Hạnh Sino: “Tôi hết tuổi xì-tin kiểu kem dâu, công chúa rồi!"

10:55 26/09/2016

Được biết đến là một hotgirl đình đám Hà thành nhưng sự nghiệp ca hát của Hạnh Sino chưa thực sự bứt phá. Trong buổi trò chuyện gần nhất với YAN, cô gái trẻ đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn.

Nhiều người đang chú ý vào sự trở lại âm nhạc của chị sau The Remix với MV Cô gái ơi.. Đừng khóc, tại sao chị chọn thời điểm này để đẩy mạnh hơn sự nghiệp âm nhạc của mình?

Thật ra tôi đã có dự đinh cho ra mắt ca khúc Cô gái ơi .. Đừng khóc  sớm hơn nhưng vì muốn thay đổi và hoàn thiện thêm một số chi tiết cho bài hát cũng như MV nên đã dời ngày phát hành lâu hơn dự kiến. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, tôi sẽ gửi đến mọi người sản phẩm hoàn thiện nhất.

Được biết, sản phẩm âm nhạc mới của chị được anh Tuấn Hưng hỗ trợ khá nhiều, chị có thể nói rõ hơn về sự hỗ trợ của “đàn anh” trong sản phẩm này cũng như trong con đường âm nhạc trước đó?

Sản phẩm lần này và cũng như những sản phẩm trước đó của tôi như Để em rơi xa, Giấc mơ qua rồi, Ngày đẹp nhất để biến mất đều do anh Hưng đầu tư sản xuất. Sau khi anh nghe bản thu và cảm thấy ưng ý thì chúng tôi mới tiến hành quay MV luôn.

Mặc dù anh rất bận rộn nhưng vẫn theo sát từ khâu kịch bản cho tới lúc quay. Có thể nói, tôi thực sự may mắn khi được anh Hưng nhận làm học trò và chỉ bảo tận tình suốt thời gian qua. Đó có thể coi là một bước ngoặt trên con đường sự nghiệp âm nhạc của tôi. Giữa lúc tôi đang chông chênh không biết phải đi theo hướng nào thì anh đã xuất hiện và chỉ hướng đi cho mình. Nhờ có anh, tôi được đi lưu diễn ở rất nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu... Đối với một ca sĩ trẻ như tôi thì đó là điều chắc chắn nhiều ngươi đều mong muốn. Những lần đi lưu diễn cùng anh, tôi đã học hỏi và trưởng thành, cứng cáp lên từng ngày. Luôn muốn nói cám ơn anh rất nhiều - "người thầy trong âm nhạc“.


Hạnh Sino
Hạnh Sino

Nhiều ca sĩ bây giờ sợ hoạt động trong những công ty quản lý vì gò bó về thời gian, những mâu thuẫn có thể xảy đến vì vấn đề kinh tế. Với Hạnh Sino, chị có lo lắng điều đó và lí do gì để chị vẫn tiếp tục ở lại công ty của anh Tuấn Hưng đến thời điểm này?

Gò bó về thời gian hay những mâu thuẫn xung quanh vấn đề về kinh tế là những điều hay gặp phải giữa các công ty quản lý và ca sĩ. Nhưng tôi và anh Hưng ngay từ đầu đã không đặt nặng quá về những vấn đề này rồi. Chắc mọi người cũng biết vợ anh Hưng bây giờ là bạn thân của tôi từ nhỏ, cũng vì vậy mà anh Hưng luôn coi tôi như người em gái, nhận lời giúp đỡ cũng như giúp người trong nhà vậy.

Anh để tôi thoải mái về thời gian và mọi thứ, kể cả sở thích âm nhạc của mình, anh muốn tôi được là chính mình mà không phải ai khác. Đây chính là điều mà tôi cảm thấy thật sự rất thoải mái khi ở công ty của anh cho đến thời điểm hiện tại. Anh vẫn hay trêu: "Anh giúp cô theo đuổi đam mê của mình mấy năm rồi đi lấy chồng đi cho bố mẹ vui lòng”.

Tuấn Hưng đã là ngôi sao hạng A của showbiz nhưng anh ấy cũng quá bận rộn và có nhiều việc phải “ôm đồm”, nhất là chuyện gia đình con cái? Nói là không lo lắng về sự “bỏ bê” ở chị, e rằng không thật lòng?

