"Đóa hoa nở muộn" Phi Phụng - Khách mời đầu tiên của Hào Quang Ngày Ấy

27/10/2019, 15:40 GMT+07:00

Phi Phụng sinh năm 1964, là diễn viên gần như đã "quen mặt" khán giả qua hàng loạt bộ phim truyền hình đình đám với các vai từ lớn đến nhỏ như trong Gia đình là số một, Những ngọn nến lung linh, Cái bóng bên chồng... Với nét diễn duyên dáng, nữ nghệ sĩ được khán giả dành tặng biệt danh “Nữ hoàng vai phụ”.

Ấy vậy mà "nữ hoàng" cũng đã chịu không ít những bạc bẽo trong suốt bao nhiều năm làm nghề. Tuy nhiên, khó khăn đã không làm gục ngã, Phi Phụng vẫn đứng vững trên sân khấu. vẫn vượt lên để có thể khóc cười với những nhân vật của mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Nghệ sĩ Phi Phụng nhận được trăm triệu đồng, chính thức ngừng quyên góp cho nghệ sĩ Hoàng Lan

Ngày đó, trước khi được “rủ rê” đi tấu hài với nhóm Phú Quý, Lê Vũ Cầu, Phương Dung và nhóm Thanh Tùng, sau khi đoàn Bông Hồng giải thể, Phi Phụng cũng… thất nghiệp nên đành phải “chuyển ngành” sang chế biến và bỏ mối yaourt. Năm 2002, Phi Phụng được bạn bè (đặc biệt là nghệ sĩ Hoài Linh, Trung Dân) giới thiệu về hoạt động tại một Sân khấu kịch. 

>> Xem ngay: Nghệ sĩ Phi Phụng mặc váy cưới, Lan Phương ngồi "ghế nóng"

Kết quả hình ảnh cho Phi Phụng

Mặc dù được "bén duyên" với sân khấu từ khi còn trẻ nhưng sự nổi tiếng đến với Phi Phụng khá muộn màng, thậm chí từng có lúc nữ nghệ sĩ nghĩ mình không có duyên với sân khấu. Nghệ sĩ Hoài Linh sau nhiều lần xem Phi Phụng diễn ở các tụ điểm phải chia sẻ rằng: “Em ái mộ chị lắm. Chị có duyên quá mà sao ông Tổ chưa hỏi đến chị?”. Đến năm 43 tuổi, tức lứa tuổi mà nhiều nghệ sĩ thậm chí đã về "hưu non" để nghỉ ngơi, Phi Phụng vẫn cứ đi về sớm chiều mà chưa được nhiều người biết đến.

>> Xem thêm: Nhận được 150 triệu từ nghệ sĩ Phi Phụng, Hoàng Lan giọng run run cám ơn

Kết quả hình ảnh cho Phi Phụng cái bóng bên chồng

Vào năm 2006, Phi Phụng mới bắt đầu được nhiều người biết đến khi được mời tham gia bộ phim Cái Bóng Bên Chồng với vai bà vợ hay ghen của nghệ sĩ Hữu Châu. Có lẽ cũng kể từ đó, hình ảnh một Phi Phụng với vóc dáng hơi tròn trịa, tuy nhỏ con nhưng khá nhanh nhẹn, chuyên trị những vai dữ dằn hoặc tưng tửng mới dần đến gần hơn với khán giả mọi miền đất nước.

Kết quả hình ảnh cho Phi Phụng

Mặc dù đến thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Phi Phụng đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả cũng như giới nghệ sĩ, song cô vẫn luôn cho rằng mình là “đóa hoa nở muộn”, hay vốn chỉ là “ngôi sao xẹt” mà thôi. Và để có thể hiểu rõ và chân thật hơn, mời các bạn đón xem chuyên đề Hào Quang Ngày Ấy với khách mời đầu tiên là nữ nghệ sĩ Phi Phụng sẽ lên sóng thứ 2 (28/10/2019) và thứ 4 (30/10/2019) tại YAN.

Chuyên đề đặc biệt Hào Quang Ngày Ấy từ YAN ra đời như cách để nhìn lại, để các nghệ sĩ sẽ có dịp trải lòng về những khó khăn cũng như những kỉ niệm không thể quên trong suốt một phần đời làm nghệ thuật của mình. Hào Quang Ngày Ấy lên sóng định kì vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần lúc 20h00 trên hệ thống YAN (hoặc truy cập yan.vn). Theo dõi Fanpage Hào Quang Ngày Ấy để đóng góp những ý kiến, những thông tin hữu ích và những câu hỏi muốn đặt ra cho nghệ sĩ bạn quan tâm nhé! 

>>> Xem ngay: Hào Quang Ngày Ấy: Đời nghệ sĩ, cười cho nhân vật nhưng khóc cho mình

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!