Hiện tại, công chúng cả nước đều hướng về miền Trung và làm nhiều cách có thể để giúp cho bà con an toàn, thoát được cảnh đói khát và hỗ trợ nhiều vật dụng thiết yếu nhất.
Bên cạnh chính quyền địa phương, nhiều nghệ sĩ đã nhanh chóng có mặt tại các tỉnh với mục đích cứu trợ lương thực, tiền mặt, áo phao,... thông qua tiền quyên góp của người dân khắp nơi.
Trấn Thành dù không đi được vẫn kêu gọi ủng hộ từ các mạnh thường quân. (Ảnh: FBNV)
>>> Xem thêm: Không thể ra miền Trung, Trấn Thành gửi tiền quyên góp cho Thủy Tiên
Hari Won bức xúc
Hôm qua, ông xã nữ ca sĩ đã đăng tải trên trang cá nhân mong muốn tìm được một nhà tài trợ áo phao. Bởi lẽ, anh và mọi người nhận thấy đây là dụng cụ rất cần thiết trong thời điểm nước lũ ngày một dâng cao như thế này. Trấn Thành hứa sẽ quảng bá miễn phí trên trang cá nhân.
Tuy nhiên, nhiều hãng kem trộn và đồ dùng khác bỗng dưng liên hệ và hứa sẽ mua áo phao với mong muốn được anh giới thiệu sản phẩm. Điều này khiến nam MC tức giận vì trong lúc khó khăn nhất vẫn có những thành phần suy nghĩ ra cách trục lợi. Ngay lúc này, Hari Won cũng bày tỏ sự không hài lòng. Cô thẳng thắn: "Ghét thật sự. Từ thiện là từ trái tim ra, không phải dụng cụ để quảng bá thương hiệu hay sản phẩm".
Bình luận từ nữ ca sĩ nhận hẳn đến 13 nghìn lượt tương tác của khán giả. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyễn Hồng Thuận khuyên Trấn Thành đừng nên để tâm và Trang Trần cũng có màn pha trò hài hước. (Ảnh chụp màn hình)
>>> Bài viết liên quan: Tiểu sử Hari Won
Trấn Thành - Đại Nghĩa giải thích việc tiền nong
Nam MC tài năng đã quyết định gửi 3 tỷ đồng đến "đàn anh" để mong muốn số tiền này được gửi tận tay bà con đang chống chọi với những tai nạn từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, Trấn Thành cùng Đại Nghĩa cũng nói rõ đến vấn đề số tiền sẽ được thực hiện nhiều chương trình và hoàn toàn không ai nghĩ đến "ăn lời", cắt giảm,...
Anh khẳng định: "Tiền có bao nhiêu, không ăn một đồng nào, ăn không sống nổi đâu. Thà không làm chứ tụi em đủ nuôi sống bản thân mà. Bạn nào ác ý cứ hay viết giải trình đi, nếu như người làm cứ đón điều tiêu cực sẽ bị nản, hoài vậy người ta sợ".
Anh chu đáo rút 3 tỷ tiền mặt và đưa tận tay Đại Nghĩa tay vì chuyển khoản. (Ảnh chụp màn hình)
>>> Đừng bỏ lỡ: Trấn Thành ủng hộ 300 triệu đồng, kêu gọi quyên góp cho miền Trung
Đây không phải là trường hợp đầu tiên mang tính trục lợi trong quá trình từ thiện. Hi vọng rằng mọi người hãy quan tâm đến mục đích chính là hỗ trợ bà con thay vì những câu chuyện mang tính chất cá nhân mà các nghệ sĩ vừa nêu lên.
KẺ XẤU XUẤT HIỆN TRONG VIỆC TỪ THIỆN TỪ NGHỆ SĨ
Bên cạnh các hãng thay nhau liên hệ để trục lợi như Trấn Thành vừa bức xúc thì còn thêm các trường hợp khác. Điển hình như việc ăn chặn tiền từ những hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, các nghệ sĩ công khai hành trình mình đi đến đâu, xã nào, huyện nào và đây cũng là cơ hội thuận lợi để những kẻ xấu hành động.
Một cá nhân đã dẫn đoàn Thủy Tiên đi đến nhà ông bà cụ hỗ trợ và sau đó lấy hẳn 3 triệu đồng, tương đương 40% từ phía người dân. Nữ ca sĩ hết sức tức giận khi phát hiện điều này và lập tức đi tìm để giải quyết, đòi lại không thiếu một đồng.
Từ đó các đoàn nên có sự tìm hiểu hoặc chủ đích tự đến từng nhà thay vì có người dẫn dắt. Đồng thời, trường hợp chiếm đoạt tài sản của người khác từ 2 triệu đồng trở lên nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 174 BLHS 2015.
Xem thêm tại đây!