Hậu Covid-19, lớp mầm non ở TQ đi học lại nhưng chỉ có 1 em đến lớp

04/06/2020, 11:30 GMT+07:00

Dịch Covid-19 hoành hành đã khiến Trung Quốc phải tạm đóng cửa trường học trong suốt thời gian dài. Đến nay, khi dịch đã được đẩy lùi, các em học sinh bắt đầu trở lại trường và trẻ mẫu giáo cũng bắt đầu đến các lớp mầm non.

Tuy nhiên, tâm lý lo ngại dịch Covid-19 lây lan đã khiến nhiều bậc phụ huynh không dám cho con mình trở lại trường. Điều này đã dẫn đến nhiều tình huống “dở khóc dở cười” ví như tại một lớp mầm non ở Tùng Giang, Thượng Hải.

 
Hình ảnh lớp học với 1 cô 1 trò khiến cư dân mạng "dở khóc dở cười". (Ảnh: Sohu).
Hình ảnh lớp học với 1 cô 1 trò khiến cư dân mạng "dở khóc dở cười". (Ảnh: Sohu).

Lớp mẫu giáo chỉ duy nhất 1 em đi học

Theo trang Sohu đưa tin, ngày 2/6 vừa qua, một số lớp mẫu giáo tại Thượng Hải bắt đầu cho các em trở lại học tập. Chiếu theo lịch đi học trở lại của Thượng Hải, lớp mẫu giáo lớn thuộc một trường đại học tại Tùng Giang cũng bắt đầu nhận các bé từ ngày 2/6. Tuy nhiên, điều khiến mọi người ngạc nhiên, đó là lớp học có 38 em nhưng chỉ có duy nhất 1 bạn nam đến lớp.

 
Cậu bé ngồi chơi một mình trong lớp học rộng gần 100m2. (Ảnh: Sohu).
Cậu bé ngồi chơi một mình trong lớp học rộng gần 100m2. (Ảnh: Sohu).

Vậy là cả một phòng học rộng gần 100m2 chỉ có duy nhất bạn nam sinh và giáo viên. Mặc dù chỉ có một mình em, nhưng việc dạy học vẫn diễn ra bình thường.  

 
Ngủ trưa 1 mình nhưng có đến 2 cô giáo chăm sóc, trông nom. (Ảnh: Weibo).
Ngủ trưa 1 mình nhưng có đến 2 cô giáo chăm sóc, trông nom. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Họp phụ huynh mùa dịch Covid-19 chỉ đăng nhập mã ID không cần đến lớp

Cư dân mạng Việt "dở khóc dở cười" vì lớp mẫu giáo chỉ có duy nhất một bé học sinh đến học

Câu chuyện “dở khóc dở cười” tại lớp mẫu giáo ở Tùng Giang đã nhanh chóng lan truyền trên Weibo. Không chỉ có thế, nó còn được chia sẻ trên mạng xã hội Việt, thu hút sự chú ý lớn của mọi người. Hầu hết các cư dân mạng Việt đều cảm thấy hài hước khi cậu bé bỗng dưng thành học sinh đặc biệt, được 2 giáo viên quan tâm, chăm sóc. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Học sinh gương mẫu là đây”.

- “Cái bọn nghỉ học không thèm rủ, để mình thằng nhỏ đi học”.

- “Thương thằng nhỏ, cô cứ nhìn chằm chằm thế sao mà ngủ”.

- “Chắc cậu bé đặt nhiều dấu hỏi trong đầu lắm luôn đây”.

- “Bị nhìn như vậy làm gì cũng áp lực, đúng là được quan tâm quá cũng khổ”.

 
Cậu bé trong đầu chắc có rất nhiều câu hỏi vì sao khi tới lớp mà chỉ có một mình. (Ảnh: Sohu).
Cậu bé trong đầu chắc có rất nhiều câu hỏi vì sao khi tới lớp mà chỉ có một mình. (Ảnh: Sohu).

>> Xem thêm: Giữa dịch Covid-19: Học sinh Singapore, Thái Lan vẫn đi học

Lớp mầm non cho học sinh trở lại trường sau dịch Covid-19

Mặc dù dịch Covid-19 đã được đẩy lùi, thế nhưng Trung Quốc vẫn rất cẩn trọng trong việc đưa cuộc sống của mọi người trở về bình thường. Các hoạt động buôn bán, kinh doanh trở lại, mọi người bắt đầu đi làm và các em học sinh cũng dần quay lại lớp học.

Đối với học sinh, các cấp học lớn được đi học trở lại trước, sau đó đến tiểu học và các bé lớp mầm non. Ngoài ra, theo trang Sohu đưa tin, vào ngày 2/6 vừa qua, các cơ sở mầm non tại Thượng Hải cũng lần lượt thông báo lịch đi học lại bình thường. Tuy nhiên, do lo ngại virus lây lan nên các bậc phụ huynh vẫn khá lo lắng khi để con em tới trường.

 
Trẻ mầm non trở lại trường nhưng có lớp chỉ duy nhất 1 em đi học. (Ảnh: Sohu).
Trẻ mầm non trở lại trường nhưng có lớp chỉ duy nhất 1 em đi học. (Ảnh: Sohu).

>> Có thể bạn chưa xem: Học sinh tại New York phải nghỉ tới hết năm học vì dịch Covid-19

Có lẽ, do lo ngại dịch Covid-19 lây lan, nhiều phụ huynh vẫn lựa chọn cách cho con em mình nghỉ học để đảm bảo an toàn. Hi vọng, với việc triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh thì các phụ huynh sẽ an tâm hơn và sớm cho các bé trở lại trường.

DỊCH COVID-19 TẠI TRUNG QUỐC: VŨ HÁN TUYÊN BỐ KHÔNG CÒN VIRUS SAR-COV-2

Sau thời gian dài chống dịch, Trung Quốc đã gần như đẩy lùi được Covid-19, thậm chí thành phố Vũ Hán còn tuyên bố nơi đây đã không còn virus SARS-CoV-2.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã ghi nhận hơn 83 ngàn trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó, có xấp xỉ 78,5 ngàn ca đã được chữa khỏi và hơn 4,8 ngàn ca tử vong 

Hiện tại, ca nhiễm mới tại Trung Quốc ghi nhận được là rất thấp, việc phòng chống dịch vẫn được triển khai gắt gao để đề phòng ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Dù cuộc sống của mọi người đã trở về bình thường, nhưng Trung Quốc vẫn tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp chống dịch để ngăn chặn Covid-19 có thể bùng phát trở lại.