Hậu trường chụp kỷ yếu 70 triệu đồng khiến người trong cuộc khóc thét

29/03/2021, 10:25 GMT+07:00

Nhắc tới những bộ ảnh kỷ yếu, chắc hẳn đã không ít lần cư dân mạng được chiêm ngưỡng loạt khoảnh khắc cực chất của dàn nam sinh, nữ sinh thế hệ mới. Có thể thấy, ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu của các cô cậu học trò chưa khi nào làm dân tình thất vọng bởi hết concept thảm đỏ siêu xịn hay lớp học “ma” lại tới album ảnh mang đậm hơi hướng văn hóa truyền thống. Giống như các bạn học sinh lớp 12A8 trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An) dưới đây chẳng hạn.

 
"Nhá hàng" trước vài tấm hình siêu xịn nhé! (Ảnh: Khánh Linh)
"Nhá hàng" trước vài tấm hình siêu xịn nhé! (Ảnh: Khánh Linh)

Theo chia sẻ của người trong cuộc trên mạng xã hội để thực hiện bộ ảnh mang phong cách cung đình nhã nhặn này, cả lớp đã chi hơn 70 triệu đồng. Cả lớp có 44 thành viên, tính cả chi phí trọn gói chụp ảnh, make up và các phụ phí khác thì mỗi bạn rơi vào khoảng 1 triệu 500 nghìn đồng. Chưa kể có những bạn sẽ thuê thêm thợ chụp ảnh riêng sẽ tốn kém hơn nữa.

Thế nhưng điều đáng nói ở đây là hậu trường siêu nhí nhố của buổi chụp hình ấy. Đoạn clip hậu trường được bạn Khánh Linh - một trong những thành viên của lớp chia sẻ trên mạng xã hội trong lúc cả lớp đang háo hức chờ đợi “siêu phẩm”. Cụ thể, theo video đăng tải, ngày các bạn chụp kỷ yếu mưa gió rất lớn. Cả lớp chạy nháo nhác tìm chỗ trú mưa, kể cả những bạn đứng che ô cũng bị gió thổi nghiêng ngả. Thậm chí nhiều bạn cầm ô che cũng bị thổi bay cả ô, một nam sinh bước lên các bậc cầu thang còn bị gió quật ngã.


Đoạn clip hậu trường chụp ảnh kỷ yếu đúng hôm mưa bão. (Clip: Khánh Linh)

Được biết, địa điểm trong clip là Đền thờ vua Quang Trung nằm ở núi Dũng Quyết, phường Trung Đô, Thành phố Vinh, Nghệ An. Theo Khánh Linh, do trời mưa to gió lớn nên để hoàn thành bộ ảnh này cả lớp đã rất vất vả.

 
Hi sinh vì nghệ thuật, mưa to gió lớn vẫn cứ đi. (Ảnh cắt từ clip)
Hi sinh vì nghệ thuật, mưa to gió lớn vẫn cứ đi. (Ảnh cắt từ clip)

 
Mau tìm chỗ trú ẩn rồi còn chụp tiếp thôi mấy đứa ơi. (Ảnh cắt từ clip)
Mau tìm chỗ trú ẩn rồi còn chụp tiếp thôi mấy đứa ơi. (Ảnh cắt từ clip)

Rất nhiều bình luận hài hước đã được để lại dưới đoạn clip hậu trường này. Thật sự là đằng sau những gương mặt lung linh, những bộ trang phục rực rỡ trên ảnh là cả một khung cảnh “cười ra nước mắt” khi lớp người ta đi chụp hình vào đúng hôm “mưa gió bão bùng”. Đúng là muốn có ảnh kỷ yếu đẹp thì phải hi sinh rất nhiều đấy nhé!

- Công nhận lớp chịu chi thật đấy. Bỏ hẳn 70 triệu cho một bộ ảnh. Tính sơ sơ ra mỗi người cũng phải triệu rưỡi đấy nhờ.

- Nhìn hậu trường tan tác thế này. Nhưng thôi ảnh xuất sắc là được. Hóng ảnh của lớp này quá đi.

- Nghệ thuật… chưa khi nào là điều dễ dàng.

- Nhìn cảnh cả lớp chạy loạn mà buồn cười quá, sau này lên ảnh mới thấy công sức của mình xứng đáng.

- Concept này rất đẹp, vừa thể hiện được truyền thống văn hóa mà cũng độc đáo nữa. Kể lớp mà chụp vào ngày nắng ráo thì đẹp phải biết.

 
Nhìn thôi là biết bộ ảnh có đầu tư kĩ lưỡng rồi. (Ảnh: Khánh Linh)
Nhìn thôi là biết bộ ảnh có đầu tư kĩ lưỡng rồi. (Ảnh: Khánh Linh)

Hiện tại, đoạn clip hậu trường của album ảnh kỷ yếu trị giá hơn 70 triệu đồng này vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình với những bình luận hài hước. Đã khi nào bạn chứng kiến cảnh hậu trường tương tự thế này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé

NGÀY CÀNG NHIỀU Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH KỶ YẾU ĐỘC VÀ LẠ

Những ngày hè đã đến gần, đây cũng là dịp các bạn học sinh, sinh viên nô nức chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân.

Quả thực không thể phủ nhận rằng càng ngày càng có nhiều bộ ảnh kỷ yếu độc đáo, sáng tạo ra đời. Giống như các bạn teen ở Nghệ An trên đây chẳng hạn, chịu chi hơn 70 triệu đồng để có 1 album “để đời”.

Tất nhiên, để có một mùa kỷ yếu thành công, các cô cậu học trò phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho ngày quan trọng này. Với các bạn trẻ bây giờ, chụp kỷ yếu không chỉ đơn thuần là đứng chung cùng nhau vài bức ảnh mà tất cả đều phải có chủ đề kỹ càng, đạo cụ, trang phục theo concept...

>> Xem thêm TẠI ĐÂY