Nữ hành khách hất nước vào tiếp viên hàng không vì lí do "không tưởng"

02/08/2016, 19:00 GMT+07:00

Vừa qua trên chuyến bay từ Dubai đến Hồng Kông, một nữ hành khách đã bị công an bắt về điều tra vì hành vi thiếu tế nhị.

Ngày 30/7 vừa qua, một nữ hành khách trên chuyến bay từ Dubai đến Hồng Kông đã bị bắt vì hành động thiếu tế nhị.

Vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ một hành khách trên chuyến bay mang số hiệu CX746 từ Dubai về Hồng Kông của hãng hàng không Cathay Pacific . 

Được biết, vì tiếp viên của chuyến bay không chuẩn bị phần ăn cho trẻ em, nên nữ hành khách (36 tuổi) có con nhỏ đã hết sức tức giận. Sẵn ly nước cam trên tay, nữ hành khách hất thẳng vào người nữ tiếp viên hàng không 25 tuổi này. Ngay khi chuyến bay vừa hạ cánh tại sân bay quốc tế Hồng Kông, cảnh sát địa phương đã chờ sẵn để bắt giữ nữ hành khách vì hành vi quấy rối trật tự.

hành khách chuyến bay
Cảnh sát đã bắt giữ hành khách vì tội gây rối. (Ảnh: Internet)

Theo đại diện từ hãng hàng không Cathay Pacific cho biết: "Trên chuyến bay số hiệu CX746 vào ngày 30/7 đã có một hành khách quấy rối, gây mất trật tự và có những hành vi thiếu tế nhị. Vụ việc đã được hãng hàng không chuyển giao cho phía cảnh sát điều tra".

Đây không phải trường hợp đầu tiên về các vụ bê bối liên quan đến hành khách trên các chuyến bay. Bởi cách đây không lâu, một hành khách từng bị lên án dữ dội khi hất cả bát mì tôm nóng hổi vào người tiếp viên hàng không. Lí do được hành khách đưa ra để biện minh cho hành động của mình là vì: không hài lòng với cách xếp chỗ trên chuyến bay của hãng giá rẻ Air Asia.

Trái với khái niệm văn minh hàng không được mọi người thường xuyên nhắc đến, thời gian gần đây, nhiều hành vi thiếu ý thức vẫn xảy ra ngày càng nhiều trên những chuyến bay cả trong nước lẫn quốc tế, khiến những người xung quanh không khỏi lắc đầu ngao ngán.

Một ví dụ khác về tình trạng kém văn minh hàng không: Cách đây không lâu, cư dân mạng được dịp xôn xao với bức ảnh vô tư cởi trần giữa "văn võ bá quan" của một hành khách trên chuyến bay Vietnam Airlines, khiến những người xung quanh không khỏi chướng mắt.

hành khách chuyến bay
Giữa không gian công cộng, hành khách vẫn thản nhiên cởi trần như chốn không người. (Ảnh: Internet)

Hay trên xe chuyến chở hành khách từ máy bay vào nhà ga, cô gái trẻ dù được khuyến khích nhường ghế cho cụ già và em nhỏ 27 tháng tuổi, nhưng cô vẫn thản nhiên ngồi và chiếm luôn chỗ để đồ, trong khi cụ già 67 tuổi và cậu bé phải đứng vịn cột.

hành khách chuyến bay
Hành vi thiếu ý thức của cô gái trẻ khiến không ít người bức xúc. (Ảnh: Internet)

Một câu chuyện khác, một hành khách nữ đã hung hăng lao vào đánh người phụ nữ ngồi kế chồng vì nghi cô ta là "bồ nhí" của chồng. Sự việc trở nên ồn ào vì nữ hành khách càng lúc càng phản ứng dữ dội, dù xung quanh có rất nhiều người can ngăn. Hậu quả là chuyến bay của hàng trăm hành khách bị lỡ hết 28 phút.

hành khách chuyến bay
Vụ đánh ghen ầm ĩ ảnh hưởng đến chuyến bay của hàng trăm hành khách. (Ảnh: Internet)

Trong quan niệm của mọi người, máy bay là phương tiện di chuyển cao cấp, hiện đại. Để trở thành hành khách trên một chuyến bay, mọi người phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Vin vào lí do này, mọi người hay ca thán về thái độ phục vụ không chuyên nghiệp của tiếp viên hàng không, những chuyến bay bị delay khiến họ bị mất thời gian chờ đợi. Và họ sẵn sàng cáu gắt vì điều đó. Mà không hề biết rằng, chính việc không kiểm soát hành vi khi nóng giận, các hành khách đã tự biến mình trở nên kém văn minh trong mắt rất nhiều người.