Háo hức chờ đón Cúp C1 mùa hè - ICC 2017 chính thức khởi tranh vào hôm nay

15:35 18/07/2017

ICC 2017 (International Champion Cup 2017) sẽ chính thức khởi tranh vào 18h ngày hôm nay theo giờ Việt Nam với sự tham gia của các ông lớn hàng đầu lục địa già như Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Manchester United, Juventus, PSG,...

Giải đấu giao hữu thường niên cấp độ CLB năm nay sẽ được tổ chức tại 3 quốc gia là Mỹ, Singapore và Trung Quốc. Giải đấu năm nay có sự góp mặt của 15 CLB đến từ 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu tại châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia và Pháp.


Khán giả Mỹ sẽ được tận mắt chứng kiến El Clasico.
Khán giả Mỹ sẽ được tận mắt chứng kiến El Clasico.

ICC từ lâu đã được xem là Champion League mùa hè khi mang đến cho người hâm mộ các trận đấu đỉnh cao từ các vì tinh tú thuộc trời Âu. Giải đấu được hình thành từ năm 2013 này đã trải qua 4 năm tổ chức và được xem là một công cụ giúp các CLB tại châu Âu quảng bá thương hiệu của mình ra thế giới, đặc biệt là ở các thị trường tiềm năng phát triển cao như Trung Quốc hay Mỹ. ICC được khai sinh và điều hành bởi tỷ phú người Mỹ - Stephen Rose và tập đoàn Relevent Sports.


Các ngôi sao hàng đầu tại châu Âu sẽ làm bùng nổ các khán đài tại Mỹ.
Các ngôi sao hàng đầu tại châu Âu sẽ làm bùng nổ các khán đài tại Mỹ.

ICC 2017 có một số thay đổi nhất định ở địa điểm thi đấu. Năm 2016, giải đấu này được tổ chức tại Mỹ, Trung Quốc, Australia và một số quốc gia thuộc lãnh thổ EU. Thì năm nay, các trận đấu sẽ diễn ra ở Mỹ và 2 nước châu Á là Trung Quốc và Singapore. Điều này cho thấy rõ mục đích thương mại của giải đấu ngày càng được xem trọng. 

Tại khu vực châu Á, các đội bóng như ChelseaArsenalBayern Munich, Borussia Dortmund, AC Milan, Inter Milan, Lyon hứa hẹn sẽ mang đến những màn so tài đỉnh cao cho châu lục đông dân nhất thế giới này. 


15 CLB tham dự ICC 2017.
15 CLB tham dự ICC 2017.

Bảng đấu tại Mỹ sẽ có phần hấp dẫn hơn khi có sự góp mặt của Real Madrid, Barcelona, Juventus, AS Roma, Manchester United, Manchester City, Tottenham Hotspur và PSG. Với các ngôi sao tầm cỡ thế giới, bảng đấu tại đây từng chứng kiến những trận đấu thu hút hơn 100.000 người hâm mộ đến sân. 


Trận đấu giữa Man United và Real Madrid tại ICC 2014  thu hút hơn 109.318 khán giả đến sân.
Trận đấu giữa Man United và Real Madrid tại ICC 2014  thu hút hơn 109.318 khán giả đến sân.

Một số thông tin cụ thể về thể thức của ICC 2017:

  • Mỗi đội tại ICC sẽ chỉ chơi 3 trận chứ không đấu với tất cả các đội trong bảng đấu.
  • Bảng đấu tại Trung Quốc sẽ không tìm ra đội vô địch do chỉ có 4 trận đấu nhưng lại có đến 6 đội tham dự. Chỉ có bảng đấu tại Mỹ và Singapore mới có người chiến thắng cuối cùng (tất cả các đội tham gia đều thi đấu 3 trận).
  • ICC không có kết quả hoà. Sau 90 phút thi đấu, nếu chưa tìm được người chiến thắng thì các đội phải thi đấu luân lưu 11m.
  • Đội thắng trong 90 phút chính thức có 3 điểm, đội thua không có điểm. 
  • Đội thắng sau loạt luân lưu đạt 2 điểm, thua được 1 điểm. 
  • Đội có số điểm cao nhất sau 3 lượt trận sẽ là nhà vô địch.

(Hình: Internet)