Hào Quang Ngày Ấy: Đời nghệ sĩ, cười cho nhân vật nhưng khóc cho mình

27/10/2019, 14:00 GMT+07:00

Nghệ thuật sân khấu luôn lung linh và huyền ảo. Khi ánh đèn bật sáng, diễn viên hóa trang bước lên sân khấu, nhân vật xuất hiện; khi ánh đèn tắt, họ bước xuống, tẩy trang ra về, nhân vật cũng mất theo. 

Kết quả hình ảnh cho sân khấu nghệ sĩ

Kết quả hình ảnh cho nghệ sĩ hóa trang hát cải lương

Có một nghệ sĩ sân khấu gạo cội từng nói rằng thời gian ngồi trong phòng hóa trang trước khi lên sân khấu là lúc nghệ sĩ thoải mái nhất. Khi rời bỏ những hào quang, phấn son để trở về với đời thực là lúc họ cô đơn nhất. Cảm giác không hẳn là buồn mà là chênh vênh, trống trải.

>>> Liên quan: Độc Quyền: Quang Minh lần đầu lên tiếng xin lỗi về chuyện ly hôn với Hồng Đào sau 20 năm

Kết quả hình ảnh cho nghệ sĩ hóa trang hát cải lương

Kết quả hình ảnh cho nghệ sĩ hóa trang hát cải lương

Thời gian dần trôi, mọi thứ thay đổi, cả thế giới nghệ thuật cũng vậy. Khi những tân tiến ngày nay đang dần đẩy lùi những giá trị xưa cũ của nghệ thuật, các nghệ sĩ gạo cội cũng dần lui về để nhường sân khấu cho thế hệ diễn viên trẻ. Nhiều nghệ sĩ chia sẻ rằng diễn kịch khó khăn gấp nhiều lần so với đóng phim, tuy nhiên chỉ có khi đứng trên sân khấu, họ mới cảm thấy thỏa mãn với đam mê của mình.

Kết quả hình ảnh cho ngày xửa ngày xưa

Kết quả hình ảnh cho ngày xửa ngày xưa

Với phim ảnh, diễn viên có thể cắt đoạn để diễn, riêng sân khấu thì người nghệ sĩ hầu như phải cháy hết mình trong 2-3 giờ diễn. “Đời nghệ sĩ, cười đó rồi khóc đó. Cười cho nhân vật nhưng khóc cho mình” - nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ.

Hình ảnh có liên quan

Với sự thổn thức dành cho thế hệ nghệ sĩ đã một thời cống hiến như thế, chuyên đề đặc biệt Hào Quang Ngày Ấy từ YAN ra đời như cách để nhìn lại, để các nghệ sĩ sẽ có dịp trải lòng về những khó khăn cũng như những kỉ niệm không thể quên trong suốt một phần đời làm nghệ thuật của mình.

>>> Xem thêm: Cùng Ngọc Trinh ôn lại ký ức của "Mùi ngò gai" và những điều chưa bao giờ tiết lộ

Hào Quang Ngày Ấy: Đời nghệ sĩ, cười cho nhân vật nhưng khóc cho mình

Đón xem Hào Quang Ngày Ấy sẽ lên sóng định kì vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần lúc 20h00 trên hệ thống YAN (hoặc truy cập yan.vn) để có cơ hội gặp gỡ và có cái nhìn đa chiều hơn về những người nghệ sĩ đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho khán giả. Theo dõi Fanpage Hào Quang Ngày Ấy để đóng góp những ý kiến, những thông tin hữu ích và những câu hỏi muốn đặt ra cho nghệ sĩ bạn quan tâm nhé! 

>>> Xem ngayThành Lộc: "Tôi cô đơn trên con đường mình đang đi nhưng vẫn phải đi thôi!"

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!