Hậu ồn ào tiền từ thiện, Trấn Thành gửi 1 tỷ mua vaccine

07/06/2021, 12:45 GMT+07:00

Việt Nam đang đối đầu với tốc độ lây lan chóng mặt của đại dịch Covid-19. Hoạt động cấp bách nhất hiện tại là huy động quyên góp đủ số lượng vaccine đến với từng người dân, để mọi người dân được tiếp cận vaccine sớm nhất. Cả nước một lòng quyết tâm đẩy lùi đại dịch. Với phương châm "cứu người như cứu hoả", MC Trấn Thành đã có hành động cụ thể.

 
MC Trấn Thành chăm chỉ hoạt động từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Trấn Thành chăm chỉ hoạt động từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân của một thành viên của ê-kíp nam MC đã chia sẻ những hoạt động ủng hộ cho quỹ vaccine và quỹ ủng hộ tình nguyện viên phòng chống Covid-19. Người này chia sẻ:

 "Tuần trước mình đăng 1 tấm hình chốt chặn lên và tâm sự rằng anh em chiến sĩ cực quá, dịch như vậy mà phải đứng nắng mưa kiểm tra 24/24. Ông Xìn đọc xong giữa đêm khuya 1,2h gọi điện thoại kêu dậy nói chuyện... V. ơi, V. kiếm chỗ nào uy tín cho tui đóng góp cho mấy anh em đi. Mai đóng liền nha V. Sáng dậy kiếm chưa có ra quỹ nào, search thì thấy toàn tự phát nên cũng chưa biết làm sao.

Chưa đóng xong bên này thì trưa ổng gọi tiếp, V. ơi V. ủng hộ quỹ vaccine dùm tui 1 tỷ nữa nha dù trước đó hồi tháng 3 quay chương trình kêu gọi ủng hộ quỹ cho HTV là ổng đã kêu mình chuyển khoản đóng dùm quỹ vaccine 100 triệu rồi. Rốt cuộc cũng xong. 100 triệu cho quỹ ủng hộ tình nguyện viên phòng chống Covid-19 của Nhà Văn hoá Thanh niên và 1 tỷ cho quỹ mua vaccine".

 
Bài viết cụ thể của người thân cận của nam MC. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài viết cụ thể của người thân cận của nam MC. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Tiểu sử Trấn Thành: Gia thế, sự nghiệp và tình cảm của nam diễn viên

Về những chiến dịch kêu gọi ủng hộ đẩy lùi dịch bệnh, ngày 18/3 nghệ sĩ Trấn Thành đã ủng hộ 100 triệu cho Quỹ Chung Một Tấm Lòng do Đài Truyền hình TPHCM (HTV) phát động nhằm quyên góp mua và tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân. Ngày 4/6, ê-kíp nam MC ủng hộ 1 tỷ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19. Và mới đây, anh tiếp tục ủng hộ 100 triệu cho Quỹ ủng hộ tình nguyện viên phòng chống Covid-19 của Nhà Văn hoá Thanh niên.

 
Ngày 4/6 ê-kíp nam MC ủng hộ 1 tỷ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngày 4/6 ê-kíp nam MC ủng hộ 1 tỷ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19. (Ảnh: FBNV)

 
 Ngày 18/3 nghệ sĩ Trấn Thành đã ủng hộ 100 triệu cho Quỹ Chung Một Tấm Lòng do Đài Truyền hình TPHCM (HTV). (Ảnh: HTV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 Ngày 18/3 nghệ sĩ Trấn Thành đã ủng hộ 100 triệu cho Quỹ Chung Một Tấm Lòng do Đài Truyền hình TPHCM (HTV). (Ảnh: HTV)

 
Ngày 4/6 Trấn Thành ủng hộ 100 triệu cho Quỹ ủng hộ tình nguyện viên phòng chống Covid-19 của Nhà Văn hoá Thanh niên. (Ảnh: FBNV)​ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngày 4/6 Trấn Thành ủng hộ 100 triệu cho Quỹ ủng hộ tình nguyện viên phòng chống Covid-19 của Nhà Văn hoá Thanh niên. (Ảnh: FBNV)​

Thường xuyên âm thầm có những hoạt động từ thiện, nam danh hài từng chia sẻ:

"Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng". Mình không làm vậy đâu. Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: Còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi".

"Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp". Nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi".

 
Nam MC không chỉ được yêu mến bằng tài năng nghệ thuật mà cả vì trái tim ấm áp, nhân hậu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam MC không chỉ được yêu mến bằng tài năng nghệ thuật mà cả vì trái tim ấm áp, nhân hậu. (Ảnh: FBNV)

Trấn Thành và các nghệ sĩ, mạnh thường quân đã và đang thực hiện nhiệm vụ "chia lửa" với Chính phủ lan tỏa Quỹ vaccine. Cộng đồng Việt chung sức đồng lòng với Chính phủ góp sức, góp tiền để có vaccine sớm nhất tiêm cho nhân dân. Trong cuộc chiến chống Covid-19, sự đồng lòng của người dân là chìa khóa của sự thành công.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

TRẤN THÀNH - HARI WON VẪN HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN DÙ VƯỚNG ỒN ÀO KHÔNG NÊN CÓ

Trong chuyện ồn ào từ thiện của nghệ sĩ không được minh bạch, Trấn Thành cũng đã chịu ảnh hưởng không ít khi thiếu sót trong việc công khai chuyển tiền cho mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà thay vì Thủy Tiên. Dù bị chỉ trích khá nhiều nhưng vợ chồng anh vẫn sẽ luôn hoạt động thiện nguyện.

Bà xã Trấn Thành bày tỏ: "Vợ chồng mình mỗi năm có gửi tiền cho mấy đơn vị từ thiện mình cảm thấy uy tín. Hari thì đa số liên quan đến giúp trẻ em. Còn anh Thành thì ngược lại là người già. Nếu vợ chồng mình vẫn kiếm tiền. Chúng tôi vẫn sẽ giúp cho những tầng lớp khó khăn. Lý do Hari làm vậy là trả ơn những tổ chức xưa giúp mình. Anh Thành là thương người khó khăn, xung quanh mình còn nhiều người khó khăn lắm".

Sau khi bộc bạch tâm tư, Hari Won - Trấn Thành được nhiều khán giả ủng hộ. Tấm lòng vàng của hai người quả thật rất đáng trân trọng.

Xem thêm tại đây!