"Nhặt sạn" đến phát mệt cho cái kết của "Gạo nếp gạo tẻ"

15/01/2019, 18:50 GMT+07:00

Trong suốt 8 tháng phát sóng không nhiều ý kiến trái chiều dành cho bộ phim. Nhưng không thể phủ nhận sức hút đặc biệt của bộ phim. Càng về cuối, phim càng khiến khán giả phải thắc mắc và liệt kê hẳn những chi tiết khó hiểu dành cho phim.


Căn bệnh bí ẩn của Phúc

Căn bệnh bí ẩn "bỗng dưng" xuất hiện của Phúc là một trong những điều gây hoang mang cho khán giả nhiều nhất. Trong tập 109, khi đang trên đường lên máy bay ra nước ngoài định cư, Phúc bỗng nhiên lên cơn co giật giữa sân bay. Cô bỗng nhiên không nhớ ai là ai nữa cứ luôn miệng hỏi "Anh là ai? Các người là ai?" sau đó lăn đùng ra xỉu.

Diễn biến phim nhảy cóc qua tới phân đoạn các nhân vật đều ngậm ngùi trách Phúc là bị bệnh nặng sao không báo cho gia đình? Rồi cả gia đình Phúc quây quần bên cô bàn bạc cách chữa bệnh. Lúc này bỗng nhiên Kiệt (Trung Dũng) xuất hiện đòi cùng Phúc... sang Mỹ chữa bệnh? Không ai thèm đả động đến căn bệnh mà Phúc mắc phải cho khán giả còn biết mà thương xót cùng.

Cuối cùng thì chỉ có dàn nhân vật trong phim biết Phúc bị bệnh gì còn lại khán giả không một ai biết. Thậm chí khán giả còn không biết Phúc có bị bệnh nặng hay chỉ bị trúng gió, thần thái Phúc vẫn tươi như hoa nói cười phớ lớ với Hân ấy thế mà mới vài phút trước đó vẫn còn lên cơn bấn loạn rồi lăn ra xỉu.

Quên việc giải thích về tai nạn giao thông của Hương và Tường

Cũng trong tập 109, Hương (Lê Phương) và Tường (Thanh Thức) gặp tai nạn giao thông vào cùng một lúc, thế nhưng đạo diễn lại quên giải thích với khán giả cả hai gặp tai nạn để giải quyết cho vấn đề gì.

Trên đường đi làm về, Hương và Tường đang hỏi thăm sức khỏe của nhau qua điện thoại thì bỗng nhiên Hương bị xe tông trong lúc đang qua đường. Tường nghe vậy liền hốt hoảng và cũng lao xe vào cột điện luôn. Sau đó dòng thời gian thần kỳ của Gạo Nếp Gạo Tẻ lại phát huy khả năng của mình, nhảy một phát đến tận... ba tháng sau. Cặp đôi vàng của phim rủ nhau ra biển để Hương nghe được câu trả lời từ Tường rằng anh đã hồi phục trí nhớ hay chưa. Tường đã hồi phục trí nhớ rồi thế là cả hai ôm nhau hạnh phúc ngắm biển. Hết phim! Tới đây vẫn không ai hiểu đoạn tai nạn của hai người này xảy ra để làm gì? Hương sau đó có bị sao không? Tường có phục hồi trí nhớ sau vụ tai nạn đó không tại sao mà bây giờ Hương mới biết? và đạo diễn/biên kịch hoàn toàn không có ý định giải thích cho khán giả những chuyện đó. 

Lí do Tường mất trí nhớ

Lí do Tường mất trí nhớ Tường bị bệnh tim, nhưng do một lần sẩy chân ngã, không biết có đập đầu vào đâu không, mà mất đi trí nhớ. Ba năm sau, Tường được Minh Anh (Thúy Diễm) giải thích rằng sau cú ngã đó anh đã bất tỉnh hết... 1 năm? Sau đó anh tỉnh dậy, bị mẹ mình lừa và yêu Minh Anh cho tới giờ

Đạo diễn thực sự đã quên đứa con của Trinh rồi!

