“Happy Polla” quê Nam Định xinh đẹp nhờ phương pháp… ăn cá gỗ

10:33 29/08/2016

Đem nhẻm, béo ú không mặc vừa quần áo cỡ lớn nhất giờ trở nên trắng trẻo, mảnh mai có thể mặc những chiếc váy sexy, bó sát… cô nàng 9x từng bị gọi là “Happy Polla phiên bản Việt” đã có màn lột xác bất ngờ.

Đó là Phan Minh Trang, 22 tuổi, đến từ Nam Định. Khi 17 tuổi, Trang nặng 90kg. Đi học cô luôn bị bạn bè trêu trọc nên rất tự ti, thậm chí không dám ra đường. Vì béo và đen nên khi đó nhìn Trang rất già,có người còn gọi Trang là cô hay bác nếu nhìn từ sau lưng.


Phan Minh Trang tự nhận mình là Happy Polla. 
Phan Minh Trang tự nhận mình là Happy Polla

Trang cho biết, đi học cô rất sợ môn thể dục vì học ở sân trường với các lớp khác càng bị nhiều người trêu chọc hơn. “Đó là khoảng thời gian kinh khủng nhất với mình. Khi mình chạy ở sân trường, từng thớ thịt và mỡ rung lên đồng nghĩa theo đó là tiếng cười phá lên của các bạn”, Trang kể lại.

Vì vậy, khi đi học hay lúc học về, cô luôn phải đi từ rất sớm hoặc rất muộn để bị nhiều người nhìn thấy. “Chính vì những mặc cảm đó nên về nhà đêm nào mình cũng khóc”, cô gái này không quên quá khứ đầy “giông bão”. Sau đó, Trang quyết tâm giảm cân.


Thân hình mũm mĩm khiến Trang không dám ra đường.
Thân hình mũm mĩm khiến Trang không dám ra đường.

Trang kể, sau 3 năm cố gắng ăn kiêng và tập luyện, cô giảm từ 90 kg còn hơn 60kg. Khi lấy chồng, cô lại phải giảm cân một lần nữa vì mang bầu không biết cách ăn nên tăng lên tới 80kg, sau sinh vẫn còn hơn 70kg. Thân hình Trang vô cùng nặng nề, khó chịu.

Khi mình 70kg, mình rất tự ti khi đi cạnh chồng vì chồng mình khá đẹp trai. Quần áo thì mình phải mặc đồ bầu vì đi mua nhân viên đều lắc đầu bảo: Không có đồ vừa cho chị đâu, đó là size lớn nhất rồi”, Trang chia sẻ. Bây giờ khi con của Trang được 11 tháng, bạn đã giảm xuống còn 49kg, gọn gàng, mảnh mai và không ai có thể nhận ra cô nàng đen nhẻm béo núc ních ngày nào.


Quá trình giảm cân của Phan Minh Trang khiến nhiều người nể phục
Quá trình giảm cân của Phan Minh Trang khiến nhiều người nể phục

Hành trình 2 lần giảm cân của Phan Minh Trang khiến nhiều người phải nể phục. Lần đầu tiên cô giảm 30kg trong 3 năm, lần thứ 2 con số ấy rút ngắn lại là 21kg trong 4 tháng.

Thứ lớn nhất mình phải chịu đựng là vượt qua chính bản thân. Vượt qua được cảm giác thèm ăn,vượt qua sự ngăn cản của mẹ vì mẹ mình luôn sợ mình giảm cân sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Mình rất thích ăn và ăn cũng khỏe nữa. Nhưng giờ thì mỗi khi thèm ăn món gì, mình sẽ lên mạng nhìn ảnh món đó rồi uống nước lọc thật no. Thế là hết thèm”, Trang kể.

Phương pháp giảm cân của Trang là kiêng tinh bột, ăn thật nhiều rau xanh, hoa quả và tập luyện. “Mình phải luôn nghĩ rằng mình đẹp hơn thì sẽ tự tin hơn, vui vẻ và hạnh phúc hơn”, Trang tiết lộ.

Từ “vịt hóa thiên nga”, mọi người đã không còn lời nào để chế giễu Trang. Cô tự tin mặc váy bó sát người, tự tin mặc tất cả quần áo trong mọi cửa hàng mà cô thích. Những người nói “béo thế này cả đời sẽ không lấy được chồng” hay gọi cô là “Happy Polla phiên bản Việt” đã phải nói lời ngưỡng mộ.

Giảm cân đã thay đổi cuộc sống của Trang và thay đổi cả số phận của cô nữa. “Thành công lớn nhất mà mình đạt được là Happy Polla đã kết hôn cùng soái ca Natra phiên bản Việt. Mình không những không lấy được chồng như người ta nói mà mình còn lấy được chồng đẹp trai, rất yêu thương mình”, Trang cho biết.

Chồng của Trang sinh năm 1986, rất yêu thương và thấu hiểu cô. “Anh ấy luôn bên cạnh động viên mình giảm cân. Tình yêu của mình cũng bắt đầu vì chính thân hình mũm mĩm này. Anh ấy thích phụ nữ đầy đặn mà theo lời chồng mình là mũm mĩm đáng yêu. Chồng còn bảo nếu gặp mình mà gầy như người mẫu thì không bao giờ yêu. Tuy nhiên béo quá như ngày xưa thì cũng không thể”, Trang tươi cười kể lại.

Trang cho biết, chồng của bạn là người khá khó tính và cũng nói thẳng: “Nếu anh gặp em lần đầu tiên mà em to như khi chưa giảm cân thì anh, hay bất kỳ người đàn ông nào cũng không bao giờ yêu em. Phụ nữ mà không biết yêu bản thân, không chăm sóc cho mình tốt thì yêu được ai. Lần gặp đầu tiên mà ấn tượng ngoại hình đã không tốt thì ai còn hứng thú mà tìm hiểu cái bên trong, nên đừng ai nói cái nết đánh chết cái đẹp mà cái nết và cái đẹp nên chung sống hài hòa với nhau”.


Và giờ thì Happy Polla đã là hình ảnh quá khứ.
Và giờ thì Happy Polla đã là hình ảnh quá khứ.

Chia sẻ về tình trạng lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, Phan Minh Trang đưa quan điểm, là phụ nữ ai cũng có nhu cầu đẹp hơn. Bạn không phản đối việc phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cái gì tự nhiên sẽ tốt hơn. Thay vì đụng dao kéo, dùng thuốc… mọi người nên sử dụng phương pháp làm đẹp có tác dụng lâu dài và ít tác dụng phụ.

Cô gái “vịt biến thành thiên nga” nhắn nhủ, ai cũng có thể thay đổi bản thân, quan trọng là mình có muốn và quyết tâm không. “Mình làm đẹp trước hết là cho mình, để tự tin, để khoác lên người những bộ cánh đẹp, để thuận lợi trong công việc cũng như hạnh phúc hơn trong cuộc sống và góp phần vào thành công của chồng là có vợ đẹp”, Trang chia sẻ.

Ảnh: nhân vật cung cấp