Hành trình đi đến ngôi vị quán quân đầy vẻ vang của Dế Choắt

14:30 15/11/2020

Đêm ngày 14/11, cộng đồng những người yêu rap như muốn vỡ òa trước chiến thắng đầy thuyết phục của Dế Choắt tại sân chơi Rap Việt.

Với những phần trình diễn ấn tượng qua các vòng thi cùng kỹ thuật gieo vần đỉnh cao, việc anh tạo bất ngờ lội ngược vòng, giành lấy ngôi vương quán quân cũng không quá bất ngờ.

 
Dế Choắt là quán quân mùa đầu tiên của Rap Việt (Ảnh: Zing)
Dế Choắt là quán quân mùa đầu tiên của Rap Việt (Ảnh: Zing)

>>>Xem thêm: Karik: "Tài khoản tôi có đủ tiền để làm đám cưới"

Hành trình đến với Rap Việt

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh ra và lớn lên tại đất Sài Gòn nhưng cuộc sống lại không có quá nhiều ưu đãi cho anh, gặp nhiều biến cố và phải dừng việc học. Dế Choắt hiện là rapper, thợ xăm và cả thợ làm tóc.

Xuất thân từ giới underground với các bản rap nổi bật như: Ba Mẹ, Đời Con, Tiền, Dối Trá Trong Tao, Westside SQUAD,... Tham gia Rap Việt và gây được tiếng vang lớn qua các vòng thi, Dế Choắt khiến các thí sinh khác phải dè chừng.

 
Dế Choắt trong ca khúc rap Chú bé loắt choắt dựa theo bài thơ Lượm của nhà thơ Tố Hữu (Ảnh: Tinnhac)
Dế Choắt trong ca khúc rap Chú bé loắt choắt dựa theo bài thơ Lượm của nhà thơ Tố Hữu (Ảnh: Tinnhac)

Trình diễn ca khúc Chú bé loắt choắt, Dế Choắt khiến BGK đứng ngồi không yên, ném trực diện cả 4 mũ vàng từ ghế HLV về phía anh. Lựa chọn về đội Wowy, tại vòng thi đối đầu với B:OKEH, Dế Choắt cùng đối thủ đã gây ra tranh cãi không nhỏ từ BGK khi trình diễn trọn vẹn ca khúc thiếu nhi Trái đất này

 
Dế Choắt trong vòng thi đối đầu cùng B:OKEH (Ảnh: Chụp màn hình)
Dế Choắt trong vòng thi đối đầu cùng B:OKEH (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau nhiều phút tranh cãi trên ghế nóng, cuối cùng hai giám khảo của chương trình là JustaTee và Rhymastic đã đưa ra quyết định cuối cùng, dành quyền bước tiếp cho Dế Choắt.

Tại vòng thi Bứt phá, Dế Choắt đã khoe toàn bộ chất giọng, tài năng cùng sự cố gắng của mình trong tiết mục Phiêu lưu ký. Sau phần trình diễn này, Dế Choắt đã khẳng định được năng lực và màu sắc riêng của mình, tận dụng tốt nhất cơ hội được đi tiếp vào vòng trong.

 
Dế Choắt trong phần thi bức phá khiến cả khán phòng như nổ tung (Ảnh: Chụp màn hình)
Dế Choắt trong phần thi bức phá khiến cả khán phòng như nổ tung (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem ngay: Các thí sinh Rap Việt lần đầu có những chia sẻ về huấn luyện viên

Dế Choắt giành lấy ngôi quán quân

Phô bày hết toàn bộ kỹ thuật từ: flow, punchline, chất giọng và trình diễn, thế mạnh của Dế Choắt là gieo vần vẫn được giữ nguyên tại đêm chung kết 2 Rap Việt, Dế Choắt đã ngoạn mục giành lấy ngôi vương Quán quân của chương trình - một chiến thắng dù bất ngờ nhưng vẫn cực kỳ xứng đáng.

 
Dế Choắt trong đêm quán quân 2 của Rap Việt (Ảnh: Chụp màn hình)
Dế Choắt trong đêm quán quân 2 của Rap Việt (Ảnh: Chụp màn hình)

Với phần trình diễn được đầu tư công phu và kỹ lưỡng cũng như dưới sự dẫn dắt và hướng dẫn từ Huấn luyện viên Wowy, Dế Choắt đã đánh bại loạt cái tên nổi cộm như MCK, Tlinh, G.Ducky, Ricky Star,... và nắm chặt trong tay ngôi vương quán quân đầy thuyết phục.

>>>Bạn muốn biết: Trấn Thành lại vướng nghi vấn bình luận khiếm nhã về thí sinh Rap Việt

Những cái tên khác như MCK, Tlinh, G Ducky.. dù không chiến thắng nhưng cũng đã có phần thi đầy ấn tượng. Mong rằng với đà vinh quang từ Rap Việt, Top 8 của chương trình sẽ ngày một đi xa hơn trong nghệ thuật.

ẢNH: TỔNG HỢP

CÁCH ĐỂ ĐỌC RAP THEO PHONG CÁCH TỰ DO

Ban đầu bạn có thể thấy việc đọc rap theo phong cách tự do là quá sức đối với mình, nhưng bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng nếu làm theo những bước sau.

- Tập những vần đầu tiên của bạn

- Nghe thật nhiều bài thể loại phong cách tự do (Freestyle)

- Bắt đầu với một bài nhạc đệm

- Ứng khẩu

- Phát triển phong cách cho riêng mình

Xem thêm tại đây!