Bảo sao cứ có người yêu vào là mập cả lên, hóa ra khoa học chứng minh là vì thế này

14/01/2018, 11:00 GMT+07:00

Một nghiên cứu mới từ Research on the National Center for Biotechnology đã phát hiện ra rằng: Càng hạnh phúc trong tình yêu càng làm cho bạn tăng cân.

Một nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện ra rằng càng hạnh phúc trong tình yêu thì bạn càng dễ tăng cân.

Cụ thể, nghiên cứu mới từ Research on the National Center for Biotechnology đã phát hiện ra rằng: Cảm giác hạnh phúc trong tình yêu là nguyên nhân chính khiến cho bạn tăng cân.

Theo đó, các nhà nghiên cứu theo dõi 169 cặp vợ chồng trong suốt bốn năm. Các cặp vợ chồng được cân hai lần một năm, và cung cấp thông tin chi tiết về sự hài lòng tổng thể trong cuộc sống hôn nhân của họ.

Nghiên cứu cho thấy rằng các cặp vợ chồng đã báo cáo họ đang tận hưởng một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đều có xu hướng tăng cân. Trong khi đó, những người sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc ở lại gầy ốm, và cuối cùng họ đã chia tay.


Nghiên cứu cho thấy rằng các cặp vợ chồng nói rằng họ đang tận hưởng một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đều có xu hướng tăng cân
Nghiên cứu cho thấy rằng các cặp vợ chồng nói rằng họ đang tận hưởng một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đều có xu hướng tăng cân

Để giải thích cho điều này, có thể hiểu đơn giản rằng: Một người đã và đang ở trong một mối quan hệ ổn định, và họ hạnh phúc khi tìm thấy được sự "đồng điệu" với người bạn đời của họ, thì họ sẽ không cần phải gây ấn tượng với bất kỳ ai nữa. Từ đó, vấn đề ngoại hình không còn là mối lo âu của họ nữa đặc biệt là cân nặng. Bởi vì, họ tin rằng người bạn đời của họ sẽ ở cạnh bên họ cho một cuộc hành trình dài.

Trái lại, đối với các cặp vợ chồng không hạnh phúc, có nhiều khả năng họ vẫn còn muốn trở nên hấp dẫn trong mắt những người khác giới khác, vì họ vẫn mong muốn tăng khả năng tìm kiếm một người bạn đời mới để mang lại hạnh phúc thực sự cho họ.


Các nhà khoa học cũng khuyên các cặp đôi nên chú ý về chỉ số cân nặng trong khi yêu nhau để đảm bảo sức khỏe
Các nhà khoa học cũng khuyên các cặp đôi nên chú ý về chỉ số cân nặng trong khi yêu nhau để đảm bảo sức khỏe

Qua nghiên cứu trên, nhà tâm lý học Andrea L. Meltzer, trưởng nhóm nghiên cứu nhận định rằng, các cặp đôi hạnh phúc nên chú ý hơn về sự tăng cân của họ. Bởi vì hạnh phúc là điều tốt, nhưng nếu cân nặng cũng cứ theo đà mà tăng vùn vụt tỷ lệ thuận với sự hạnh phúc, thì nó có thể dẫn đến những hậu quả về sức khỏe như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Thực tế chứng minh, tại sao càng hạnh phúc lại càng dễ tăng cân?

Trên thực tế, có những điều chưa cần khoa học phải chứng minh mà chúng ta đã có thể dễ dàng suy luận ra được. Hiểu một cách nôm na nghĩa là những ai đang yêu, được tận hưởng cảm giác hạnh phúc ngọt ngào và viên mãn trong tình yêu, thì cân nặng của họ có xu hướng được tăng lên một cách khó bề kiểm soát.

Bảo sao cứ có người yêu vào là mập cả lên, hóa ra khoa học chứng minh là vì thế này

Và đây là những lý do:

  • Họ đang quá hạnh phúc và chẳng còn có thời gian hay tâm trí để nhận ra rằng size quần của họ đã nhảy lên một (vài) số.
  • Họ bỏ qua khoảng thời gian đáng lý ra nên ở trong phòng gym để tận dụng làm thời gian hẹn hò.
  • Họ nghĩ rằng mình không cần phải "thả thính" thêm bất cứ con cá nào nữa. Họ hoàn toàn yên chí với con cá mình vừa câu được, cho nên nỗi ám ảnh về cân nặng hay ngoại hình chẳng còn bám riết lấy họ nữa.
  • Họ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi thói quan "xấu" của đối phương, đặc biệt là nếu một trong hai người ăn quá nhiều. Vì yêu nhau yêu cả đường đi mà.
  • Họ khó lòng kiểm soát được lượng calo, bởi tại các điểm hẹn hò phổ biến như: quán café, rạp chiếu phim, nhà hàng ăn… hầu hết đều trưng bày các loại thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe.

Mẹo giúp bạn và người ấy vượt qua nỗi "ám ảnh" về cân nặng khi đang yêu nhau

Không quên chiếc "đồng hồ sinh học" tồn tại trong cơ thể

Bảo sao cứ có người yêu vào là mập cả lên, hóa ra khoa học chứng minh là vì thế này

Việc lập ra kế hoạch những thứ phải làm trong một ngày là vô cùng quan trọng nếu bạn vẫn đang có ý định sống khỏe và sống có ích. Vì thế, bạn không nhất thiết phải bỏ chơi bóng bàn, chơi cầu lông hoặc ngừng tham gia các lớp tập yoga vào buổi tối chỉ vì muốn tập trung thời gian cho việc hẹn hò. Nếu các bạn có kế hoạch gặp gỡ nhau, có thể sắp lịch sau giờ tập. Đơn giản vì việc tập luyện khống tốn quá nhiều thời gian của bạn nếu bạn có quyết tâm.

Trên thực tế, hầu hết cơ thể chúng ta phải hoạt động khoảng 8h/ngày cho các công việc về trí óc. Cho nên, việc có một kế hoạch "rõ ràng" trong một ngày để "kiểm soát" chính bản thân mình giúp cân bằng giữa hoạt động trí óc và hoạt động thể lực là điều cốt yếu nếu không muốn cho đến một ngày, cơ thể bạn sẽ cho biết thế nào là một cơn thịnh nộ thật sự.

Tạo ra những buổi hẹn hò vừa lãng mạn vừa có ích cho sức khỏe

Bảo sao cứ có người yêu vào là mập cả lên, hóa ra khoa học chứng minh là vì thế này

Thay vì "hì hục" chạy máy, hoặc nâng tạ ở phòng gym, bạn hoàn toàn có thể là tản bộ vài vòng nhẹ nhàng trong công viên, hoặc khiêu vũ. Và đương nhiên, những việc đơn giản này cũng chẳng quá khó để đề nghị người ấy cùng tham gia.

Hãy thử tưởng tượng , khi các bạn cùng làm những điều đó thì buổi hẹn hò của các bạn còn hay ho chẳng kém gì những buổi gặp mặt thông thường đúng không? Thậm chí nó còn mang lại cho bạn vài phần lợi ích cho cân nặng nữa. Chính vì thế, đừng để tình yêu trở thành gánh nặng theo đúng nghĩa đen, mà hãy biến nó thành đôi cánh để cả hai cùng nhẹ nhàng thăng hoa, ở cả nghĩa đen và nghĩa bóng!

Nguoòn: Dailypedia/GQ