Hậu phán quyết, dân mạng lần nữa "phẫn nộ" trước án phạt 240 nghìn của T.O.P

20/07/2017, 15:28 GMT+07:00

Giữ nguyên mức án tại phiên tòa sơ thẩm mà bên công tố viên đề xuất, cư dân mạng đã vô cùng bức xúc vì T.O.P được xử "quá nhẹ".

Tòa án Trung tâm Seoul đã phán quyết 10 tháng tù giam hoãn thi hành trong 2 năm đối với hành vi vi phạm hút cần sa của thành viên nhóm nhạc Big Bang - T.O.P.

Vào lúc 13:50 KST (tức 11:50 giờ Việt Nam) ngày 20/7, phiên tòa thứ 2 xét xử vụ việc thành viên Big Bang T.O.P bị cáo buộc sử dụng cần sa đã chính thức được diễn ra tại Tòa án trung tâm Seoul. 

Tòa án đã đưa ra phán quyết dành cho T.O.P như sau: "Bị cáo đã thừa nhận mọi hành vi vi phạm hút cần sa cùng tội lỗi của mình. Việc hút cần sa không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nhân người vi phạm mà còn có thể gây ra ảnh hướng xấu đến xã hội, chúng ta chỉ có thể thẳng tay trừng phạt. Thế nhưng bị cáo đã nghiêm túc suy ngẫm nên chúng tôi đã xem xét đến việc không vi phạm hình sự của bị cáo".


T.O.P xuất hiện tại phiên tòa xét xử cho vi phạm của mình.
T.O.P xuất hiện tại phiên tòa xét xử cho vi phạm của mình.

Theo đó, Tòa án Trung tâm Seoul đưa ra mức án 10 tháng tù giam cùng 2 năm hoãn thi hành án và phạt hành chính 12 nghìn won (khoảng 240 nghìn đồng) cho vi phạm của T.O.P - mức phạt giữ nguyên so với đề nghị mà phía công tố viên đưa ra trước đó tại phiên tòa xét xử đầu tiên được diễn ra ngày 29/6. Tức là, trong 2 năm quản giáo, nếu nam rapper không tái phạm thì anh sẽ không phải đi tù và ngược lại, nếu tái phạm T.O.P sẽ phải ngồi tù 10 tháng.

Và theo quy định phục vụ quân ngũ tại Hàn Quốc, với mức án này, T.O.P sẽ tiếp tục phục vụ quân sự tại đơn vị mà anh đang tạm ngừng trong thời gian chờ phán quyết từ tòa án - Đội cơ động số 4 thuộc Sở cảnh sát Seoul.

Hậu phán quyết, dân mạng lần nữa


T.O.P bị phóng viên đặt câu hỏi dồn dập khi xuất hiện ở tòa án.
T.O.P bị phóng viên đặt câu hỏi dồn dập khi xuất hiện ở tòa án.

Mới đây cư dân mạng Hàn Quốc đã có những ý kiến "bức xúc" trước phán quyết của tòa án dành cho T.O.P y hệt như tại phiên sơ thẩm vào ngày 29/6 trước đó.

[+5331;-145] Vì luật pháp sửa đổi rồi nên dù chó hay bò gì đấy cũng thoát tội hút cần à.

[+4118;-183] Thiệt tình, cái vụ hoãn thi hành như chó vậy... Án tù 10 tháng hoãn thi hành 2 năm... Biết nhận án như vầy thì khởi tố làm chi?? Ước gì hoãn thi hành án bị bỏ cho rồi. Phán quyết thi hành án đi kèm với hoãn thi hành  thì chả có lý chỗ nào cả, chế độ này phải được loại bỏ ngay và luôn...

[+3275;-129] ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cái án gì vậy, sao lại gửi về quân đội nữa, phải gửi nó vào tù ý.

[+2879;-232] Bên công tố ăn tiền rồi hả...?

[+749;-38] ㅋㅋㅋ Ra là tự ngẫm tội rồi sẽ không thi hành án ha... Mắc cười quá, suy ngẫm với cả hoãn thi hành.... Nếu như tôi có tội thì hãy cho tôi ở trong nhà mà suy ngẫm nha.

[+679;-23] Nếu như trở thành nhân viên phục vụ xã hội thì chỉ có cậu ta được lợi thôi.

[+683;-28] Quả nhiên nếu có nhiều tiền và nổi tiếng thì nước ta vẫn đáng sống hơn Mỹ cơ ㅋㅋㅋ

[+637;-26] Cũng chả phải một lần mà tận 3 lần với cô thực tập sinh kia mà vẫn được hoãn thi hành ㅋㅋㅋㅋㅋ ㅋㅋ Thằng đó sẽ phục vụ nữa sao? Đơn vị cảnh sát? Phục vụ xã hội? Buồn cười quá má ơi ㅋㅋㅋ

[+601;-22] Tiền phạt 12 nghìn won (240 nghìn đồng) còn chưa mua được 1 con gà nữa, chỉ biết câm nín.


Lượt "phẫn nộ" áp đảo dưới bài báo viết về hình phạt dành cho T.O.P tại phiên tòa xét xử hôm nay.
Lượt "phẫn nộ" áp đảo dưới bài báo viết về hình phạt dành cho T.O.P tại phiên tòa xét xử hôm nay.

Trước đó, theo báo cáo của cảnh sát, T.O.P đã bị cáo buộc hút cần sa 4 lần, hai lần ở dạng thường và 2 lần ở dạng lỏng từ ngày 9 đến 14/10/2016 tại nhà riêng cùng với nữ thực tập sinh Han Seo Hee. Ban đầu, nam idol đã phủ nhận cáo buộc của cảnh sát và cho biết đó chỉ là thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, anh chàng nhanh chóng nhận tội sau khi đồng phạm – nữ thực tập sinh Han Seo Hee đã hút cần sa cùng anh khai toàn bộ sự thật với cơ quan điều tra. 

Nguồn: Tổng hợp.