Mẹ bị chỉ trích vì không biết tiếng Việt, Hari Won tức giận đáp trả

09/03/2021, 07:40 GMT+07:00

Một màn "khẩu chiến" mới đây đã bất ngờ xảy ra giữa Hari Won và một cư dân mạng khi người này có lời lẽ động chạm đến mẹ của cô. Cụ thể, khi Hari Won đăng một bài viết nói về việc mình có tận 3 dòng máu nhờ bà nội người Hoa, ba người Việt và mẹ người Hàn, có bình luận cho hay: "Người gì gốc gì đi nữa nhưng hiện đang sống ở Việt Nam, làm giàu, trở nên nổi tiếng ở Việt Nam thì tiếng Việt vẫn là điều cơ bản nhất. 20 năm sống ở Việt Nam mà không nói được tiếng Việt thì thật sự mẹ bạn không có cái tâm với đất nước và con người Việt này. Xin lỗi vì đã nói động đến phụ huynh nhưng sự thật nó là vậy!".

 
Nguyên văn bài viết và bình luận
Nguyên văn bài viết và bình luận

Không thể cho qua khi người sinh ra mình bị nhắc đến một cách tiêu cực, bà xã của Trấn Thành nhanh chóng phản hồi để giải thích lí do mẹ mình không nói được tiếng Việt: "Chắc bạn không đi nước ngoài nên không biết, bạn ra nước ngoài mỗi nước có khu người nước mình ở. Ví dụ những người Hàn Quốc ở quận 7 người ta ra mua đồ nói tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh mà không ảnh hưởng cuộc sống gì nên họ không biết nói tiếng Việt và nhiều Việt Kiều cũng vậy. Còn mấy bé sinh ra tại nước đó, đi trường học nước đó thì không tính chung vậy được nhé".


Hari Won sở hữu dòng máu Hàn từ mẹ của mình

Chốt lại vấn đề, nữ diễn viên Chàng Trai Năm Ấy khá bức xúc và không muốn ai nói gì đến mẹ của mình: "Với làm gì làm đừng đụng tới mẹ tôi. Giờ bạn nói kiểu trên và tôi nhắc tới ba mẹ bạn thì bạn có vui không? Nếu bạn không vui, bạn cũng không nên làm người khác không vui".

 
Hari Won vừa giải thích vừa tỏ thái độ không hài lòng khi mẹ bị lôi vào
Hari Won vừa giải thích vừa tỏ thái độ không hài lòng khi mẹ bị lôi vào

Sự việc vẫn đang diễn ra tranh cãi gay gắt, phần lớn khán giả đọc qua bình luận với ý kiến trên đều cảm thấy khó chịu và đồng tình với lời giải thích của Hari Won. Nhiều người còn dẫn chứng cho việc chẳng có cơ sở nào để đòi hỏi một người nước ngoài sống lâu ở Việt Nam phải rành tiếng Việt.


Hari cũng là người thường nhận nhiều chỉ trích vì sống ở Việt Nam lâu mà nói giọng lơ lớ

Chưa biết đúng hay sai, nhưng việc lôi người không liên quan, đặc biệt là cha mẹ của người khác ra để phê phán là điều không nên. Bạn nghĩ sao về màn "lời qua tiếng lại" này?

Ảnh: Facebook nhân vật