Hành trình xuyên Việt bằng xe đạp của thành viên group Việt Nam Ơi

20:30 24/03/2020

Du lịch là niềm đam mê phổ biến của người trẻ ngày nay. Tuy nhiên, làm sao để bản thân trở nên độc đáo, cá tính hơn trong số rất nhiều người có đam mê như mình không phải là điều mà ai cũng làm được. 

Hiểu được mình muốn gì, thích gì, phù hợp với điều gì,... Hồng Nhân - thành viên Group Việt Nam Ơi đã chọn cho mình một phong cách du lịch vô cùng độc đáo. Vừa qua, anh chàng cùng hội bạn đã thực hiện hành trình xuyên Việt bằng xe đạp từ Sài Gòn đến Hà Nội. 

 
Cả nhóm quyết định bắt đầu hành trình xuyên Việt từ Sài Gòn đến Hà Nội.
Cả nhóm quyết định bắt đầu hành trình xuyên Việt từ Sài Gòn đến Hà Nội.

Du lịch không đơn thuần chỉ là ngắm cảnh đẹp

Mới đây, trên Group Việt Nam Ơi, Hồng Nhân đã có bài chia sẻ về chuyến đi xuyên Việt bằng xe đạp của bản thân vào tháng 7/2019. Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng của anh chàng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, bình luận từ các thành viên trong Group. Có thể thấy câu chuyện của Hồng Nhân khơi dậy được nguồn cảm hứng của rất nhiều bạn trẻ khác, đặc biệt là những ai yêu thích và dành sự đam mê với du lịch.

 
Câu chuyện của anh chàng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.
Câu chuyện của anh chàng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Chia sẻ với YAN về lựa chọn đặc biệt của mình, Hồng Nhân tâm sự: “Mình đam mê xe đạp, thích ngắm cảnh và du lịch bụi. Việt Nam mình rất đẹp, đặc biệt là cung đường biển. Đi xe đạp nhẹ nhàng vi vu ngắm cảnh cảm giác rất thú vị.” Ngoài ra, theo anh, việc chọn phương tiện này để du lịch còn giúp bảo vệ môi trường, rèn luyện sức khỏe và học cách tự lập. Chàng trai đã bắt đầu chuyến đi từ những sở thích rất dung dị, nhưng kết quả lại khiến người ta phải ngưỡng mộ.

 
Du lịch bằng xe đạp còn giúp bảo vệ môi trường.
Du lịch bằng xe đạp còn giúp bảo vệ môi trường.

>> Xem nhanh: Review cực chất hành trình chinh phục Gia Lai 3N2Đ của cô nàng Sài thành

Vượt qua những khó khăn trên chặng đường dài

Khi được hỏi về những khó khăn, thử thách trong chặng đường xuyên Việt, Hồng Nhân cho rằng thời tiết chính là yếu tố đầu tiên mà cả nhóm đã gặp phải. Đây có lẽ cũng là điều dễ hiểu bởi việc đi bằng xe đạp rất khác so với khi chúng ta du lịch bằng ô tô, các phương tiện có khả năng che chở, tránh đi tác động bên ngoài như thời tiết. 

 
Thời tiết là một trong những khó khăn mà cả nhóm gặp phải.
Thời tiết là một trong những khó khăn mà cả nhóm gặp phải.

Ngoài ra, có đêm nhóm phải đạp xe để đến được chỗ ngủ dù bụng đói cồn cào hay cả những khoảnh khắc thấy vô cùng mệt mỏi, muốn bỏ cuộc rồi bắt xe khách để đi,... Tuy nhiên, tất cả đã cùng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn về mặt tâm lý, tác động từ bên ngoài. Chính những thử thách ấy lại bỗng trở thành kỷ niệm đẹp khó quên đối với từng thành viên.

 
Đã có lúc suy nghĩ bỏ cuộc nhen nhóm nhưng mọi người đã cùng nhau vượt qua.
Đã có lúc suy nghĩ bỏ cuộc nhen nhóm nhưng mọi người đã cùng nhau vượt qua.

>> Đừng bỏ lỡ: Review du lịch "chất phát ngất" được đăng tải trên group Việt Nam Ơi

“Tuổi trẻ nên đi chứ không về già lại hối tiếc”

Hầu như nhiều người ngày nay bị cuốn theo công việc, theo cuộc sống nhưng anh chàng này lại làm được thứ rất tuyệt vời chính là biết dừng lại để lắng nghe chính mình, để biết liệu đâu là điều mà bản thân thực sự mong muốn. Chuyến đi xuyên Việt bằng xe đạp của Hồng Nhân là một trong những quyết định rất táo bạo.

Được biết, thời điểm đó anh đã bỏ công việc hiện tại để chọn lấy đam mê. Với Hồng Nhân, anh cho rằng: “Tuổi trẻ mình vừa phải lo sự nghiệp, lo cho tương lai và gia đình nhỏ của bản thân mình sau này. Tuy nhiên, cũng nên dành chút ít thời gian của tuổi trẻ để làm những gì mình thích để về già mình nhìn lại không phải hối tiếc".

 
Nếu yêu thích, hãy du lịch để về già không phải hối tiếc.
Nếu yêu thích, hãy du lịch để về già không phải hối tiếc.

Nhắn nhủ với những thành viên còn lại của Việt Nam Ơi, Hồng Nhân mong rằng dù có lựa chọn phương tiện gì đi chăng nữa, điều quan trọng nhất chính là mọi người phải làm được điều thực sự ý nghĩa đối với bản thân mình và xã hội. Anh cũng mong mọi người sẽ chuẩn bị thật kỹ cho hành trình tuổi trẻ, từ đó có những trải nghiệm thật thú vị. 

 
Hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến hành trình của mình bạn nhé!
Hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến hành trình của mình bạn nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Phát hờn với các post khoe hình du lịch trên group Việt Nam Ơi

Xuyên Việt bằng xe đạp không phải là điều dễ dàng, thế nhưng với niềm đam mê cháy bỏng của bản thân, chàng trai trẻ đã sở hữu cho mình một chuyến đi vô cùng thú vị. Để có thể biết thêm nhiều câu chuyện tuyệt vời như trên, hãy cùng tham gia cộng đồng group Việt Nam Ơi bạn nhé!

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

Ảnh: NV cung cấp

HỒNG NHÂN CHIA SẺ KINH NGHIỆM SAU CHUYẾN HÀNH TRÌNH XUYÊN VIỆT

Khi được hỏi về kinh nghiệm rút ra sau chuyến đi, Hồng Nhân đã có những chia sẻ vô cùng chân thành với YAN. 

Theo anh, điều đầu tiên chính là phải có niềm đam mê xe đạp, nếu không đủ đam mê thì sẽ không thể đi được. 

Tiếp theo, trước khi có dự định này thì mỗi người cũng cần tự ý thức rèn luyện thể lực, tự đảm bảo tốt để không làm ảnh hưởng đến những người đi chung với mình.

Thêm nữa, mọi người cần có lịch trình rõ ràng. Chẳng hạn như mỗi ngày trung bình đạp bao nhiêu km, qua bao nhiêu đèo, đi trong bao nhiêu ngày, chỗ ăn, chỗ ngủ ở đâu?... Ngoài ra, các bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề thời tiết. 

"Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài". Nhanh vào Group Việt Nam Ơi để khám phá những điều tuyệt vời 63 tỉnh thành nước ta nào.