Thích đùa, hành khách đặt Wi-Fi "Galaxy Note 7" làm hoãn cả chuyến bay

24/12/2016, 11:31 GMT+07:00

Tại Mỹ, một hành khách đã đặt điểm phát Wi-Fi trùng với tên thiết bị Samsung Galaxy Note 7, khiến máy bay phải khởi hành trễ nhiều giờ.

Được biết trước đó, do sự cố pin trên Galaxy Note 7 khiến nhiều thiết bị đột ngột phát nổ nên Samsung đã tuyên bố thu hồi sản phẩm trên toàn cầu. Điều đó đồng nghĩa với việc thiết bị này bị cấm sử dụng trên những chuyến bay của nhiều hãng hàng không.

Đây là sự cố gần đây nhất của Note 7 gần đây. Ảnh: The Verge.
Đây là sự cố gần đây nhất của Note 7. Ảnh: The Verge.

Trong khi các hãng hàng không vẫn đang nghiêm túc với lệnh cấm mang theo Galaxy Note 7 của Samsung lên máy bay, thì vào ngày 22/12, một hành khách Mỹ đã khiến chuyến bay từ San Francisco của hãng Virgin America suýt phải ngưng hoạt động, do có liên quan đến sự việc này.

Cụ thể là hành khách này đã đổi tên điểm phát Wi-Fi của mình thành "Galaxy Note 7_1097". Và điểm phát Wi-Fi này khiến nhiều hành khách tưởng rằng có một chiếc Note 7 đang hoạt động trên chuyến bay.

Sóng wifi không được phép hoạt động trên máy bay.
Sóng Wi-Fi không được phép hoạt động trên máy bay.

Ngay sau đó, một phi hành đoàn nói trên loa "Đây không phải trò đùa! Chúng tôi sẽ mở đèn và lục soát từng hành khách đến khi tìm ra". Một hành khách có tên Lucas Wojciechowski đã chụp lại màn hình với điểm phát Wi-Fi tên Note 7. Theo anh này, phi hành đoàn tỏ ra rất tức tối bởi việc mang Note 7 lên máy bay đã được tính là hành vi vi phạm luật liên bang.

Cuối cùng, hành khách vô ý thức kia phải đứng lên nhận lỗi và giải thích, nhưng chuyến bay đã trễ nhiều giờ. Hiện tại, vẫn chưa có thêm thông tin về việc xử lí hành khách “thích đùa” này.

Nguồn: Tổng hợp.