Bóng lạ trên Google Maps giúp phát hiện vụ án bị bế tắc suốt 10 năm

19:00 07/08/2016

Google Maps được biết đến như là một công cụ hiệu quả trong việc tìm kiếm địa điểm, phương hướng. Mới đây, nhờ có Google Maps mà cảnh sát ở Michigan, Hoa Kì đã phát hiện ra một vụ án bí ẩn từ 10 năm trước. 


Bóng đen ẩn hiện qua Google Maps. (Ảnh: Internet)
Bóng đen ẩn hiện qua Google Maps. (Ảnh: Internet)

Hiện tượng kì quái này xuất hiện tại thị trấn Brian. Một người dân đang trang trí cây thông Noel thì nhìn thấy bóng đen dưới đáy hồ. Anh liền thông báo cho cảnh sát về vụ việc này. 


Chiếc xe nhanh chóng được vớt lên. ​(Ảnh: Internet)
Chiếc xe nhanh chóng được vớt lên. ​(Ảnh: Internet)

Nhận được tin báo từ người dân, cảnh sát đã tập trung lực lượng, huy động cần cẩu để xác nhận bóng đen cũng như vớt nó lên từ đáy hồ. Sau vài giờ, bóng đen dưới hồ nước được xác nhận là một chiếc xe ô tô. Trên xe có xác chết không còn hình người. Và người ta bắt đầu tự đặt câu hỏi rằng vì sao chiếc xe có thể chìm xuống đáy hồ. 


Chân dung người đàn ông đã mất tích 10 năm. ​(Ảnh: Internet)
Chân dung người đàn ông đã mất tích 10 năm. ​(Ảnh: Internet)

Sau quá trình điều tra, phía cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra được nạn nhân là ông David Lee Niles 72 tuổi đã mất tích gần 10 năm. David vốn là bệnh nhân ung thư. Ông mất tích vào ngày 11 tháng 10 năm 2006 khi hẹn gặp một người bạn tại quán bar trong thị trấn. Dù người nhà đã nỗ lực tìm kiếm nhưng không có bất kì tin tức nào trong suốt 10 năm. 

Dù không ai xác định được lí do xe lao xuống đáy hồ nhưng trên Google Maps nhiều năm qua, bóng đen dưới đáy hồ đã xuất hiện. Không ai ngờ rằng vết đen đó trên bản đồ lại là đầu mối trực tiếp cho vụ mất tích kéo dài 10 năm.