Hanoi Mock Trial 2019: Phiên toà chính thức đầy kịch tính sắp diễn ra

02/05/2019, 12:30 GMT+07:00

Phiên toà chính thức của Hanoi Mock Trial 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới. Mock Trial là gì và nó hấp dẫn, bổ ích đến thế nào mà bạn không nên bỏ lỡ?

Chương trình "Phiên toà giả định - Hanoi Mock Trial" lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 5 năm 2016 do CLB Tiếng Anh trường Đại học luật Hà Nội (English Club of Law – EC.L) tổ chức. Tính đến nay, trải qua ba mùa thi, Hanoi Mock Trial đã để lại dấu ấn đặc sắc trong những sinh viên luật nói riêng và sinh viên các trường đại học nói chung. Mỗi năm, với những vị trí cụ thể trong phiên toà, bằng bản lĩnh và kĩ năng của mình, người tham gia sẽ phải giải quyết một vụ án được Ban tổ chức (BTC) đưa ra.

Vào tháng 5 năm 2019 này, một lần nữa EC.L sẽ mang lại một Hanoi Mock Trial mới lạ hơn, độc đáo hơn, kịch tính hơn cho toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàng thành phố Hà Nội. 

 
Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 03/05 sắp tới đây.
Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 03/05 sắp tới đây.

Mock Trial (phiên tòa giả định) là một mô hình rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, nhưng còn khá mới lạ tại Việt Nam. Tại nhiều quốc gia, Mock Trial là một hoạt động thường xuyên tại các trường đại học luật, thậm chí là tại các công ty luật. 

Mock Trial là một phiên tòa mang tính chuyên sâu về luật, là môi trường để bạn hiểu sâu hơn những vấn đề về luật pháp, về tố tụng. Ở các vai trò như: Luật sư, Công tố viên, Bồi thẩm đoàn và Nhân chứng, Mock Trial mang đến những cơ hội tốt để các bạn học sinh, sinh viên có thể học tập và rèn luyện những kiến thức, kỹ năng pháp lý rất thiết thực và thực tế. Đó là những kĩ năng mềm như nói trước đám đông, tư duy phản biện, hay những kỹ năng cần thiết cho việc hành nghề luật sư, cách xây dựng lập luận, cách tiếp cận một vụ việc cụ thể,...

 
Team Công tố trong phiên tòa chính thức lần này.
Team Công tố trong phiên tòa chính thức lần này.

Với sự đổi mới trong cách thức diễn án và dấu hiệu tội phạm, năm nay, các thí sinh tham gia sẽ phải đối mặt và giải quyết những tình tiết án hình sự vô cùng hóc búa, thử thách một cách thuyết phục để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho đề bài của BTC.

 
Team Luật sư của phiên tòa sắp tới.
Team Luật sư của phiên tòa sắp tới.

Phiên toà chính thức của Hanoi Mock Trial 2019 sẽ diễn ra vào 14h30, thứ Sáu ngày 03/05/2019, tại Hội trường A.403, Trường ĐH Luật Hà Nội, số 87 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

BTC tin rằng Hanoi Mock Trial sẽ là một sân chơi bổ ích và lành mạnh dành cho các bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực tranh biện và pháp lý, thể hiện được tiếng nói, quan điểm và bản lĩnh của mình một cách trọn vẹn nhất. Hẹn gặp lại các bạn tại Phiên toà chính thức!

Hanoi Mock Trial 2019 - Official Mock Trial

  • Thời gian: 14h30 ngày 03/05/2019
  • Địa điểm: Hội trường A.403, Trường ĐH Luật Hà Nội, số 87 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Thông tin liên hệ