Hát quốc ca “phản cảm” khi livestream, hotgirl 2 triệu lượt theo dõi bị “ném đá” không thương tiếc

15/10/2018, 12:30 GMT+07:00

Việc Lige đang mặc trang phục không trang trọng, lại còn khua tay múa chân đã bị coi là điều không thể chấp nhận được.

Bất kỳ ai hát quốc ca không đúng chuẩn mực hoặc cố tình làm sai cung cách và xâm phạm đến tinh thần/hình ảnh trang nghiêm có thể bị phạt nặng nhất là 15 ngày tạm giam, hoặc chuyển lên điều tra sâu hơn nếu có các dấu hiệu khác.

Quốc ca được nhìn nhận phải đi liền với hình ảnh trang nghiêm nhất, không có lý do nào ngoại lệ.

Lige - một nữ streamer nổi tiếng ở Trung Quốc vừa bị khóa tài khoản, cấm tham gia mọi hoạt động trên mạng xã hội chính của mình chỉ vì hát quốc ca không đúng cung cách, chuẩn mực khi đang livestream cho khán giả xem.


Hot streamer Trung Quốc bị "ban" sau khi hát quốc ca

Cụ thể, sau một video livestream của Lige trên trang mạng xã hội video Huya, cư dân mạng tại đây đã nhanh chóng lan truyền một phân đoạn nhỏ trong đó, khi Lige thử hát quốc ca Trung Quốc trên nền nhạc.

Lúc hát quốc ca, tưởng chừng đó chỉ là một giây phút bật nhạc hứng lên hát vô thưởng vô phạt, nhưng việc Lige đang mặc trang phục không trang trọng (áo sát nách, đầu đội mũ sừng hươu để trang trí), lại còn khua tay múa chân đã bị coi là điều không thể chấp nhận được.


Hình ảnh phản cảm của Lige trên mạng xã hội khi hát quốc ca - Ảnh: Cắt từ clip
Hình ảnh phản cảm của Lige trên mạng xã hội khi hát quốc ca - Ảnh: Cắt từ clip

Vài ngày sau, cô nàng với hơn 2 triệu subscriber này lập tức bị "ban" khỏi hệ thống, hết đường làm việc cũng như tương tác với fan. Thậm chí, chính mạng xã hội này cũng đã lên tiếng thông báo rằng đó là quyết định trừng phạt chính thức cho Lige, và cô gái này - dù là một ngôi sao Internet - cũng cần được "giáo dục lại bản thân".

Sau vụ việc này, rất nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng chỉ trích Lige, ít khi tỏ ra ủng hộ hay an ủi cô.

"Thật đáng đời, block hẳn vĩnh viễn cho cô ta chừa đi!", "Thậm chí một người chưa qua trường lớp văn hóa cũng phải hiểu là không bao giờ được làm thế" là những lời bình luận phổ biến.


Lige dù là một ngôi sao Internet - cũng cần được "giáo dục lại bản thân" - Ảnh: Cắt từ clip
Lige dù là một ngôi sao Internet - cũng cần được "giáo dục lại bản thân" - Ảnh: Cắt từ clip

Theo luật của Trung Quốc, bất kỳ ai hát quốc ca không đúng chuẩn mực hoặc cố tình làm sai cung cách và xâm phạm đến tinh thần/hình ảnh trang nghiêm có thể bị phạt nặng nhất là 15 ngày tạm giam, hoặc chuyển lên điều tra sâu hơn nếu có các dấu hiệu khác.

Hiện tại, Lige đã xin lỗi công khai và hứa sẽ trau dồi ngay lập tức hiểu biết của mình về những vấn đề liên quan. Được biết, tần suất xảy ra những vị việc bị phạt tương tự và bị khóa tài khoản trên mạng xã hội không phải là hiếm vì những lỗi lầm thể hiện và phát ngôn thiếu hiểu biết của người dùng.

Nguồn: Tổng hợp