Hari Won - Thần tượng không "bình thường"

13/07/2015, 14:54 GMT+07:00

Khá bất ngờ khi chính fan ruột của cô nàng Hari lại thẳng thắn "tố cáo" những tật xấu khó nói của thần tượng.

Cuộc thi Tôi học được gì từ thần tượng? lựa chọn Hari là nhân vật tiếp theo bởi hơn ai hết, sự đáng yêu, có phần ngây ngô nhưng rất thẳng thắn của cô nàng đã chiếm trọn trái tim người hâm mộ từ sau khi cô nàng công khai tham gia chương trình Cuộc đua kì thú. Một ngôi sao hiếm hoi không ngại làm xấu hình ảnh của mình với tất cả mọi người nhưng đã nhận về những tình cảm chân thành nhất của Star Fam (tên fanclub Hari Won).

Thừa nhận mình có nhiều tật xấu và tính cách khó chiều, thế nhưng cô nàng đáng yêu Hari vẫn thu hút lượng fans không hề nhỏ dù chỉ mới gia nhập showbiz một thời gian không lâu. Không chỉ có Hari mà hầu hết các fans của nữ ca sĩ cũng hoàn toàn thừa nhận tính cách "tưng tửng" của thần mình. Bạn Mộng Điệp, sinh năm 1995 là một trong những minh chứng điển hình trong việc biết tất tần tật thói quen xấu của Hari nhưng vẫn một mực "yêu không nghỉ phép". Cùng khám phá xem đó là những tật xấu gì mà Star Fam lại có thể yêu quý cô nàng nhiều đến vậy.

Thần tượng "không bình thường”

Biết chị Hari Won từ sau chương trình “ơn giời cậu đây rồi”. Chị đã để lại ấn tượng không nhỏ trong tôi, một người con gái không chỉ có ngoại hình xinh đẹp mà còn có chút gì đó hơi “ngố ngố”, đặc biệt chị là người rất ham học và học rất giỏi. Trước đây tôi chưa thích một ca sĩ nào đến mức thần tượng, chỉ đơn giản là nghe những bài hát của họ thôi, nhưng sau khi xem xong “ơn giời cậu đây rồi” tôi đã lục tung google để tìm thông tin của chị, lên youtube xem những video về chị. Rồi biết là chị từng tham gia Cuộc đua kì thú 2013, thế là tôi xem hết chỉ trong một đêm, càng xem tôi càng bị chị chinh phục bởi sự dễ thương không chút giả tạo, nghĩ gì là nói đó, không giữ hình tượng, không trang điểm hay mập ú gì thì cũng kệ. Cũng là khoảng thời gian này tôi đã thay đổi rất nhiều, học thêm được nhiều điều mà tôi chưa từng nghĩ đến.

Bạn bè tôi thường hay hỏi “mày làm gì mà mê Hari quá vậy?", tôi chỉ cười mà không đáp lại, tôi không giải thích vì tôi nghĩ rồi sẽ có một ngày các bạn sẽ hiểu được vì sao, bởi vì tôi tin vào chị, tôi tin chị sẽ chinh phục được những khán giả khi xem chị bằng chính sự ngây ngô và chân thật của chị mà không phải ai cũng có được.

Lúc ban đầu khi mới biết chị, nhìn thấy chị vui vẻ hồn nhiên như vậy, tôi cứ nghĩ chắc chị phải được sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng khi xem “lần đầu tôi kể”, tôi đã bất ngờ khi biết chị đã trải qua tuổi thơ nghèo khó chỉ có trứng gà và kim chi để ăn, thậm chí có lúc không có cơm để ăn, phải nhịn đói cả ngày chỉ biết ngồi cầu nguyện “cho con đồ ăn đi”. Đến đây tôi như có gì đó nghẹn ở cổ. Tôi thật sự khâm phục chị, đối với người khác thì có lẽ tuổi thơ nghèo khó là điều xấu hổ và họ sẽ không bao giờ nói ra nhưng ngược lại ở người con gái này thì nghèo khó không có gì đáng xấu hổ. Đi đâu chị cũng cười “khoe” nhà mình nghèo, chị xem tuổi thơ nghèo khó là kỉ niệm đẹp và vui, nhận được nhiều quan tâm yêu thương từ thầy cô, bạn bè. Nghèo không phải cái tội chị từng nói “mình nghèo mà mình cảm thấy nhục, cái đó là mình không tôn trọng mình”. Chị nghèo tiền nghèo bạc chứ chị không nghèo tình nghèo nghĩa. Nghèo nhưng chị rất ham học, có một lần chị ăn cắp sách của cô vì muốn học giỏi hơn để thầy cô yêu thương mình nhiều hơn, hành động xấu nhưng mục đích tốt, chị đã khóc khi kể lại chuyện này. Tất cả chỉ xuất phát từ sự ham học hỏi của chị. Sau khi nghe đến đây tôi đã tự suy ngẫm về bản thân mình, tôi được sinh ra trong một gia đình tuy không giàu có nhưng cũng có đủ cái ăn cái mặc, ba mẹ lo cho tôi đầy đủ, được đi học. Đôi khi nghĩ lại tôi đã làm được những gì tôi chưa thực sự cố gắng, trong khi bao nhiêu người muốn được đi học như tôi, từ hôm đó tôi có nhiều động lực hơn, cố gắng học giỏi như chị.

