Giao thông

Loạt bài viết về Giao thông - YAN - Your Adventure Now

Dự thảo Luật: Bỏ quy định bật đèn xe máy vào ban ngày

Theo nội dung mới được sửa đổi, các phương tiện sẽ chỉ phải bật đè vào ban đêm, khi trời tối hay những lúc có sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn.

Xử phạt hành chính các trường hợp che biển số để né tránh "phạt nguội"

Các trường hợp dùng băng dính, khẩu trang... để che biển số xe nhằm né tránh "phạt nguội" đều sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Vượt đèn xanh khi đang ùn tắc giao thông có thể bị xử phạt

Theo Điều 13 dự thảo Luật Giao thông Đường bộ (sửa đổi), vượt đèn xanh khi đang ùn tắc giao thông có thể được coi là hành vi không chấp hành hiệu lệnh.

CSGT TP.HCM xử phạt hơn 18 tỷ sau 1 tháng ra quân

Tròn 1 tháng tiến hành ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ, CSGT TP.HCM đã xử phạt hơn 18 tỷ đồng.

Dự thảo: Lái xe có thể vượt đèn vàng nếu việc dừng lại gây nguy hiểm

Điểm mới của dự thảo Luật giao thông đường bộ (sửa đổi) so với luật hiện hành là cho phép lái xe vượt đèn vàng nếu việc dừng lại có thể gây nguy hiểm.

Người điều khiển xe đạp điện phải có giấy phép lái xe hạng A0

Nhiều quy định mới trong Luật Giao thông đường bộ sửa đổi được công bố chiều ngày 8/6 trong buổi họp báo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Không quy định cứng việc mở đèn xe máy vào ban ngày trong dự thảo Luật

Trong buổi hội thảo hoàn thiện dự thảo Luật mới đã thay đổi một số vấn đề, trong đó có không quy định "cứng" việc phải bật đèn xe máy để nhận diện vào ban ngày.

Bị phạt hơn 7 triệu, tài xế say xỉn đòi "cho" luôn CSGT xe máy

Khi bị xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn, một tài xế ở TP.HCM đã nói "cho" luôn CSGT chiếc xe và không chịu ghi tên trong biên bản với lý do không biết chữ.

TP.HCM thu phạt hơn 8 tỷ đồng sau nửa tháng ra quân, tổng kiểm soát xe

Việc ra quân của lực lượng cảnh sát giao thông phần nào nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông và nhận thức của mọi người về các giấy tờ cần có khi lái xe.

Xử phạt người đàn ông 62 tuổi lái xe máy bằng chân hơn 8 triệu đồng

Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt đối với người đàn ông 62 tuổi bỏ 2 tay, điều khiển xe máy bằng chân trên đường phố Hà Nội.

Xem thêm