Suốt 14 năm chịu đựng đàm tiếu, cô gái có khuôn mặt biến dạng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc

17/11/2017, 16:00 GMT+07:00

14 năm tiếp theo đó cô Hall đã phải trải qua tổng cộng 18 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ về mặt, chỉnh mũi, ghép da, hút mỡ, cấy da, phẫu thuật mắt và phẫu thuật laze.

Trải qua 18 cuộc phẫu thuật, cô gái từng có khuôn mặt dị dạng như người ngoài hành tinh cuối cùng đã tìm thấy hạnh phúc đích thực trong đời.

Cody Hall, cô gái ôm trọn nỗi đau 14 năm với khuôn mặt dị dạng nặng nề sau khi mắc phải khối u ác tính cuối cùng đã tìm thấy hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình.

Ngỡ tưởng hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ mỉm cười với cô bởi ngay từ khi sinh ra Cody Hall đã mang trong mình khối u mơ ác tính, có kích thước không hề nhỏ trên mặt. Chúng biến cô trở thành người có khuôn mặt dị dạng chẳng khác gì nạn nhân của tạt axit. Ở thời điểm đó các bác sĩ nói rằng họ không có cách nào để chữa trị được cho cô, cho đến tận khi cô lên 6 tuổi. 


Ngay từ khi sinh ra Cody Hall đã mắc phải khối u ác tính khiến mặt của cô bị biến dạng nghiêm trọng
Ngay từ khi sinh ra Cody Hall đã mắc phải khối u ác tính khiến mặt của cô bị biến dạng nghiêm trọng

Bỏ mặc lời kết luận của bác sĩ, bố mẹ Cody Hall vẫn không từ bỏ niềm hy vọng gương mặt con mình sẽ được khôi phục trở lại như người bình thường. Vì vậy họ đã tìm hiều về tình tạng của con gái và tìm thấy một bác sĩ người Mỹ chuyên phẫu thuật cho những đứa trẻ có khuôn mặt dị dạng giống như Cody Hall.


Hall thường xuyên nhận được những lời bình luận khiếm nhã của mọi người
Hall thường xuyên nhận được những lời bình luận khiếm nhã của mọi người

Sau đó, ba mẹ của cô đã quyết định kêu gọi sự ủng hộ từ mọi người và nhận được số tiền ủng hộ là 230.000 bảng Anh tương đương với hơn 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng). Sau đó cô Hall được chuyển đến bệnh viện Roosevelt, New York để tiến hành cuộc phẫu thuật đầu tiên vào năm 1993 khi mới chỉ 1 tuổi.

Rồi trong suốt 14 năm tiếp theo đó cô Hall đã phải trải qua tổng cộng 18 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ về mặt, chỉnh mũi, ghép da, hút mỡ, cấy da, phẫu thuật mắt và phẫu thuật laze. 

Nói về nỗi đau đã từng trải qua, cô Hall cho biết ngay từ khi còn đi học cô đã phải chịu hàng ngàn cái nhìn dè bỉu và những lời nói xúc phạm của mọi người: "Khi tôi bắt đầu đi học trung học, tôi bị rất nhiều người hỏi tại sao mặt tôi lại thế này và trên đường đi, nhiều người còn cứ nhìn chằm chằm vào tôi".

"Tất cả mọi sự chú ý đổ về tôi đôi khi khiến tôi rất buồn. Lúc đó tôi chỉ còn biết chạy về nhà và nói với ba mẹ rằng tôi thực sự không thích điều đó".

Nhưng rồi vài năm sau đó thì mọi người cũng đã nhận ra rằng tôi là chính tôi. "Đi trên phố, tôi gặp một vài người và họ nói với tôi rằng “làm tốt lắm” và đó là biểu hiện của việc họ cảm thấy mừng cho tôi", cô Cody Hall bồi hồi nhớ lại.


Giờ đây hạnh phúc đã mỉm cười với cô.
Giờ đây hạnh phúc đã mỉm cười với cô.

Suốt 14 năm chịu đựng đàm tiếu, cô gái có khuôn mặt biến dạng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc

Vào thứ 6 tuần trước, cô và bạn trai của cô, anh Lewis Holt đã chính thức kết hôn. Được biết hai người đã hẹn hò được 8 năm và vào tháng 6/2016, hai người đã có một lễ đính hôn nho nhỏ. Lewis Holt đã theo cô suốt 8 năm khó khăn trong cuộc đời với những ca phẫu thuật triền miên. Không những thế họ còn thường xuyên nhận được những lời nói cay độc từ người lạ.

Cô nói: "Đó là một ngày đầy cảm xúc. Đã có những giọt nước mắt, đặc biệt là khi tôi nhìn thấy Lewis ở nhà thờ, nhưng đó là những dòng nước mắt hạnh phúc".

Tôi chỉ muốn cho mọi người thấy cuộc sống này vẫn còn có những kết thúc có hậu như thế", cô Hall vui vẻ tâm sự. Giờ đây cô gái từng ôm trọn nỗi đau với 14 năm vật lộn, trải qua hàng chục ca phẫu thuật đã tìm thấy hạnh phúc thực sự. Niềm vui còn tăng lên gấp bội khi cô đã có một công việc ổn định, hiện cô đang làm nhân viên cho phòng phẫu thuật ở bệnh viện Kettering General.

Lewis Holt và Cody Hall đã chính thức về chung một nhà tại nhà thờ St Michael's thuộc ngôi làng Great Oakley, hạt Northamptonshire nước Anh vào ngày 10/11.

Nguồn: Daily mail