũng là một phần của cuộc sống...

Hơn một lần sau khi chia tay ta nghĩ, nếu năm đó không yêu gặp và dành trao trái tim cho người ấy thì liệu bây giờ ta có đang hạnh phúc không? Nhưng ta vẫn biết rằng nhờ có người mà tuổi trẻ của ta trở nên đa sắc màu, người ấy chính là một mảng ký ức tuy buồn nhưng lại ngọt ngào biết bao.

Chúng ta yêu nhau chẳng cần bất cứ một lý do nào cả, chỉ cần trái tim rung động, cũng chẳng thể giải thích vì sao ta không thể đến với nhau thật lâu, hay rồi chia xa cũng vẫn còn đó những đau đáu khôn nguôi.Yêu một người, đôi khi không nhất thiết là cưỡng cầu bên cạnh mãi mãi, một khi tình yêu đã ra đi thì chẳng điều gì có thể níu tất cả ở lại. Vậy nên, nỗi đau khi tình chia ly là một phần tất yếu ta phải chấp nhận khi bắt đầu một mối tình.

Ta, một kẻ kiêu ngạo và luôn tự gặm nhấm nỗi buồn của chính mình, nên dĩ nhiên điều người ta thấy chỉ là những nụ cười tươi vui, nên nếu như ta lỡ khóc trước mặt họ, họ sẽ rất ngạc nhiên. Nhưng bởi ta đã gồng gánh vết đau ấy quá lâu, quá nặng, đó là khi ta không còn đủ can đảm để mạnh mẽ chịu đựng. Như hôm nay, một ngày đầu tuần chẳng muốn làm bất cứ điều gì, ngồi thừ hàng giờ đồng hồ giữa màn hình máy tính đang bật sáng.


Đừng bao giờ chối bỏ tình yêu dù bất cứ lý do gì đi chăng nữa.
Đừng bao giờ chối bỏ tình yêu dù bất cứ lý do gì đi chăng nữa.

Vẫn khuôn mặt ấy, nhưng chẳng phải tình yêu ấy nữa, ta chấp nhận tất cả chỉ vì yêu người quá nhiều. Dù đau, dù buồn thì tình yêu vẫn là điều ngọt ngào nhất trên đời. Bởi vì yêu nên người ta sẵn sàng làm tất cả vì đối phương, vì yêu nên niềm vui hay nỗi buồn cũng mang tên một người.

Nên dù có trải qua bao lần đổ vỡ, bao lần tim đau và nước mắt đẫm mi thì đến cuối cùng tình yêu vẫn là điều đáng trân trọng. Thanh xuân này, nhờ tình yêu mà rực rỡ hơn biết bao nhiêu! Có những điều chúng ta cố gắng quên đi, nhưng hãy để trái tim mình có cơ hội được yêu thương, bởi bất cứ ai cũng đều xứng đáng có được hạnh phúc...

Ảnh: Internet