Hành trình giảm cân khốc liệt của người đàn ông béo nhất Trái đất: "Tôi ước mình có thể đi lại được"

22/12/2018, 09:00 GMT+07:00

Hành trình giảm cân của người đàn ông Mexico vô cùng khó khăn, khi anh đã bị cắt bỏ đi 75% dạ dày và có thể sẽ là cắt bỏ tiếp trong thời gian tới. 

Được biết, anh Juan Pedro Franco, 33 tuổi đã được công nhận là người đàn ông nặng nhất Trái đất vào tháng 12 năm 2006, khi cân nặng của anh lên tới 595 kg. Cho tới nay, anh đang trong quá trình chuẩn bị làm phẫu thuật để cắt giảm mỡ lần thứ hai, nhằm đảm bảo được sức khỏe sau lần giảm gần 225 kg đáng kinh ngạc lúc trước.

Theo đó, vào năm 2017, người đàn ông đến từ Guadalajara, Mexico đã trải qua một ca phẫu thuật cắt bớt 75% dạ dày để cứu sống bản thân, đồng thời loại bỏ 225 kg ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, với số cân nặng còn lại, anh Juan vẫn có nguy cơ bị suy tim bất cứ lúc nào. Điều này có nghĩa là anh cần phải tiến hành một cuộc phẫu thuật nữa để giữ được mạng sống.

Chia sẻ với truyền thông, người đàn ông 33 tuổi cho hay: "Điều quan trọng nhất mà tôi cần bây giờ chính là đi lại được. Tôi đã không thể rời khỏi nhà trong vòng 6 năm trời, thậm chí là đi bộ đến bất cứ đâu".


Anh Juan hiện đang phải giảm cân bằng mọi giá để có thể giữ được mạng sống 
Anh Juan hiện đang phải giảm cân bằng mọi giá để có thể giữ được mạng sống 

Anh Juan cũng cho biết thêm rằng trong suốt quá trình trưởng thành, anh đã luôn bị thừa cân. Một ngày nọ, anh gặp phải tai nạn với xe buýt và đã bị hôn mê, nằm liệt giường trong suốt một thời gian dài. Anh cho biết: "Tôi bị gãy một nửa cơ thể. Tất cả xương sườn bên phải, chân và mọi thứ liên quan của tôi đều bị tổn thương nặng nề".

Trong những năm gần đây, bác sĩ phẫu thuật, Tiến sĩ Jose Castaneda Cruz chính là người theo dõi sát sao tiến trình giảm cân của Juan. Ca phẫu thuật thứ hai tới đây có thể sẽ là cắt bỏ thêm một phần dạ dày của Juan, mặc dù nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của anh nhưng đó chính là sự lựa chọn duy nhất.

Giải thích về quyết định này, bác sĩ Castaneda cho biết: "Làm phẫu thuật có thể sẽ nguy hiểm, tuy nhiên chúng tôi vẫn phải tiến hành bởi nếu không làm, khả năng cao là bệnh nhân sẽ qua đời sau một thời gian ngắn nữa."

Được biết, trong lần phẫu thuật đầu tiên, anh Juan đã phải nằm lại viện tới 6 tháng trời. Chiếc giường anh nằm cũng được phía bệnh viện tháo dỡ và lắp lại theo một cách đặc biệt bởi cơ thể anh không thể vừa với những chiếc giường thông thường. Cuộc phẫu thuật diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ và hiện cơ thể anh Juan đã phục hồi rất tốt. Hiện, anh Juan đang tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, đồng thời tập thể dục để giảm thêm gần 250 kg trong vòng 18 tháng.


Người đàn ông 33 tuổi đã từng trải qua ca phẫu thuật cắt bớt tới 75% dạ dày 
Người đàn ông 33 tuổi đã từng trải qua ca phẫu thuật cắt bớt tới 75% dạ dày 

Hiện tại, trọng lượng của anh Juan đang ở mức 300 kg, bằng gần một nửa trọng lượng trước đây của anh. Ước mơ có thể đi lại của người đàn ông đang ngày càng gần hơn. 

Nói về điều này, anh Juan vui mừng nói: "Đó là một thành tựu thực sự lớn đối với tôi, khi mà tôi đã bắt đầu đi được 2 - 3 bước. Dù ít nhưng nó cũng khiến tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và hài lòng".

Người đàn ông 33 tuổi vẫn còn một chặng đường dài trong thời gian sắp tới, tuy nhiên anh cũng cho biết mình mong chờ tới ngày bản thân xác lập được kỉ lục "Người đàn ông giảm nhiều cân nhất thế giới".

Nguồn: Mirror