Hấp dẫn với những công việc “chỉ cần nằm dài” cũng có thể kiếm tiền

23/07/2015, 09:17 GMT+07:00

Chỉ cần nằm thôi cũng đã có thể kiếm ra tiền. Liệu bạn có muốn thử những công việc tuyệt vời này không?

Nhân viên chuyên thử giường

Chỉ cần nằm lên chiếc giường để ngủ và sau đó đánh giá nó, bạn sẽ được trả khoản thù lao mơ ước với số tiền 100 bảng Anh một ngày (khoảng 3,4 triệu đồng). Trong vòng 1 tháng, cô nàng Roisin Madigan, sinh viên đại học đến từ Birmingham, Anh đã nằm trên những chiếc giường hạng sang của một công ti chuyên cung cấp giường và đưa ra cảm nghĩ của mình để giúp cải thiện chất lượng, nhằm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cao cấp nhất.

Đóng giả xác chết

Nếu công việc lí tưởng của bạn chỉ là nằm dài cả ngày, hãy thử nghĩ đến việc làm diễn viên đóng giả “xác chết”. Ngoài mức lương hấp dẫn có thể lên đến 200 đô một ngày (gần 4 triệu đồng), bạn còn có thể được đi vòng quanh phim trường để tham quan khi rảnh và còn được ăn trưa. Xét về những điều kiện trên thì đây quả là một công việc lí tưởng mà tất cả những gì bạn chỉ cần làm chỉ là nằm dài cả ngày.

Nhân viên thử bao cao su

Vào năm 2007, một công ti bao cao su đã đăng tin tuyển dụng cho vị trí “chuyên viên thử bao cao su”. Theo yêu cầu từ giám đốc marketing của công ti, ông cần 200 ứng viên người Úc trên 18 tuổi thử các mẫu bao cao su mới nhất. Sau đó, tùy theo bản đánh giá của mỗi người, công ti sẽ chọn ra một người thắng cuộc cuối cùng với giải thưởng 1.000 đô la Úc (khoảng 16 triệu đồng) và được nhận vào làm tại công ti.

Nhân viên thí nghiệm môi trường không trọng lực

Năm 2013, cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (Nasa) đã đăng tin tìm kiếm những tình nguyên viên có thể nằm yên trên các chiếc giường với góc nghiêng 6 độ trong vòng 70 ngày để thử nghiệm môi trường không trọng lực. Người tham gia sẽ phải làm tất cả mọi sinh hoạt trên chiếc giường đó từ nghe nhạc, ăn uống, tắm rửa hay đến cả việc giải quyết nhu cầu và chỉ được đứng dậy khi có yêu cầu. Nếu hoàn thành công việc này trong 70 ngày, họ có thể nhận được khoảng thù lao hấp dẫn lên đến 18.000 đô (khoảng gần 400 triệu đồng).

Nhân viên trượt nước

Tuy cũng nằm nhưng tính chất công việc này có khác với những công việc khác một chút khi tất cả những gì bạn cần làm chính là nằm dài trên những ván trượt nước và đánh giá làn trượt nước nào tốt nhất. Anh Tommy, một nhân viên trượt nước chuyên nghiệp đã đi du lịch từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Mexicô và nhiều nước trên thế giới chỉ để nằm dài trên những ván trượt nước để thử nghiệm và nhận được một khoản thù lao hấp dẫn.