Hầu như không có người Hàn Quốc nào cần đến lăn khử cơ thể, vì họ nhẹ mùi hơn dân số thế giới

20/07/2019, 20:00 GMT+07:00

Trong khi việc cơ thể phát ra mùi khó chịu đặc biệt như từ phần nách là nỗi niềm của rất nhiều người, đặc biệt là những người phương Tây thì chắc chắn họ sẽ phải ghen tị với những ai là người Hàn Quốc. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra lại tại sao người dân ở quốc gia này lại được “ưu ái” đến vậy. Và đây chính lâ câu trả lời cho bạn.

Người Hàn Quốc sở hữu gen “không hôi nách”

Trên thực tế, có một phần những người trên thế giới này mang bộ gen có khả năng ngăn ngừa vùng nách "tạo hương”. Theo như những chuyên gia nghiên cứu thuộc đại học Bristol, loại gen đặc biệt này có tên gọi ABCC11.

Hầu như không có người Hàn Quốc nào cần đến lăn khử cơ thể, vì họ nhẹ mùi hơn dân số thế giới

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên kết quả khảo sát 6.495 bà mẹ người Anh và cho thấy chỉ 2% trong số họ sở hữu bộ gen này. Chuyên gia dịch tễ học về gen Ian Day phát biểu rằng: “Bộ gen này chính là chìa khóa quyết định cơ thể bạn có bị mùi ở phần dưới cánh tay hay là không”.

Tác giả của bài nghiên cứu còn chỉ ra rằng có hơn 97% người có nguồn gốc châu Âu và châu Phi có bộ gen khiến cơ thể có vùng nách nặng mùi hơn. Người châu Âu, cư dân các đảo Thái Bình Dương có tỉ lệ thấp hơn, nhưng cũng phải lên tới 80%.

 
Trong khi người có nguồn gốc châu Âu và châu Phi rất ít người mang gen này thì tỉ lệ ở người Đông Bắc Á là rất lớn.
Trong khi người có nguồn gốc châu Âu và châu Phi rất ít người mang gen này thì tỉ lệ ở người Đông Bắc Á là rất lớn.

>> Xem thêm: Phát hiện gây sốc: Mùi dưới cánh tay của nam giới khiến phụ nữ yêu đời hơn

Không chỉ có duy nhất người Hàn Quốc sở hữu gen hiếm

Tỉ lệ sở hữu bộ gen này của người Hàn Quốc có lẽ cao nhất châu Á khi gần như chạm mức 0%. Người Trung Quốc cũng chỉ có 10% mang gen nặng mùi. Người Nhật tuy tỉ lệ không cao bằng hai nước trên nhưng cũng chỉ có 25% có gen hôi nách thôi.

Hầu như không có người Hàn Quốc nào cần đến lăn khử cơ thể, vì họ nhẹ mùi hơn dân số thế giới

Lý do khiến gen ít mùi lan rộng ở những quốc gia thuộc Đông Bắc Á này vẫn chưa được hiểu rõ. Tuy nhiên, có giả thiết được đặt ra là để thích nghi với khí hậu lạnh nơi đây thì việc xuất hiện của tính trạng trội này là điều tất yếu.

>> Bạn có biết: Trên đời này sợ nhất "viêm cánh", thế nhưng bạn có biết tại sao lại sinh ra cái mùi kinh khủng ấy?

Các nhà khoa học còn chỉ ra một điều rằng, dù may mắn sở hữu bộ gen hiếm này nhưng người Hàn Quốc mà nhất là phụ nữ lại không ý thức được điều đó mà vẫn tốn khá nhiều tiền cho việc mua các chất khử mùi và sử dụng chúng như thói quen hàng ngày.

Hầu như không có người Hàn Quốc nào cần đến lăn khử cơ thể, vì họ nhẹ mùi hơn dân số thế giới

Cũng nằm ở châu Á nhưng Việt Nam lại có khí hậu nóng ẩm nên đa số người Việt vẫn mang trong mình gen hôi nách. Và tất nhiên, vẫn có những người may mắn mang trong mình bộ gen “nhẹ mùi” này. Và cách kiểm tra thì vô cùng đơn giản, chỉ cần xem ráy tai của bạn là biết. Nếu ráy tai ướt tức là bạn mang gen “nặng mùi”, còn nếu ráy tai khô thì xin chúc mừng, bạn có thể bớt tốn tiền vào mấy sản phẩm khử mùi rồi đó.

>> Đừng bỏ lỡ: Lắng nghe những báo hiệu về tình trạng sức khỏe qua mùi cơ thể

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều cách để khống chế mùi cơ thể, từ những sản phẩm hóa chất đến sản phẩm thiên nhiên khiến bạn không còn lo lắng nữa, thế nhưng nếu may mắn sở hữu bộ gen ABCC11 thì vẫn hơn chứ nhỉ. Thử kiểm tra ngay xem mình có thuộc tuýp người “nhẹ mùi” không nhé.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Pinterest

Nguồn: Nextshark

PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN KHỬ BAY HÔI NÁCH VỚI NHỮNG NGUYÊN LIỆU DỄ TÌM

Mùi hôi nách không những gây ra trở ngại cho bản thân trong giao tiếp hàng ngày, còn gây ra tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu cho chính người bị chứng này. Ngoài việc xử dụng các mỹ phẩm hiện đại, nhiều biện pháp dân gian đã được áp dụng thành công. Cùng tham khảo một số phương pháp này nhé. 

- Sử dụng nghệ, chanh tươi và dưa chuột

- Nước ép gừng

- Sử dụng sáp ong. bột bắp và baking soda

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!