Hậu về quê nghỉ lễ, cô gái mang theo "cả thế giới" lên thành phố

02/05/2021, 11:50 GMT+07:00

Sau mỗi kỳ nghỉ lễ dài ngày về thăm gia đình, nhiều người còn tranh thủ cơ hội, mang theo rất nhiều đồ đạc từ quê nhà lên thành phố để sử dụng. Bởi vậy, khi nhìn thấy cảnh tượng một cô gái cũng "tay xách nách mang" với một đống hành lý thì ít mà thức ăn thì nhiều được chia sẻ lên mạng, dân tình đã phải bật cười vì "sao y chang mình đến thế."

 
Bức ảnh vẫn đang thu hút hàng chục nghìn tương tác trên mạng xã hội. (Ảnh: KSC)
Bức ảnh vẫn đang thu hút hàng chục nghìn tương tác trên mạng xã hội. (Ảnh: KSC)

Theo hình ảnh đăng tải, nữ chính lúc này đang vui vẻ tạo dáng trên chiếc xe máy chở nào là gà vịt, đồ đạc cá nhân cùng hai bao tải lớn buộc chắc chắn đằng sau. Trong đó toàn là "quà quê" được bố mẹ gửi gắm cho cô con gái trong ngày chuẩn bị lên đường về lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ. 

Cứ mỗi lần như vậy, thành ra có khi cả tháng chẳng cần đi siêu thị mua sắm vẫn đủ đồ để ăn. Kèm theo đó là dòng trạng thái "Tạm biệt bố mẹ nhé, ít bữa có lễ gì con lại về", đọc xong mà khiến ai cũng phải bật cười.

 
Từng này đồ vẫn chưa phải là hết đâu nhé... (Ảnh minh họa: Facebook B.N)
Từng này đồ vẫn chưa phải là hết đâu nhé... (Ảnh minh họa: Facebook B.N)

Ngay sau khi chia sẻ, bức ảnh của cô bạn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Hầu hết mọi người con xa quê, từ sinh viên cho đến cả những ai đang đi làm hay đã có gia đình đều tỏ ra thích thú với khoảnh khắc ấy. Bởi, họ như đang bắt gặp chính câu chuyện của bản thân mình trong đó vậy.

Dưới phần bình luận của bài đăng, dân tình nhanh chóng để lại nhiều câu hài hước trêu đùa:

- "Còn cái nhà sao không bê đi luôn."
- "Đây là hình ảnh của tao mỗi khi từ nhà xuống Hà Nội."
- "Có đôi dép mà nó cũng bào cho bằng được."
- "Mỗi lần về là mang theo cả thế giới." 

Thậm chí một số trường hợp khác còn khoe có phụ huynh tâm lý tới nỗi, gói ghém tất cả mọi thứ, từ rau củ quả, gạo, thịt,...và cả những nhu yếu phẩm khác cho con mang đi.

 
Lúc này mới thấy cha mẹ thương con nhiều như thế nào. (Ảnh chụp màn hình)
Lúc này mới thấy cha mẹ thương con nhiều như thế nào. (Ảnh chụp màn hình)

 
Mang theo cả thế giới từ quê đi không chừa lại một cái gì. (Ảnh chụp màn hình)
Mang theo cả thế giới từ quê đi không chừa lại một cái gì. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể nói đây là điều mà chắc hẳn ai đã từng sống xa nhà cũng đều một lần trải qua. Cứ mỗi dịp lễ, Tết nào dài ngày cũng thế, ngoài việc con cái được tranh thủ về thăm gia đình thì đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh có thời gian chuẩn bị mọi thứ cho chúng ta đem đi.

Bao nhiêu thùng thực phẩm, đồ đạc cá nhân là bấy nhiêu tình yêu thương vô bờ mà cha, mẹ dành cho con cái. Và dù có tốn kém bao nhiêu đi chăng nữa cũng không quan trọng bằng sức khỏe của con mình được đảm bảo hàng đầu.

Nhìn hình ảnh này, liệu bạn có thấy giống chính mình không? Hãy chia sẻ câu chuyện của bản thân dưới phần bình luận và đừng quên đón đọc những tin tức thú vị tại YAN nhé!

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ ĂN TRÁNH BỊ HỎNG

Học và làm việc ở thành phố, quý nhất là được phụ huynh tiếp tế lương thực, vừa rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh. Tuy bố mẹ chu đáo gửi cho vô vàn những món quà quê là vậy, thế nhưng chúng ta cần hết sức lưu ý đến cách bảo quản chúng để sau một quãng đường dài lên tới thành phố không bị hỏng và phải bỏ phí.

- Nên chia thành từng túi nhỏ: Chẳng hạn như thịt tươi sống một túi riêng, rau củ quả một túi riêng. Về phần đồ khô, gia vị nên bọc kỹ càng nhiều lớp để tránh ẩm mốc.

- Sau khi lên thành phố, cần nhanh chóng giữ đồ ăn trong ngăn mát hoặc ngăn đá (tùy từng loại) để bảo quản được lâu hơn. 

- Ưu tiên ăn những đồ đã qua chế biến trước càng sớm càng tốt vì đây là những thứ không thể bảo quản được lâu, mùi vị sẽ bị thay đổi trong môi trường thời tiết nóng bức.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!