Hậu Giang truy tìm người đi chung xe khách với người từ Campuchia về

22/05/2020, 11:10 GMT+07:00

Liên quan đến trường hợp từ Campuchia trở về Việt Nam nhưng chưa được kiểm tra y tế, sáng 22/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành tại Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và TP. Cần Thơ đang gấp rút tìm những người từng đi trên chuyến xe khách có người này để được theo dõi y tế kịp thời.

Hiện những người có tiếp xúc đã được đưa đi cách ly tập trung. Khu vực bến xe tại Hậu Giang cũng đang được cách ly y tế ngay trong ngày 21/5.

 
Tất cả những người nhập cảnh đều phải thực hiện cách ly tập trung (Ảnh: Tài nguyên và Môi trường)
Tất cả những người nhập cảnh đều phải thực hiện cách ly tập trung (Ảnh: Tài nguyên và Môi trường)

>>Xem thêm: Truy tố 1 người Việt tại Hàn Quốc vì tụ tập trong thời gian cách ly

Người dân từ Campuchia trở về nhưng chưa được kiểm soát y tế

Theo thông tin trên Người lao động, một người dân trú tại phường 1, TP. Vị Thanh, Hậu Giang đã trở về Việt Nam từ Campuchia bằng cách nhập cảnh qua cửa khẩu Hồng Ngự, Đồng Tháp. Tuy nhiên người này chưa được kiểm tra y tế, điều tra dịch tễ thì đã di chuyển đến nhiều nơi.

Bến xe Vị Thanh, Hậu Giang (Ảnh: Pháp luật online)Bến xe Vị Thanh, Hậu Giang (Ảnh: Pháp luật online)

Cụ thể sau khi nhập cảnh, người này đi xe khách đến một quán cơm ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Sau rồi tiếp tục lên xe khách Hòa Hiệp, mang BKS 72LD-005.40 di chuyển về TP. Vị Thanh, Hậu Giang. Cùng đi trên xe khách lúc này có khoảng 10 người bao gồm tài xế.

Đến bến xe Bình Minh, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long có 2 người xuống xe. Đến bến xe Cần Thơ có 1 người xuống xe. Đến bến xe Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang có 2 người xuống xe. Cuối cùng khi đến bến xe Vị Thanh có 2 người xuống xe.

>>Có thể bạn chưa biết: 4 ca liên quan đến người bán hàng cho bệnh nhân Covid-19 âm tính lần 1

Hậu Giang khẩn trương tìm những hành khách còn lại

Nhận thấy đây là trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh cao do nhập cảnh mà chưa được kiểm tra y tế nên tỉnh Hậu Giang phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành cách ly đối với người này. Đồng thời tài xế lái xe khách Hòa Hiệp và những người có tiếp xúc đã được xác định như trên cũng phải thực hiện cách ly tập trung.

Bến xe Vị Thanh được cách ly trong tối 21/5 (Ảnh: Tiền Phong)Bến xe Vị Thanh được cách ly trong tối 21/5 (Ảnh: Tiền Phong)

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang cũng đã phát đi thông báo tới các Ban chỉ đạo ở những địa phương có liên quan khẩn trương thông báo, truy tìm những hành khách còn lại có mặt trên chuyến xe để kịp thời cách ly, ngăn chặn khả năng lây lan dịch.

Về bến xe Vị Thanh, theo thông tin mới nhất từ Pháp luật TP.HCM, sáng 22/5 nơi đây đã được gỡ bỏ phong tỏa do người trở về từ Campuchia có kết quả âm tính lần 1 với nCoV.

>>Đọc thêm: 18 người tiếp xúc gần BN315 và 299 người từ Thái Lan về đều âm tính

Việt Nam bước sang ngày thứ 36 không có lây nhiễm trong cộng đồng

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, sáng 22/5 Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Đây cũng là ngày thứ 36 nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và là ngày thứ 4 không có ca nhiễm bệnh nhập cảnh.

Trong số 324 bệnh nhân mắc Covid-19 đã có 266 người được công bố khỏi bệnh. Các ca nặng đến thời điểm này đều đã được điều trị khỏi kể cả bệnh nhân 91, ca nặng nhất tại nước ta.

Tình hình dịch Covid-19 đến sáng 22/5 (Ảnh: YAN)Tình hình dịch Covid-19 đến sáng 22/5 (Ảnh: YAN)

Việc thực hiện cách ly chặt chẽ đối với người nhập cảnh chính là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Vì vậy, những người trở về từ vùng dịch, nhập cảnh từ nước ngoài cần chủ động khai báo để được hướng dẫn kịp thời.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về công tác chống dịch của nước ta hiện nay? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã vượt qua con số 5 triệu

Theo số liệu thống kê từ trang Worldometers, đến sáng 22/5, toàn cầu có 5.189.177 ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong là 334.072.

Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu tiên trên thế giới về số người nhiễm và tử vong do dịch. Đặc biệt dịch Covid-19 đã khiến 2 triệu người ở New York thiếu ăn.

Xếp sau Mỹ là Nga và Brazil. Tình hình tại Brazil đang vô cùng phức tạp khi những ổ dịch mới chưa thể kiểm soát...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!