Không phải chờ đợi nữa, "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt chính thức bấm máy

13/04/2018, 11:00 GMT+07:00

"Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt chính thức được mua bản quyền từ nhà đài KBS và sẽ bắt đầu được đưa vào sản xuất vào tháng 6/2018

BHD đã chính thức công bố sản xuất dự án phim truyền hình nhiều tập dựa trên nguyên tác của bộ phim đình đám của Hàn Quốc, "Hậu duệ mặt trời". Phim sẽ nói về những người trẻ, cách họ sống, bảo vệ lý tưởng và tình yêu dành cho quê hương, đất nước.

Ngô Thị Bích Hạnh, Giám đốc công ty BHD cho biết: "Vừa qua, chứng kiến hành trình của U23 Việt Nam tại AFC Cup 2018 đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Việt Nam thực sự đã có được một thế hệ thanh niên trẻ văn minh, có kiến thức, yêu nước và sẵn sàng nỗ lực hết mình vì tình yêu tổ quốc. Chúng tôi thực sự mong muốn có thể làm một bộ phim về những người Việt trẻ như vậy ở những lĩnh vực khác, không chỉ là bóng đá.

Không phải chờ đợi nữa,

Phim sẽ nói về những người trẻ sống, chiến đấu vì lý tưởng tình yêu dành cho quê hương, đất nước. Đó cũng sẽ là những người lính trẻ luôn sẵn lòng bảo vệ các cụ già, phụ nữ và trẻ em, chiến đấu vì lẽ phải, vì đất nước; những bác sĩ hết mình vì bệnh nhân. Phim đề cao những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam thế hệ mới...".

Nhà sản xuất cho biết, phim Hậu duệ mặt trời đã được ê-kíp mua lại bản quyền từ đài KBS, Hàn Quốc. Phim được giao cho đạo diễn-nhà sản xuất Trần Bửu Lộc thực hiện. Trước đó, anh từng đạo diễn phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn. Anh còn đóng vai trò sản xuất trong nhiều dự án hợp tác với các đạo diễn nổi tiếng như Dustin Nguyễn, Victor Vũ, Charlie Nguyễn và làm trợ lý cho đạo diễn Ngô Thanh Vân trong Tấm Cám - Chuyện chưa kể.

Không phải chờ đợi nữa,

Hiện phim đang thực hiện kế hoạch casting trong tháng 4 này. Và dự kiến sẽ khởi quay vào tháng 6/2018. Hậu duệ mặt trời, trong phiên bản gốc, có sự tham gia của cặp đôi đình đám Song Joong KiSong Hye Kyo đã tạo nên cơn sốt khắp Hàn Quốc và nhiều nước trong khu vực. Ngoài sự lãng mạn và kịch tính, phim còn có yếu tố đề cao tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm của người lính gìn giữ bình an cho tổ quốc. 

Không phải chờ đợi nữa,

Hậu duệ mặt trời nhận được đến 88 đề cử và 44 giải thưởng danh giá trong đó có Grand Prize của giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 52.

Không phải chờ đợi nữa,

Bản gốc còn đươc 32 quốc gia mua bản quyền để phát sóng và có rating cao. Thủ tướng Thái Prayuth Chan-ocha thậm chí còn kêu gọi người dân theo dõi bộ phim để cảm nhận rõ hơn lòng yêu nước. Thành công của phim đã góp phần thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc đặc biệt là về mảng du lịch.