Tôi nghĩ lo lắng là thừa, anh Hưng cũng là ngôi sao hạng A nên lịch của anh gần như rất kín. Tôi không thể đòi hỏi nhiều ở anh như một người chỉ đứng đằng sau chuyên tâm về việc đào tạo ca sĩ, dành hết thời gian cho mình được. Tôi cũng có quản lý riêng của mình và mọi thứ đều bàn bạc trao đổi với nhau. Sau đó quản lý sẽ báo lên với anh để anh xem còn cần chỉnh sửa và bổ sung gì nữa không. Mọi công việc từ trước đến giờ vẫn rất suôn sẻ như vậy nên tôi không co gi phải lo lắng cả. 

Nói về thâm niên trong nghệ thuật, rõ ràng, Hạnh Sino đã có nhiều năm “lăn lộn” nhưng để thành công về âm nhạc, có lẽ những thành quả đạt được vẫn chưa xứng với khả năng? Có khi nào chị tự đặt câu hỏi cho về mình chặng đường đã qua không?

Có chứ! Nhiều đêm thao thức nằm nghĩ ngợi xem mình đã và chưa làm được điều gì. Khả năng thì ai cũng có, nhưng may mắn thì mỗi người lại khác nhau. Tôi biết đến thời điểm này mình vẫn còn phải cố gắng nhiều lắm nhưng niềm tin và sự đam mê với nghề thì chưa bao giờ dừng lại. Tôi thấy mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều bạn cũng có chung niềm đam mê, bao năm qua vẫn có thể tồn tại và sống được với nghề như bây giờ đó chẳng phải đã rất may mắn rồi sao.


Rũ bỏ hình ảnh hotgirl, Hạnh Sino ngày càng gợi cảm.
Rũ bỏ hình ảnh hotgirl, Hạnh Sino ngày càng gợi cảm.

Càng trưởng thành, Hạnh Sino lại càng gợi cảm hơn, sẽ thế nào nếu như gợi cảm đó khiến chị bị định kiến xu thế ngoại hình lấn át giọng hát?

Càng trưởng thành thì mình phải thay đổi cho phù hợp với hình ảnh hiện tại. Tôi hết tuổi xì tin kiểu kem dâu, công chúa rồi. Và tôi thấy giờ khán giả không chỉ "nghe" mà còn "nhìn" nữa. Mình đầu tư cho âm nhạc nhưng song song phải đầu tư cả về mặt hình ảnh. Giờ tôi đang cố gắng hoàn thiện về cả hai yếu tố đó. Hình ảnh gợi cảm là thứ tôi hướng đến.

Ít khi thấy Hạnh Sino chia sẻ về “một nửa” của mình nhưng có thông tin rằng chị yêu rất sâu đậm và có chút “yếu đuối”. Có phải vì chị mải yêu quá nên nhiều khi chưa tập trung cho âm nhạc?

Thế mà tôi lại nghĩ ngược lại đấy. Tôi thuộc tuýp người con gái khó yêu lắm, nhưng một khi yêu rồi thì lại rất chung thuỷ. Về chuyện tình yêu, tôi thường không muốn chia sẻ nhiều vì muốn giữ khoảng không gian riêng cho mình cũng như người mình yêu. Tôi cũng muốn mọi người chú ý và nhìn nhận về chặng đường mình cống hiến với nghệ thuật nhiều hơn là chuyện tình cảm cá nhân.

Những hotgirl đời đầu như chị, giờ phần lớn đã yên bề gia thất bên những người chồng đại gia, có cuộc sống viên mãn, Huyền Baby chẳng hạn. Nhìn cuộc sống thảnh thơi của những bạn bè đồng trang lứa như vậy, có bao giờ chị tủi thân?

Nhìn những người bạn của mình có cuộc sống hạnh phúc, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc lây. Sau này cũng mong mình sẽ được như các bạn, tìm được chốn bình yên hạnh phúc. Đấy là sau nay thôi, còn hiện tại tôi đang được sống những ngày tháng mà mình cho là vui sướng nhất trong cuộc đời.

Chân thành cảm ơn chị!