Đến bây giờ dù đã 30 tuổi nhưng chị vẫm rất ham học dù lịch diễn bận rộn chị cũng không bỏ học, đối với chị lịch học phải được ưu tiên, khi nào không đi học thì mới đi diễn. Ngoài những điều này tôi còn học được ở chị sự lạc quan, yêu đời, có nghị lực, có niềm tin vào cuộc sống. Nhìn chị không nghĩ là chị từng phải chống chọi lại căn bệnh ung thư, chị đã vượt qua nó bằng nụ cười của mình, vì không muốn người thân lo lắng dù trong lòng chị chắc chắn sẽ có lo sợ, chị khiến bác sĩ cũng phải bật cười vì chưa có người bệnh nào lại hồn nhiên như thế, và chị đã chiến thắng được căn bệnh nhờ vào nụ cười ấy.

Tuy nhiên chị có một thói xấu mà tôi nghĩ là không nên học theo đó là khi không được cho ăn đúng giờ là chị sẽ nổi cáu. Ôi! Đáng sợ vô cùng. Nhưng không hiểu sao tật xấu này lại làm cho tôi yêu chị nhiều hơn. Chưa có một thần tượng nào gần gũi, thẳng thắng với fans như vậy. Chưa có thần tượng nào ngồi ăn, fans nhường luôn đồ ăn còn fans thì ngồi nhìn. Chưa có thần tượng nào thấy fans đang ngồi uống nước đi vào ngồi nói chuyện cùng fans và cũng chưa có thần tượng nào dám nói mình "biến thái" trước mặt fans. Dù chị là người nổi tiếng nhưng chị quá thân thiện và gần gũi, không hề giữ khoảng cách, đây không còn là mối quan hệ giữa thần tượng và fans nữa mà có thể xem giống như tình cảm chị em thân thiết. Trong một lần sinh nhật gần đây, chị đã nói “chị muốn quan hệ giữa chúng ta không phải như ca sĩ với fans mà như chị em trong gia đình vậy đó, chị muốn giữ quan hệ này lâu đến khi chị già chị lẫn”, điều này vẫn đúng cho tới bây giờ, cho thấy được dù chị có nổi tiếng hơn chăng nữa thì chị vẫn sẽ mãi như thế không thay đổi.

Từ khi thích chị, cuộc sống tôi thay đổi rất nhiều và bận rộn hơn. Tôi trở nên có trách nhiệm với bản thân, lúc trước tôi là một người ít nói, tự ti, không cảm nhận được ý nghĩa cuộc sống của tôi, nhưng bây giờ tôi nói nhiều hơn, có mục tiêu hơn. Vì là người ít nói nên không bao giờ thổ lộ tình cảm nhưng bây giờ biết có thể nói ra và quan tâm gia đình.

Tôi yêu chị không phải vì chị là người nổi tiếng mà tôi yêu ở con người chị, yêu tính cách của chị, không giả tạo, luôn thành thật với mọi người xung quanh. Đặc biệt là chị nói nhiều vô cùng, ghét thì nói ghét, thương thì nói thương, và yêu thương Star Fam chúng tôi thật lòng như một người chị cả. Tuổi thơ chị thiếu thốn mọi thứ nhưng cuộc sống rất công bằng, bây giờ đã cho chị tất cả những gì lúc nhỏ chị không có, cho chị tìm được một tình yêu đẹp và nhiều hơn nữa. Chúc chị có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ như thế này mãi nhé.