Hành trình 10 năm cõng bạn đến trường và thành tích đáng nể của cả hai

19:25 06/10/2020

Ở thời đại này, khi cho đi nhiều người thường suy nghĩ đến những vụ lợi nhận được sau đó, bởi đôi người cho rằng "chẳng có thứ gì miễn phí cả"!

Thế nhưng, có một nam sinh không đi lại được từ nhỏ, được một cậu bạn khác cõng trên lưng hơn 10 năm đến trường mà chẳng cần nhận lại được gì...

 
Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đến trường. (Ảnh: Zing)
Đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đến trường. (Ảnh: Zing)

Hành trình 10 năm cõng bạn đến trường

Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu là đôi bạn 10 năm cùng nhau đến trường trên lưng bạn. Bởi, Tất Minh bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ, hai đôi chân bị liệt, một tay cũng bị co lại, không thể cử động được. Dù nhà chẳng khá giả gì, cha mẹ Minh vẫn chạy chữa khắp nơi, tuy vậy vẫn chẳng thay đổi được hiện thực.

Điều đáng mừng là, Tất Minh chưa bao giờ cảm thấy tự ti về bản thân. Cậu nam sinh này không thích nhận đặc quyền của người khuyết tật vì cậu luôn nghĩ mình là một người mình thường như bao người khác. Thậm chí Minh còn làm chỗ dựa tinh thần cho cha mẹ.

 
Hơn 10 năm hai bạn cùng nhau đến trường. (Ảnh: Phúc Ngư)
Hơn 10 năm hai bạn cùng nhau đến trường. (Ảnh: Phúc Ngư)

Minh Hiếu là bạn học cùng Tất Minh. Suốt 10 năm qua, vì thương bạn không thể tự đi lại như người khác, Hiếu tình nguyện cõng bạn đến trường. Ngày này sang ngày khác, từ những việc nhỏ như cắt tóc, đi học, đi chơi, Hiếu và Minh luôn đồng hành cùng nhau.

Chia sẻ với VTV, Hiếu giản dị nói: "Dù Minh sinh ra khiếm khuyết nhưng chưa bao giờ bạn buồn hay oán trách số phận với ai. Nhìn mình và các bạn tay chân lành lặn còn bạn thì phải ở nhà, mình thấy thương bạn lắm nên quyết tâm phải làm điều gì đó để đưa bạn đến trường cùng".

 
Minh và Hiếu luôn đồng hành cùng nhau trong hơn 10 năm qua. (Ảnh: Phúc Ngư)
Minh và Hiếu luôn đồng hành cùng nhau trong hơn 10 năm qua. (Ảnh: Phúc Ngư)

Vậy là từ khi mới chỉ học lớp 2, đôi bạn này đã cùng nhau đến trường cho đến hết những năm tháng cấp 3. Hơn 10 năm ròng, cả hai chưa hề cãi vã, họ luôn lo lắng, quan tâm đến nhau. Hiếu thường xuyên ăn uống "tẩm bổ", tập thể dục để có sức khoẻ cõng Minh, Minh lại luôn không dám ăn vì sợ béo, sợ bạn sẽ vất vả khi cõng mình.

Những ngày còn bé, nhiều bạn bè cùng trang lứa còn chưa hiểu chuyện, có "lời ra tiếng vào". Thế nhưng khi lên đến cấp 3, kể cả học sinh khác khối cũng được đôi bạn làm cho cảm động, tình nguyện cõng Minh, giúp đỡ cho Hiếu đỡ mệt. Hiếu và Minh như một sợi dây vô hình gắn kết học sinh trong trường.

Thành tích đáng nể của đôi bạn thân

Hơn 10 năm đồng hành, Hiếu đã từng muốn cùng Minh tiếp tục đồng hành 4 năm đại học, đưa đón bạn đến trường. Thế nhưng Minh đã kiên quyết không để Hiếu như vậy. Ước mơ của Hiếu là làm một bác sĩ, có thể chữa bệnh cho Minh, vậy nên Minh mong bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình, không phải hi sinh quá nhiều vì mình như thế.

 
Cả hai đều muốn bạn của mình có thể theo đuổi ước mơ của mình. (Ảnh: Phúc Ngư)
Cả hai đều muốn bạn của mình có thể theo đuổi ước mơ của mình. (Ảnh: Phúc Ngư)

Sau quãng thời gian ôn thi Đại học, đặt mục tiêu trúng tuyển nguyện vọng 1, Hiếu - Minh luôn rất chăm chỉ học tập và đều đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPTQG vừa qua. Hiếu có tổng điểm là 28,15 điểm ở khối B, với môn Toán 9,4; Hóa 9,75 và Sinh 9,0; còn Minh thi khối A với số điểm 28,1; với môn Toán 9,6; Lý 9,25 và Hóa 9,25.

Hiện tại, Minh đã thực hiện được ước mơ của mình khi đỗ Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tuy nhiên, Hiếu chỉ đỗ Đại học Y Thái Bình chứ không đúng như nguyện vọng vào trường Trường Đại học Y Hà Nội vì thiếu 0,25 điểm.

Dù rằng không biết tương lai ra sao, nhưng câu chuyện về tình bạn đẹp của Hiếu và Minh mãi là một câu chuyện khiến nhiều người ngưỡng mộ. Và chắc chắn rằng, tình bạn của cả hai sẽ mãi luôn đẹp như vậy.

YAN COMBO: Hành trình vào đại học của đôi nam sinh cùng nhau vượt khó

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường trượt ĐH Y Hà Nội trong tiếc nuối

Điểm chuẩn của các trường Đại học năm 2020 có xu hướng tăng lên so với năm ngoái, chính vì vậy nhiều bạn trẻ hồi hộp chờ đợi kết quả, trong đó có cặp bạn thân Hiếu - Minh 10 năm cõng nhau đi học.

Mong muốn của Hiếu là được tiếp tục cõng Minh đi học trong những năm tháng Đại học. Thế nhưng, chỉ vì thiếu 0,25 điểm, Hiếu không đỗ vào trường Đại học Y Hà Nội mà chỉ đỗ Đại học Y Thái Bình...

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY