Hậu duệ Chúa Nguyễn quyết làm rõ việc Hà Kiều Anh không phải Công chúa

10:00 04/07/2021

Sau khi được chỉ ra nhiều điểm sai trong cách truyền đạt thông tin về dòng tộc của mình từ những người có hiểu biết và từ Chủ từ Đền thờ Tuy Lý Vương thì Hoa hậu Hà Kiều Anh đã có lời xin lỗi chính thức. Cô bày tỏ sự hối tiếc trên trang cá nhân khi vì cách sử dụng từ ngữ chưa chuẩn xác đã khiến nhiều người hiểu lầm.

 
Sau nhiều ngày tạo nên tranh cãi vì danh xưng "Công chúa", Hà Kiều Anh đã chính thức gửi lời xin lỗi vì gây hiểu nhầm. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Sau nhiều ngày tạo nên tranh cãi vì danh xưng "Công chúa", Hà Kiều Anh đã chính thức gửi lời xin lỗi vì gây hiểu nhầm. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhưng mỗi vấn đề thường được nhìn ở nhiều góc độ, đối với ồn ào lần này của Hà Kiều Anh, nhiều khán giả đã cho rằng những cá nhân chỉ trích cô đang hơi quá khắt khe, vì thực chất nàng Hậu chưa tự nhận mình là Công chúa bao giờ, chỉ do cách diễn đạt đã khiến công chúng tự hiểu lầm, thế nên lỗi chưa hẳn đã do cô gây nên.

Nói về vấn đề này, hậu duệ Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát là anh Tôn Thất Minh Khôi đã tiếp tục có những bàn luận mới trên trang cá nhân; trong suốt quá trình sự việc diễn ra, nhân vật này đã rất nhiệt tình trong việc chỉ ra sai phạm của Hà Kiều Anh, thế nên đến lúc này anh chàng đã nhận về phản ứng kiểu "Người ta có tự nhận là Công chúa đâu mà sao cứ nói mãi thế?"


Tôn Thất Minh Khôi - hậu duệ Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vị chúa thứ 8 triều Nguyễn và cũng là một nhà nghiên cứu về sử Việt (Ảnh: Facebook nhân vật)

Giải thích cặn kẽ về thái độ rạch ròi, làm cho ra lẽ của mình, anh Minh Khôi nhận định về thời điểm bài đăng của Hà Kiều Anh về vai vế được tung lên, hậu quả là rất nhiều trang báo, truyền thông đã bám theo thông tin này để gọi cô là "Công chúa đời thứ 7", khiến rất nhiều độc giả lầm tưởng và hàng loạt các ngôi sao, người có tầm ảnh hưởng... cũng nhầm lẫn theo. Không những thế, câu "vàng thật không sợ lửa" của nữ diễn viên Đẻ Mướn cũng khiến nhiều người tin vào nguồn gốc thuộc dòng dõi Hoàng tộc của cô.

 
Bài viết ban đầu của Hà Kiều Anh cốt nhắc đến người bà quá cố của mình, kèm theo một số thông tin về gia tộc. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Bài viết ban đầu của Hà Kiều Anh cốt nhắc đến người bà quá cố của mình, kèm theo một số thông tin về gia tộc. (Ảnh: Facebook nhân vật)

"Rõ ràng nếu không có bài đính chính từ phía người trong dòng họ, thì thông tin ban đầu chị Hà Kiều Anh đưa ra sẽ càng lúc càng lan rộng một cách sai lệch, về sau sẽ nghiễm nhiên trở thành một điều mặc định khi nhắc về. Và tôi xin khẳng định một lần nữa, chị Hà Kiều Anh chỉ có thể gọi là 'họ hàng xa bên ngoại với Đức Tuy Lý Vương' hoặc cùng lắm là 'hậu duệ bên ngoại của Đức Tuy Lý Vương'. Bởi vì ngay cả bà cố của chị Hà Kiều Anh cũng chưa thể gọi là Công chúa, đừng nói đến việc một người 3 đời sau đó với 2-3 thế hệ đổi họ theo họ chồng." - Hậu duệ chúa Nguyễn khẳng định lần nữa về việc tước hiệu Công chúa vốn không thuộc về Hoa hậu Việt Nam 1992.

 
Nguyên văn bài lý giải của hậu duệ Chúa Nguyễn trước câu chuyện của Hà Kiều Anh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn bài lý giải của hậu duệ Chúa Nguyễn trước câu chuyện của Hà Kiều Anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc đến đây đã vô cùng rõ ràng với các thông tin đầy đủ được cung cấp từ các bên. Nhìn một cách tích cực, câu chuyện ồn ào này đã giúp chúng ta có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử đáng tự hào của đất nước. Hi vọng Hà Kiều Anh sẽ không còn nhầm lẫn và cẩn thận hơn ở các phát ngôn mang tính thông tin của mình.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về phim và sao Việt tại YAN nhé!

HÀ KIỀU ANH XIN LỖI VÌ ĐƯA THÔNG TIN LỊCH SỬ CHƯA CHÍNH XÁC

Nói về những hiểu lầm do mình gây ra, Hà Kiều Anh đã chính thức có lời xin lỗi. 

Theo đó, Hà Kiều Anh cho biết nhân dịp giỗ bà nội, trong lúc xúc động nhớ về bà, đã có một vài chia sẻ hồi tưởng trên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, có lẽ do cách sử dụng từ ngữ chưa chuẩn xác nên đã khiến nhiều người hiểu lầm. Hà  Kiều Anh lấy làm tiếc và xin lỗi tất cả mọi người về những sơ sót gây ra ồn ào không đáng có này.

Hà Kiều Anh cho hiết chưa từng và không dám nhận mình là công chúa của bất cứ ai, hay bất cứ triều đại nào. Chỉ xin mãi mãi được làm “công chúa nhỏ của bà nội” mà thôi. 

Xem thêm TẠI ĐÂY.