Hậu Valentine Trắng, cô gái đi ngoài đường vừa khóc vừa chửi đàn ông

15/03/2021, 17:35 GMT+07:00

Ngày 14/3 là Valentine Trắng – thời điểm sau lễ Tình nhân đúng một tháng. Đây là dịp để các bạn trẻ đáp lại tấm chân tình của người gửi quà cho họ trong ngày 14/2. Có lẽ với nhiều người, khái niệm Valentine Trắng vẫn còn khá xa lạ, thế nhưng trong giới ngôn tình thì ngày này cũng nổi không kém Valentine là bao. Ngày 14/3 vừa qua đã không thiếu cảnh tượng lầm li bi đát của những kẻ thất tình.

 
Câu chuyện cô gái hận tình đi bộ một mình ngoài đường quốc lộ gây xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện cô gái hận tình đi bộ một mình ngoài đường quốc lộ gây xôn xao. (Ảnh chụp màn hình)

Giống như hình ảnh của cô gái trẻ dưới đây chẳng hạn, một mình lang thang trên đường quốc lộ lúc trời tối sau ngày 14/3. Nguyên văn bài đăng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội trong ngày hậu Valentine Trắng như sau:

 “Quốc Lộ 5 rạng sáng nay hậu Valentine Trắng.

Khổ thân, hỏi thì không trả lời, mắt thì đẫm lệ ướt nhòe, không biết lý do gì luôn, mình thấy thương chạy đến hỏi ‘em ơi sao đi một mình đêm khuya nguy hiểm’ thì em quát ‘cút đi đàn ông là một lũ khốn’. Mình khiếp quá thế là té, ông nào rơi người yêu ở đây thì đến đón nhanh về đi không thằng khác nó bế mất bây giờ”.

Đính kèm bài đăng là hình ảnh cô gái trẻ mặc váy hồng, thả tóc đang đi bộ một mình trên đường lớn. Theo như những gì chàng trai chia sẻ, cô gái vừa đi vừa khóc lóc. Dù có nhã ý hỏi thăm nhưng cô gái chỉ lớn tiếng quát, cho rằng “đàn ông là lũ khốn” mà thôi.

 
Hình ảnh chụp cô gái thất tình vừa đi vừa khóc lúc rạng sáng hậu Valentine Trắng. (Ảnh: M.N)
Hình ảnh chụp cô gái thất tình vừa đi vừa khóc lúc rạng sáng hậu Valentine Trắng. (Ảnh: M.N)

Những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút sự chú ý và nhận về hàng ngàn lượt tương tác. Nhìn cảnh người con gái vừa đi vừa khóc, một số dân mạng đã “đoán già đoán non” về nguyên nhân sâu xa “chắc là do thất tình”, một số ý kiến khác đã tỏ ra thương cảm cho tình cảnh của cô nàng. Nhiều người cũng cho rằng, cô nên bắt xe về nhà nghỉ ngơi và lấy lại sự bình tĩnh, mọi chuyện buồn rồi sẽ qua đi.

- “Không biết cô ấy vừa trải qua chuyện gì nhưng chắc đau lòng lắm. Tội quá, thôi cố lên cô gái trẻ. Tốt nhất là quên đi những chuyện buồn, càng cố nhớ chỉ làm mình đau lòng thêm thôi”.

- “Cái cảm giác bị người mình yêu quý làm tổn thương nó đau lắm luôn’.

- “Có khi nào là trải qua cú sốc lớn nào không nhỉ, nên mới khóc lóc thảm thiết như vậy. Thấy thương quá”.

- “Dù có buồn thế nào thì cũng khuyên cô gái là không nên đi đường đêm hôm một mình như vậy, dễ gặp nguy hiểm”.

 
Cô gái cứ thế lặng lẽ đi, chàng trai không dám hỏi thêm câu gì. (Ảnh: M.N)
Cô gái cứ thế lặng lẽ đi, chàng trai không dám hỏi thêm câu gì. (Ảnh: M.N)

Dù đã qua ngày Valentine Trắng nhưng hình ảnh cô gái trẻ khóc lóc giữa màn đêm vẫn đang gây xôn xao khắp mạng xã hội. Có rất nhiều ý kiến trái chiều được để lại. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì khi chứng kiến vụ việc này?

MẸO GIÚP BẠN VƯỢT QUA NỖI ĐAU THẤT TÌNH

Làm sao để vượt qua nỗi đau thất tình? Đây không phải là việc dễ dàng. Song nếu có ý chí và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ làm được. Về điểm này, chuyên viên Đăng Thảo gợi ý một số "mẹo" nhỏ giúp bạn vơi bớt nỗi nhớ về "người yêu hụt", đồng thời lấy lại cân bằng và niềm tin yêu cuộc sống như sau:

- Nếu trong lòng bạn muốn gặp người ấy, hãy mời họ đi chơi.

- Nếu không thể quên người ấy, hãy tìm cách ghét họ.

- Liệt kê những điểm xấu xí của người ấy.

- Giữ cho tâm trí luôn bận rộn.

- Thay đổi thói quen để không bị bóng hình người đó ám ảnh….

Nếu bạn thất tình, hãy thay đổi tư tưởng bằng những "mẹo" nhỏ này. Bạn hãy tin rằng thất tình không phải là điều ghê gớm lắm. "Thời gian là phương thuốc làm lành mọi vết thương", khi năm tháng qua đi, chắc chắn bạn sẽ quên được hình bóng ấy và biết đâu nó trở thành kinh nghiệm sống giúp bạn mạnh mẽ, trưởng thành hơn trong tương lai.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY