Tuổi 30 tù tội vì nghiện ma tuý, 46 tuổi đã thành triệu phú đô la

23:21 22/07/2017

Nếu bạn đang mất niềm tin và nghị lực trong cuộc sống thì hãy dành vài phút để đọc câu chuyện dưới đây. 

Anh Khalil Rafati từng phải cấp cứu vì sử dụng Heroine quá liều, từng không nhà không cửa, phải ngủ bờ ngủ bụi nhưng đã cố gắng vươn lên để trở thành Triệu phú nổi tiếng khắp thế giới. Và cuộc đời của anh có nhiều diễn biến kỳ diệu không thua gì kịch bản phim Hollywood.


Chân dung triệu phú Khalil Rafati
Chân dung triệu phú Khalil Rafati

Sinh ra ở Ohio, Khalil Rafati là con trai của một bà mẹ người Ba Lan gốc Do Thái, nhưng cha anh lại là người Hồi giáo. Tuổi thơ nhiều khó khăn đã khiến anh phải rời trường học từ rất sớm, và bị bắt vì tội trộm vặt.

Năm 1992, ở tuổi 21, anh chuyển đến Los Angeles với giấc mộng trở thành một siêu sao điện ảnh. Trong khi sự nghiệp diễn xuất vẫn ở con số 0, anh bắt đầu tham gia một ban nhạc địa phương và độ lại những chiếc xe hơi thể thao cho các ngôi sao Hollywood nổi tiếng.

Tuy nhiên, anh nhanh chóng rơi vào con đường nghiện ngập ma túy và nó đã vượt ngoài tầm kiểm soát của anh. Anh thậm chí còn bắt đầu buôn bán ma túy.

Khalil cho biết “Tôi không nhớ nổi mình đã phải vào tù bao nhiêu lần (do sử dụng ma túy), tôi hoàn toàn sụp đổ và luôn luôn bị cơn đau hành hạ khiến tôi không thể ngủ được”. 


Anh từng vào tù ra tội nhiều lần 
Anh từng vào tù ra tội nhiều lần 

Sau chín lần sử dụng quá liều, cuối cùng anh cũng nhận ra mình phải thay đổi để tự cứu lấy bản thân. Chính vì thế, anh quyết tâm cai nghiện. Sau 4 tháng anh đã cai nghiện thành công, anh khiến cho bản thân mình bận rộn bằng cách làm việc. Ngoài việc làm ở trung tâm cai nghiện tại Malibu, anh còn làm các công việc như rửa xe, dắt chó đi dạo, làm vườn.

Sau một lần cùng một người bạn đi uống sinh tố và nước ép trái cây, anh bắt đầu biết quan tâm hơn đến thức uống này, cũng như sức khỏe của mình. Khalil bắt đầu trồng nhiều loại rau củ và tự tay làm nước ép trái cây hoặc rau củ, sau khi được một người bạn cũ ở Ohio giới thiệu

Tuổi 30 tù tội vì nghiện ma tuý, 46 tuổi đã thành triệu phú đô la

Năm 2007, anh thuê một căn nhà và tự mình mở một trại cai nghiện Riviera. Tại đây, Khalil làm những thức uống sinh tố kết hợp từ chuối, bột maca, sữa ong chúa cho những thành viên tại trại cai nghiện của mình. 

Cuối cùng danh tiếng của loại thức uống ấy vượt ra khỏi trại cai nghiện, nhiều người từ nơi khác đã đến hỏi mua chúng. Anh nhanh chóng nhận ra, kinh doanh đồ uống thật sự rất tiềm năng.

Vào năm 2011 anh đã thành lập Sunlife Organics cùng với người bạn thân (sau này đã trở thành bạn gái của anh), với số vốn 50.000 USD (khoảng hơn 1 tỷ VNĐ) và lấy phương châm “tình yêu, chữa lành, cảm hứng” làm tôn chỉ hoạt động.

Tuổi 30 tù tội vì nghiện ma tuý, 46 tuổi đã thành triệu phú đô la

Đến nay, chuỗi cửa hàng triệu đô SunLife Organics đã mở rộng đến 6 địa điểm tại thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ), kinh doanh hơn 32 loại nước trái cây, hỗn hợp protein, sinh tố cùng mứt acai, cà phê, kem, sữa chua. Quán của anh đã thu hút rất nhiều người, kể cả người nổi tiếng.


Cơ ngơi của Khalil
Cơ ngơi của Khalil

Tuổi 30 tù tội vì nghiện ma tuý, 46 tuổi đã thành triệu phú đô laTuổi 30 tù tội vì nghiện ma tuý, 46 tuổi đã thành triệu phú đô laTuổi 30 tù tội vì nghiện ma tuý, 46 tuổi đã thành triệu phú đô laTuổi 30 tù tội vì nghiện ma tuý, 46 tuổi đã thành triệu phú đô la


Những ngôi sao nổi tiếng rất mê nước ép của anh
Những ngôi sao nổi tiếng rất mê nước ép của anh

Bên cạnh Sunlife Organics, Khalil vẫn tiếp tục công việc tại trại cai nghiên Riviera và sử hữu một trung tâm Yoga tại Malibu. Anh cũng viết tự truyện của chính mình “I forgot to die” (tạm dịch: Tôi đã quên đi cái chết) được xuất bản vào năm 2015.


Bìa tự truyện của Khalil
Bìa tự truyện của Khalil

Anh nói rằng: “Tôi không xem bản thân như một người thông minh xuất chúng, nhưng tôi luôn có một sự thèm khát với cuộc sống này và luôn đặt chính mình vào những thứ tôi quyết tâm thực hiện... Tôi bỏ học. Tôi mang tiền án. Tôi không biết đánh vần, chẳng biết sử dụng máy vi tính. Tôi vô gia cư. Tôi bơm chất kích thích vào tĩnh mạnh mà chẳng hề xấu hổ vì đó là điều tôi phải làm để tồn tại. Dù đang phải chịu đựng khó khăn thế nào chăng nữa, bạn hoàn toàn có thể thay đổi. Sự thay đổi đó có thể sâu sắc tới mức chỉ trong thời gian ngắn, bạn thậm chí sẽ không còn nhận ra chính bản thân mình nữa”.


Cuộc sống hiện tại của triệu phú Khalil
Cuộc sống hiện tại của triệu phú Khalil
Cuộc sống hiện tại của triệu phú Khalil
Cuộc sống hiện tại của triệu phú Khalil

Nguồn:nytimes