Đạo diễn Hoàng Anh vẫn luôn nói là bản thân mình luôn tiếp thu ý kiến của khán giả, thế mà khán giả có kêu gào nhắc nhở về đứa con của Trinh (Puca) mà đạo diễn vẫn quên béng đứa con trong bụng Trinh bao lâu nay. Khi chú Út Quang (Ngọc Thuận) đòi li dị với Trinh ở tập cuối, Trinh quyết định tung chiêu bài giữ chân chồng mình bằng cách hứa rằng: "Em sẽ... sinh con cho anh!". Và cậu Quang nghe thế rất mừng hớn hở trả lời "Em nói thật chứ" rồi thế là cả hai ôm nhau giảng hòa mọi hiểu lầm. Chứ ở tập 62 ai là người có bầu với chú Quang? Và đạo diễn cũng quên béng luôn lí do gì mà bà Linh (Thiên Hương) lại chịu cho chú Quang lấy Trinh?

Không lẽ cũng giống như Tường, Trinh cũng có một người em xinh đôi tên là "Trang" và là người đã có con với chú Quang?

"Best lật mặt của năm" thuộc về Kiệt

Chuyện tình tay ba giữa Hân, Kiệt và Phúc như một phương trình khó đoán mà cái kết khiến ai cũng bất ngờ.Kiệt chọn Phúc, còn Hân trở thành người cao thượng. Từng tranh chồng với nhau đến sứt đầu mẻ trán, từng cho nhau những cái bạt tai thật mạnh, từng vận dụng hết 36 kế để giành Kiệt về tay mình, nhưng thật bất ngờ cuối cùng Hân và Phúc lại ký hiệp định đình chiến. Không những thế còn xoay 180 độ từ tình địch trở thành chị em tốt của nhau. Cứ lằng nhằng bao nhiêu tập rồi cuối cùng Kiệt lật mặt còn nhanh hơn bánh tráng, khiến khán giả cảm thấy như vừa ăn một cú lừa vậy.


Phúc với Hân thành chị em tốt
Phúc với Hân thành chị em tốt

Quên mất đang làm phim gia đình, đạo diễn kết phim như "phim Hàn"

Gạo Nếp Gạo Tẻ đầu phim là phim xoay quanh chủ đề gia đình, thế nhưng đến cuối phim đạo diễn lại... quên, tưởng rằng mình đang làm phim tình cảm nên kết phim "sến rện" như một phim tình cảm Hàn. Đầu phim thì tập nào cũng xoay quanh khung cảnh gia đình của ba chị em Hương - Hân - Minh (Phương Hằng). Cả 40 tập đầu phim cũng xoay quanh những rắc rối của ba chị em này nhưng vẫn có những phân cảnh xoay quanh gia đình nhà Gạo. Thế nhưng đến những tập cuối phim, những phân cảnh gia đình nhà Gạo đoàn tụ bên nhau ngày càng ít. Thậm chí ở tập cuối của phim còn không có lấy một cảnh quay gia đình nào. Tập 109 đắm chìm trong việc giải quyết những vấn đề của Hương và Hân tới mức đạo diễn không còn đủ thời lượng phim để chèn một phân đoạn đoàn tụ gia đình nào. Phân đoạn cuối cùng của phim hệt như... Trái Tim Mùa Thu, cả hai nhân vật mặc áo quần áo cùng mau nhau và đưa nhau ra biển. Mặc dù Trái Tim Mùa Thu là phim tình cảm.

Gạo Nếp Gạo Tẻ cuối cùng cũng đã khép lại, và dù phim có gây nhiều tranh cãi và bị khán giả quay lưng khi số tập tăng lên nhiều hơn dự kiến, nhưng cũng đã tạo được một hiệu ứng rất lớn trong cộng đồng người thích phim truyền hình Việt. Không thể phủ nhận rằng Gạo Nếp Gạo Tẻ đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực cho nền truyền hình Việt trong năm qua.

Ảnh: Tổng hợp