Hành khách nhí được "cứu thoát kỳ diệu" từ xác máy bay Đài Loan rơi

23:10 04/02/2015

Máy bay của hãng TransAsia Airways lao xuống sông ở Đài Bắc sáng nay làm 25 trong số 58 người trên máy bay thiệt mạng. Đội cứu hộ đang trục vớt các mảnh vỡ lên bờ bất chấp đêm tối.

Theo thông tin mới nhất được cập nhật trên Telegraph, con số nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay lao xuống sông đã tăng lên 25 người. Trong quá trình giải cứu các hành khách sống sót, đội cứu hộ đã cứu được một hành khách nhí từ xác máy bay rơi dưới sông.


Clip ghi lại hình ảnh máy bay rơi

 


	
	Quá trình trục vớt máy bay vẫn được nỗ lực tiến dù trời đã tối
Quá trình trục vớt máy bay vẫn được nỗ lực tiến dù trời đã tối

Một số mảnh vỡ của máy đã được vớt đem lên bờ một phần, đa số đều bị vỡ vụn và bị phá hủy nghiêm trọng. Theo quyền giám đốc TCFD Wu Chun-hung, do mũi máy bay đâm xuống sông và trôi ra giữa dòng nên họ tin rằng còn nhiều hành khách mắc kẹt trong thân máy bay. Việc tiếp cận những người này gặp khó khăn do máy bay bị biến dạng. Công tác cứu hộ, trục vớt máy bay vẫn đang được nỗ lực tiến hành. Phần hộp đen của máy bay đã được trục vớt lên thành công.


	
	Phần thân máy bay vỡ vụn sau cú lao đầu xuống sông
Phần thân máy bay vỡ vụn sau cú lao đầu xuống sông

Theo Reuter, cơ trưởng của chuyến bay GE235 đã có 4.916 giờ bay kind nghiệm, cơ phó có 6.922 giờ bay. Lời kêu cuối cùng từ phi công chính là “Mayday, mayday, flameout” (Cấp cứu, cấp cứu, động cơ bị mất điện).

Một nạn nhân xấu số có mặt trên máy bay là hướng dẫn viên du lịch, anh Wang Qinghuo đã đăng tải lên mạng xã hội lời nhắn 30 phút trước khi máy bay cất cánh: “Hôm nay là sự khởi đầu của mùa xuân. Chúng ta không nên gây gổ, không nên tức giận. Hãy tận hưởng ngày hôm nay trong hòa bình và hạnh phúc”. Được biết, anh sắp sửa kết hôn vào cuối tuần này. “Tôi bảo anh ấy nên ở nhà để chuẩn bị đám cưới, nhưng anh ấy bảo rằng đó là công việc phải làm vì đồng nghiệp, chẳng ai có thể làm theo anh ấy”, một người bạn của Wang Qinghuo cho biết.


Quá trình cứu hộ, trục vớt máy bay bị nạn


	
	Hành lí của hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số
Hành lí của hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số


	
	Hiện trường cứu hộ, trục vớt máy bay gặp nạn
Hiện trường cứu hộ, trục vớt máy bay gặp nạn