Chia tay rồi, có block người cũ thì cũng chẳng phải là hèn nhát

20:00 19/05/2019

Nếu ai đó nói rằng sau chia tay ai chặn facebook người kia trước thì người đó sẽ thua. Thế nhưng, khi ấy họ không quan tâm ai thắng hay thua nữa, mà chỉ đơn giản là không muốn nhìn thấy những nỗi đau cứ hiện ra trước mắt.

Sự thật không thể thay đổi

Khi yêu người ta chỉ mong đi bên nhau đến tận chân trời gốc bể, bởi thế chia tay chắc hẳn không ai muốn. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, không chấp nhận thì người đau khổ nhất cũng chỉ là bạn mà thôi. Dù có đau, nhưng cũng cố gắng chấp nhận cuộc tình đã mất, vực dậy và đứng lên đi tiếp là điều mà bạn nên cần làm trong lúc này nhất.

Chia tay rồi, có block người cũ thì cũng chẳng phải là hèn nhát

Tại sao phải làm vừa lòng một ai đó

Cao thượng dành cho người yêu nhau, còn khi chia tay chỉ cần sự tôn trọng. Bạn không nói xấu người cũ, cũng chẳng làm phiền đến cuộc sống của họ thì chuyện block khiến mình thoải mới hơn có gì sai trái? 

Hậu chia tay, nhiều người gặp không ít câu hỏi đại loại như sẽ làm thế nào với người cũ? Có người trở thành bạn, có người vẫn tiếp tục vài ba câu hỏi thăm, hi vọng và đợi chờ người đó sẽ quay lại với mình để tiếp tục câu chuyện tình dở dang. Nhưng cũng có người cắt đứt tất cả, bởi với họ quan niệm rằng: "Mắt không thấy tim sẽ chẳng đau".

Chia tay rồi, có block người cũ thì cũng chẳng phải là hèn nhát

Không muốn đau thì cứ block

Khi chia tay có ai hiểu nỗi buồn hơn bạn, cũng chẳng có ai có thể gánh vác hay chịu đựng cùng. Như đã nói "mắt không thấy tim sẽ chẳng đau". Vì vậy nếu cảm thấy không thể nhìn người đó vui vẻ, hạnh phúc bên người mới mà chẳn phải là mình, chẳng thể chấp nhận sự thật rằng không có ta cuộc sống họ vẫn thật sự ổn vậy thì bạn cứ mạnh mẽ mà ấn vào nút block. Mặc kệ ai đó nói rằng bạn đang chạy trốn, mặc cho ai đó nói bạn hèn nhát khi không đối diện sự thật. Với bạn, đây là cách bạn đối diện với nó, cứ làm gì mà bản thân cảm thấy dễ chịu hơn là được rồi cô gái ạ.

Chia tay rồi, có block người cũ thì cũng chẳng phải là hèn nhát

Nếu được thì cứ xóa luôn hình ảnh người cũ

Không chỉ block mà tất cả những hình ảnh của người cũ cũng cần được xóa sạch. Bạn chỉ cần nhấp chuột xóa album chụp cùng tình cũ hoặc xóa các bức ảnh có người cũ trên máy tính, sau đó xóa các file trong thùng rác. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên xóa các bức ảnh có mặt người yêu trên mạng xã hội, và điện thoại. Đây là một trong những cách giúp tăng dung lượng cho bộ nhớ điện thoại đấy nhé.

Tiếp xúc với bạn bè nhiều hơn

Khi yêu, bạn bỗng dưng xa lánh với đám bạn thân. Thậm chí tụi nó còn trách móc bạn cũng không quan tâm. Nhưng hậu chia tay cũng là lúc bạn nên xem lại mối quan hệ trước đây với lũ bạn. Gặp gỡ chúng nó và nếu tụi nó còn giận thì cứ khao một chầu hoành tráng vào. Người yêu chưa chắc gì đã bên ta khi cần, tri kỉ vẫn là người trân quý nhất thôi. Thế nên các nàng hãy nhớ, dù có người yêu hay không có ai bên cạnh thì bạn bè cũng đừng bao giờ ngó lơ.

Chia tay rồi, có block người cũ thì cũng chẳng phải là hèn nhát

Khi tình yêu đã không còn thì chúng ta làm như thế nào cũng không níu kéo được, mà việc níu kéo người chẳng còn thương mình thì chỉ còn lại là sự thương hại mà thôi. Thế nên, việc chẳng còn yêu nhau nữa, không thể xem nhau như những người bạn bình thường, không còn nhu cầu nhìn thấy đối phương thì bạn cứ thẳng thay block. Sống sao bạn thấy vui và thoải mái là được rồi, mặc kệ thế gian.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!