Hành trình đẫm nước mắt của nữ thiếu úy nguyện chết để cứu con

29/07/2016, 19:00 GMT+07:00

Phát hiện mắc ung thư phổi di căn khi đang mang bầu, cô từ chối mọi biện pháp điều trị và chỉ có thể ngồi trong suốt 2 tháng để bảo vệ con.

Ngày 24/6, chị Đậu Thị Huyền Trâm (25 tuổi) nhập viện Bệnh viện K Trung ương (Hà Nội) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối nhưng nữ thiếu úy quyết tâm giữ thai. Vì chị từ chối điều trị nên các tế bào ung thư gần như lan rộng khắp cơ thể, khiến Trâm yếu đi nhanh chóng.

Hành trình đẫm nước mắt của nữ thiếu úy nguyện chết để cứu con

Một tuần sau, chị được chuyển lên khoa Gây mê Hồi sức và được hỗ trợ thở oxy, dinh dưỡng. Ngày 10/7, thấy sức chịu đựng của bệnh nhân đến giới hạn, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai nhi. Ca mổ diễn ra trong 30 phút, bé trai nặng 1,2 kg chào đời, được đặt tên là Trần Gấu.

Hành trình đẫm nước mắt của nữ thiếu úy nguyện chết để cứu con

Tâm thư chị dành cho gia đình và chồng trước khi mất.

"Gửi gia đình và người đàn ông của em.

Từ bé con lớn lên trong truyền thống gia đình là công an, dù luôn nghĩ rằng mình không vào được đâu, nhưng mỗi lần nhìn vào bộ đồ của bố mẹ treo ở tủ cạnh bàn thờ bố, con càng ao ước được học trường bố học, mặc màu áo bố mặc, kiểu như để an ủi mình rằng mình cũng có kỉ niệm về bố dù khi bố mất con còn đỏ hỏn.
Mất hai lần để thực hiện một giấc mơ, nỗi đau khi thất bại không là gì khi đến được thành công. Con học 5 năm học viện, ngày con đỗ mẹ và anh tự hào thế nào, con còn giật mình vì dường như còn vui hơn cả con. Đó là ngày mà con không bao giờ quên, không pải vì mình vui thế nào mà hôm đó mẹ và anh đã xúc động thế nào.
Mười hai năm đi học, sáu năm đèn sách, con không giúp được mẹ gì cả, chỉ biết học, mẹ là người hiểu con nhất, biết con học được gì và yếu gì, mẹ thấy con không theo kịp lớp học thêm mẹ không ngại thuê gia sư dù hoàn cảnh nhà mình là một tay mẹ vừa kiếm tiền vừa lo nội ngoại. Một đứa học lực như con mà đỗ học viện thì 100 người là cả 100 người, kể cả thầy cô giáo đều nói là vì con có người mẹ như mẹ.

Thế rồi ra trường, đi làm được mấy tháng, quen, yêu rồi lấy chồng. Tính ra cuộc đời mình chưa làm được gì, chưa biết gì. Mình lấy về có bầu liền, cả nội ngoại vui trông thấy, được 1 cu cậu, mình lại thấy cái hạnh phúc, tự hào đó ở mọi người. Đáng lẽ cuốn sách chỉ nên dừng ở đó và kết thúc hạnh phúc. Nhưng mình phát hiện ra tế bào ung thư khi mang thai tháng thứ 5, ung thư giai đoạn cuối. Sức khoẻ mình, mình biết chứ, nhưng nhiều người thương mình cố giấu. Rồi sau tất cả, chấp nhận và cùng bên mình chữa trị. Vốn không thích tự xoáy sâu vào cái không vui của mình. Mình nghĩ lại thời gian qua mình đã sống, thực sự còn quá nhiều điều mình muốn làm. Nhưng rất may mình có gia đình, người thân, bạn bè đã sát cánh bên mình lúc này. Nghĩ xem, quan trọng gì sống bao lâu, sống thế nào mới đúng. Nhưng nếu có phép màu, cho mình thêm 5 năm nữa, hoặc 1, 2 năm nữa khoẻ mạnh chút, mình chuẩn bị một vài thứ cho những người mình thương yêu, chứ đừng để ốm đau mãi rồi đi.

Bây giờ trong tôi mọi thứ đã qua đều là kỷ niệm quý giá. Những gì đang có là tận dụng để cho mọi người biết tôi yêu mọi người thế nào. Và mỗi lần nhìn lại Học viện cảnh sát chính là thời thanh xuân đẹp đẽ, sức sống và đáng sống nhất của tôi".).......cho chạy trên nền hình số 1 đã đc opacity thấp và dòng chữ tạch tạch chạy theo chữ hiện ra ..."

Hành trình đẫm nước mắt của nữ thiếu úy nguyện chết để cứu con

Như số phận đã an bày cho chị, chiều 27/7 sau 17 ngày được làm mẹ và đấu tranh với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, nữ thiếu úy đã ra đi tại quê nhà. Chị đã chiến đấu đến phút cuối cùng để giành cơ hội được sống cho con trai.

Theo nguồn: zing.vn, tổng hợp, vtv.vn