Hành tinh

HÀNH TINH - Thông tin, tin tức được cập nhật liên tục và mới nhất: Cơ hội hiếm hoi quan sát hành tinh máu xanh sáng rõ vào ngày 20/1

Cơ hội hiếm hoi quan sát hành tinh máu xanh sáng rõ vào ngày 20/1

Xã hội

Được biết đến là khó quan sát và vô cùng mờ nhạt nhưng sắp tới đây, sao Thiên Vương sẽ “tỏa sáng” sắc xanh tuyệt đẹp để mọi người có thể chiêm ngưỡng.

Bản tin 60s: Một hòn đảo ở Thái Lan bị bão số 5 phá vỡ

Xã hội

Lực lượng cứu hỏa ở bang California vẫn khẩn trương chạy đua cùng thời gian để dập tắt 27 đám cháy lớn sau hơn 5 tuần bùng phát.

Loạt hình kỳ lạ khiến dân mạng tin rằng sao Hỏa có sự sống

Chuyện Lạ

Việc có hay không sự sống ngoài trái đất vẫn là một bí ẩn chưa được con người giải đáp. Chính vì thế CDM luôn cực kỳ quan tâm đến những hình ảnh ngoài vũ trụ.

Hệ thống kiến tạo tự nhiên cho thấy mặt trăng không hề "đơn giản"

Chuyện Lạ

Nhiều nhà khoa học cho rằng mặt trăng chỉ là một tảng đá khổng lồ không có sự sống. Nhưng phát hiện gần đây cho thấy vệ tinh này còn nhiều điều phức tạp.

Nhà khoa học Wang: Tìm thấy nguồn Oxi ở một hành tinh khác

Khám phá

Đây là lần đầu tiên mà các nhà khoa học khẳng định việc tìm thấy được nguồn Oxi phân tử ở một hành tinh khác cách Trái Đất 581 triệu năm ánh sáng.

Phát hiện thêm 2 "anh em" của Trái Đất: Nơi trú ngụ cho hội ế đây rồi!

Khám phá

Lại thêm một phát hiện nữa trong công cuộc tìm kiếm "anh em thất lạc" của Trái Đất, nằm cách nơi chúng ta khoảng 19 và 39 triệu năm ánh sáng.

Sao Kim và Sao Mộc sẽ xuất hiện cùng nhau trên bầu trời tối

Khám phá

Bạn sẽ thấy được 2 hành tinh to nhất hệ mặt trời là Sao Kim và Sao Mộc xuất hiện cùng nhau trong vài ngày tới, đây quả thật là một trường hợp khá đặc biệt.

Clip khẳng định chuột không còn là sinh vật kinh tởm và ghê rợn như nhiều người nghĩ!

Clip khẳng định chuột không còn là sinh vật kinh tởm và ghê rợn như nhiều người nghĩ!

Phát hiện mới: Sao Kim có thể đang ẩn chứa sự sống ngoài hành tinh

Khám phá

Các nhà khoa học từng khẳng định sao Kim là nơi có môi trường khắc nghiệt nhất hệ Mặt trời. Tại sao giờ lại nói nó ẩn chứa sự sống?

Nóng: Siêu bão mạnh nhất hành tinh ảnh hưởng tới Việt Nam như thế nào?

Xã hội

Siêu bão Lan được nhận định là siêu bão rất mạnh. Không chỉ Nhật Bản, cả vùng biển Thái Bình Dương chịu tác động, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão này.

Xem thêm