Hari Won an ủi Thu Hoài khi lo lắng con gái đi du học giữa mùa dịch

18:00 21/03/2020

Dù không hoạt động sôi nổi ở lĩnh vực giải trí, nhưng chuyện về gia đình của Hoa hậu Thu Hoài vẫn luôn được khán giả quan tâm, chú ý đến. Được biết, người đẹp có 3 con: 2 con trai đang ở Việt Nam và 1 con gái hiện đi du học tại Mỹ. 

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, Hoa hậu Phu nhân người Việt Thế giới đang tận hưởng hạnh phúc, vui vẻ bên bạn trai kém tuổi doanh nhân Việt kiều - Trí Tống. Dù chênh lệch 10 tuổi, nhưng cả hai được nhiều người khen ngợi xứng đôi về ngoại hình.

 
Hoa hậu Thu Hoài cùng 3 người con của mình. (Ảnh: Minh họa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Thu Hoài cùng 3 người con của mình. (Ảnh: Minh họa)

>>> Xem thêm: Hoa hậu Thu Hoài kể về khoảnh khắc phát hiện ra con trai hot boy đồng tính​

Hoa hậu Thu Hoài lo lắng, đắn đo việc cho con gái ở Mỹ hay về Việt Nam tránh dịch Covid-19

Mới đây nhất, trên trang cá nhân người đẹp đã chia sẻ bài viết khá dài tâm sự về cô con gái đang du học tại Mỹ. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra tại Châu Âu, Hoa hậu Thu Hoài cũng phân vân và khóc nhiều ngày trước khi quyết định để con gái Hsiu Huai Chen tiếp tục ở lại hay về nước tránh dịch.

Nàng hậu tâm sự: "Bạn có biết quyết định điều gì khó khăn nhất hay không? Tôi biết đấy. Không phải hợp đồng chục tỷ, không phải công việc hay mối quan hệ xã hội nào, tất cả những thứ đó tôi tự tin mình có thể quyết định trong ít tiếng. Quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi – điều khiến tôi khóc, suy sụp và không thể tự quyết suốt nhiều ngày – là quyết định chuyện Hsiu sẽ về Việt Nam hay ở Mỹ!

Trên truyền thông, tôi có đọc tin tức về những người mẹ "làm tất cả" để giải cứu con ở xứ người. Tôi tự hỏi nếu ở trong tình huống của họ, tôi có làm được hay không? Chỉ mất 1 giây, tôi có câu trả lời cho mình: Có. Tôi sẵn lòng làm tất cả để đổi lấy sự an toàn cho con gái của mình. Như mọi bà mẹ khác trên đời. 

Nhưng vấn đề ở đây không phải tôi có dám trả giá hay không, mà là tôi sẽ đảm bảo an toàn cho con theo cách nào? Dùng mọi mối quan hệ, tiền bạc để đưa con về Việt Nam ngay trước lệnh dừng bay? Tôi đã nghĩ tới điều đó, ngay khi người Việt ở nước ngoài lũ lượt tìm về tránh nạn. Nhưng đấy không phải điều tốt nhất.

Tôi vẫn đọc tin tức mỗi ngày, vẫn thấy con số người bệnh nhảy vọt lên sau mỗi chuyến bay. Tôi cũng biết, môi trường trên phi cơ hay sân bay không thể nào tuyệt đối an toàn, đặc biệt là khi con bay về cùng rất nhiều người. Và trên hết, chính cô con gái nhỏ bé của tôi cũng đủ tự lập để quyết định rằng: Con sẽ tự bảo vệ được mình! Đi lại từ quốc gia này tới quốc gia khác trong lúc này còn nguy hiểm hơn, không chỉ cho một mình con.

 
Người đẹp sẵn sàng làm mọi điều vì an toàn của con nhưng như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều người. (Ảnh: FNBV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp sẵn sàng làm mọi điều vì an toàn của con nhưng như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều người. (Ảnh: FNBV)

Tôi không biết nói gì với con lúc đó. Chỉ biết rằng khi quyết định Hsiu sẽ ở lại Mỹ thay vì bay về Việt Nam, tôi có cảm giác như một khối đá rất lớn đang treo trước ngực mình. Tôi rất muốn nói với Hsiu lúc đó: Mẹ không muốn để con ở lại Mỹ một mình. Ở Việt Nam, bất kể lúc nào mẹ cũng có thể ở cạnh con, chăm sóc cho con. Còn nếu ở lại Mỹ, mẹ không có cách nào bay tới cạnh con cho được.

Nhưng tôi cũng hiểu, dù có thương con tới bao nhiêu, thì tôi cũng chỉ là một bà mẹ bình thường. Tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì khi Thế giới này đang vận hành theo quy tắc riêng của nó. Tôi cũng không thể giúp con tránh khỏi tai hoạ, nếu nó thực sự ập xuống đầu mình. Tất cả những gì tôi có thể làm là dặn dò, dặn dò và dặn dò, rằng con hãy ở yên trong nhà như con từng ý thức, hãy mua đồ online thay vì đi siêu thị. Gọi điện cho mẹ mỗi ngày, hoặc bất cứ lúc nào con rảnh rỗi!". 

 
Không chỉ thế, Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới năm 2012 còn dặn dò con gái hãy chăm sóc, bảo trọng sức khỏe thật tốt cho mình, thay cho mẹ. "Nếu phải trả một cái giá thật lớn để đưa con về nhà trong an toàn tuyệt đối, mẹ sẵn sàng. Nhưng chẳng có điều gì tuyệt đối lúc này hết cả, trừ chuyện mẹ tuyệt đối tin tưởng và yêu thương Hsiu của mẹ". (Ảnh: Minh họa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không chỉ thế, Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới năm 2012 còn dặn dò con gái hãy chăm sóc, bảo trọng sức khỏe thật tốt cho mình, thay cho mẹ. "Nếu phải trả một cái giá thật lớn để đưa con về nhà trong an toàn tuyệt đối, mẹ sẵn sàng. Nhưng chẳng có điều gì tuyệt đối lúc này hết cả, trừ chuyện mẹ tuyệt đối tin tưởng và yêu thương Hsiu của mẹ". (Ảnh: Minh họa)

>>> Có thể bạn biết: Vợ chồng Trấn Thành đến nhà mừng sinh nhật Hoa hậu Thu Hoài​

Hari Won và Xuân Lan động viên đến Hoa hậu Thu Hoài

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết cả cô đã nhận khá nhiều lời động viên từ bạn bè, đồng nghiệp. Đặc biệt bên dưới bình luận, Hari Won đã viết : "Chạnh  lòng quá. Cố lên hai mẹ con!", còn cựu siêu mẫu Xuân Lan cũng xúc động trước bài viết nhắn nhủ của Hoa hậu Thu Hoài dành cho con gái Hsiu Huai Chen: "Con sẽ tự bảo vệ mình tốt. Mẹ Hoài đừng lo quá. Hai mẹ con cố lên".

  
Bà xã Trấn Thành đã động viên "đàn chị" khi đang lo lắng cho con gái ở nơi xứ người giữa mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
Bà xã Trấn Thành đã động viên "đàn chị" khi đang lo lắng cho con gái ở nơi xứ người giữa mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nhiều bình luận của cư dân mạng gửi nhắn nhủ đến con gái Hoa hậu Thu Hoài. (Ảnh: Chụp màn hinh) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều bình luận của cư dân mạng gửi nhắn nhủ đến con gái Hoa hậu Thu Hoài. (Ảnh: Chụp màn hinh)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hoa hậu Thu Hoài được bạn trai cầu hôn nhẫn kim cương hơn 2 tỷ đồng​

Đến thời điểm hiện tại, các sân bay đều cấm những chuyến bay đi nước ngoài hay hạn chế di chuyển đến các địa điểm khác. Có thể thấy không chỉ riêng con gái Hoa hậu Thu Hoài đang tránh dịch Covid-19 ở Mỹ, mà trước đó nam diễn viên Chi Bảo cũng dặn dò, nhắc nhở con trai mạnh mẽ và tự chăm sóc bản thân khi ở nơi xứ người. Thế nhưng sau đó anh đã được bạn gái kém tuổi ủng hộ sang đón con trai về nước vì nhà trường cho nghỉ đến tháng 9. 

Những lời khuyên cho mọi người hạn chế ra ngoài giữa mùa dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến ở nhiều nước trên thế giới, mọi người ai nấy không chỉ lo lắng tình hình kinh tế mà còn nhiều gia đình đang có con đi du học cũng bắt đầu đắn đo việc cho con "cố thủ" ở yên ở đó hay sẽ cố gắng đưa về Việt Nam. 

Những lời khuyên tốt nhất cho mọi người giữa thời điểm dịch diễn ra: Nên hạn chế đi lại cũng như di chuyển nơi này qua nơi khác. Mua sắm đầy đủ lương thực, đồ dùng vệ sinh cá nhân để tránh ra ngoài những ngày tới. Rửa tay thường xuyên và vệ sinh điện thoại bằng dung dịch cồn. 

- Luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng để góp phần giúp phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. 

- Mua nước lọc để trong phòng: Hãy uống nhiều nước ngay lúc này. cung cấp đầy đủ các loại vitamin C, ăn nhiều rau hoa quả,...

- Mua lương thực, thực phẩm nhanh như: Mì gói, phở, và các loại bánh kẹo khô để cứu đói ở thời điểm này nhé!. 

*Cùng đón xem những thông tin của sao Việt tại chuyên mục tin tức sao Việt trên YAN nhé!