Hậu Giang cách ly cô gái trở về từ Trung Quốc: Đã di chuyển nhiều nơi

22/07/2020, 21:20 GMT+07:00

Tính đến tối 22/7, Việt Nam đã có hơn 90 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Công tác phòng, chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc nhằm hạn chế nguy cơ lây lan của dịch.

Mới đây Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã có báo cáo liên quan đến tình hình dịch trên địa bàn.

 
Khu cách ly đối với người nhiễm/nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh: Đời sống Việt Nam)
Khu cách ly đối với người nhiễm/nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh: Đời sống Việt Nam)

>>Xem thêm: Chủ khu lưu trú chứa 21 người Trung Quốc sẽ bị xử phạt nặng

Phát hiện một người nhập cảnh từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch

Cụ thể, cơ quan chức năng phát hiện một cô gái tên T.T.T.Q (20 tuổi) đã đi từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc theo đường tiểu ngạch để nhập cảnh vào Việt Nam từ hôm 13/7. Sau đó, Q. đã đi từ bến xe Nước Ngầm, Hà Nội đến bến xe Tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 16/7.

Sau khi có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Q. đến phường 13, quận 6 để khai báo y tế sau đó lại tiếp tục đón xe khách đi về thị trấn Cái Tắc, tỉnh Hậu Giang. Sau khi trở về địa phương, Q. được cha đón và đưa đến trạm y tế để tiếp tục khai báo y tế. Người này sau đó đã được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp theo đúng quy định.

 
Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp, nơi Q. đang thực hiện cách ly (Ảnh: VOV)
Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp, nơi Q. đang thực hiện cách ly (Ảnh: VOV)

>>Xem thêm: Cách ly khẩn cấp 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Kết quả xét nghiệm của đối tượng

Đến nay Q. đã được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm với kết quả trả về là âm tính với nCoV. Tuy nhiên, người này vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ về mặt sức khoẻ và sẽ còn được làm thêm xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo an toàn.

 
Một khu vực cách ly Covid-19 (Ảnh: Thanh niên)
Một khu vực cách ly Covid-19 (Ảnh: Thanh niên)

Ngoài ra qua điều tra dịch tễ được biết, trong thời gian về Hậu Giang, những người tiếp xúc với Q. là cha ruột và một nhân viên y tế lấy thông tin khai báo. Vì vậy những người này đã được cơ quan chức năng yêu cầu cách ly tại nhà. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng yêu cầu những người có tiếp xúc với Q. tự theo dõi sức khỏe đồng thời liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình trên hệ thống khai báo y tế Quốc gia.

>>Có thể bạn chưa biết: Phát hiện nhóm người Trung Quốc lưu trú trong nhà nghỉ ở Quảng Nam

Hậu Giang báo cáo kết quả xét nghiệm của 130 người từ Philippines trở về

Trước đó, Hậu Giang đã tiếp nhận cách ly tập trung 130 người Việt từ Philippines về nước tránh dịch. Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Hậu Giang, những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với nCoV.

Trong thời gian tới, tất cả các trường hợp này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly đủ 14 ngày và theo dõi sức khỏe hàng ngày. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần 2 để đảm bảo không có nguy cơ mắc bệnh trước khi được trở về với gia đình.

 
Những người trở về từ nước ngoài đều được đưa đến khu vực cách ly (Ảnh: Vnexpress)
Những người trở về từ nước ngoài đều được đưa đến khu vực cách ly (Ảnh: Vnexpress)

Trước những diễn biến khó lường của Covid-19 trên toàn thế giới, hy vọng mọi người sẽ tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định và tự giác khai báo khi nhập cảnh từ nước ngoài trở về.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam vượt mốc 400 người

Chiều 22/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cho biết nước ta đã ghi nhận thêm 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca bệnh lên 408 người.

Tất cả những người này đều là chuyên gia dầu khí từ Nga đến Việt Nam, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có yếu tố lây nhiễm. Bên cạnh đó có 365 người đã được công bố khỏi bệnh.

Việc ghi nhận thêm 7 chuyên gia người Nga nhiễm Covid-19 đã nâng số người dương tính với nCoV trên chuyến bay IO4405 từ Liên Bang Nga đến Việt Nam lên 17 trường hợp...Xem thêm!