Hành động trước khi ra đi của bố khiến ai nhìn vào cũng nghẹn lòng

17:30 24/11/2021

Thanh Niên đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh cụ ông thở bình oxy nhưng vẫn gắng gượng ngồi trên giường, hỏi han, quan tâm vợ con. Trong lúc cả gia đình quây quần, ông đã cầm một cục tiền mệnh giá 500 nghìn đồng trao cho cháu gái nhỏ. Ông thở nặng nhọc và nói: “Ông chỉ có thế này thôi, tặng con.” Không chỉ vậy, ông còn đưa vợ một số nhẫn vàng và bảo phát cho con, cháu. Khoảnh khắc đó khiến mọi người không thể kìm được nước mắt vì xúc động.

 
Ông dành tặng cháu nhỏ một số tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông dành tặng cháu nhỏ một số tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin trên Thanh Niên, người ông trong đoạn video là ông Đ. (63 tuổi), sinh sống ở huyện Đông Hưng, Thái Bình. Người quay video và đăng tải lên mạng xã hội là anh T. (32 tuổi) con trai út ông Đ.. Anh T. cho biết, thời điểm quay video là ngày 12/11, bố sức khỏe yếu, cảm giác chỉ có thể cố thêm được mấy ngày. Chính vì vậy, ông bảo mọi người quây quần rồi tặng tiền và vàng. Chỉ ít ngày sau đó, ông Đ. ra đi vì bệnh hiểm nghèo.

Anh T. chia sẻ với Thanh Niên: “Cả đời bố lam lũ, dành dụm được một ít nên trước lúc mất gửi tặng cho con cháu. Ông thương đứa cháu gái mới tròn 2 tuổi là con gái tôi nên muốn dành tặng nhiều hơn. Con trai, con gái, con rể, cháu ngoại ai cũng đều có một chút quà từ bố. Tôi muốn lưu lại những hình ảnh đó để sau này con gái tôi lớn lên, đi lấy chồng sẽ cho bé xem lại để biết ngày xưa ông nội quý mến, thương cháu thế nào. Vợ tôi sinh bé được 2 tháng bị ốm, không có sữa nên con ở với ông bà từ bé đến giờ”.

 
Ông đưa vàng cho vợ, nhờ phân phát tới con cháu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông đưa vàng cho vợ, nhờ phân phát tới con cháu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà Th. - mẹ của anh T. cho biết thêm, ông Đ. tặng cháu nội 20 triệu đồng còn con trai, gái, dâu, rể mỗi người được cho nửa chỉ vàng. Thời điểm ông ốm con cháu đều yêu thương và chăm sóc chu đáo. Với bà, ông là một người chồng tốt, lúc nào cũng sống tình cảm.

Bố mẹ là vậy, luôn yêu thương, dành mọi điều tốt nhất cho con cháu. Điều họ mong muốn là con cái luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và sống hòa thuận. Không riêng người bố trong video trên, mạng xã hội từng chia sẻ nhiều câu chuyện cảm động về sự hi sinh mà bố dành cho con.

 
Cháu gái nhỏ sà đến thơm ông. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cháu gái nhỏ sà đến thơm ông. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chẳng hạn, một ông bố có dáng người gầy gò, khắc khổ đi vào một tiệm vàng để lựa đồ. Sau khi tìm được cái ưng ý, ông liền đưa một xấp tiền lẻ mệnh giá 1 nghìn đồng, 2 nghìn đồng ra để mua cho con gái sợi dây chuyền vàng làm của hồi môn. Tuy không giàu có, nhưng bố vẫn cố gắng chắt bóp, dành dụm để trong ngày trọng đại, con được đủ đầy như những người khác.

 
Bố đưa tiền lẻ tới cửa hàng mua vàng cho con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bố đưa tiền lẻ tới cửa hàng mua vàng cho con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hay một câu chuyện tương tự cũng từng khiến dân tình nghẹn ngào. Khi trời mưa tầm tã, một người cha nghèo khoác tấm áo mưa đơn sơ chạy vào quán để mua bánh sinh nhật cho con. Có lẽ, cuộc sống của bố không được đủ đầy nhưng vẫn luôn muốn con bằng bạn bằng bè, được thổi nến trên bánh kem trong ngày sinh nhật.

 
Bố đội mưa đi mua bánh kem cho con. (Ảnh: K.S.C)
Bố đội mưa đi mua bánh kem cho con. (Ảnh: K.S.C)

Không gì có thể sánh bằng tình yêu mà bố mẹ dành cho con cái. Dù khổ cực hay thậm chí sắp rời xa nhân thế, họ vẫn luôn cố gắng dành mọi điều tốt nhất cho con, cháu. 

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

LÁ THƯ BỐ GỬI CON GÁI GIỮA LẰN RANH SINH TỬ

Mạng xã hội từng chia sẻ lời khẩn cầu của một cô gái mắc bệnh máu khó đông nhưng phải phẫu thuật vì khó có con. Cuộc phẫu thuật cực kỳ nguy hiểm, tỷ lệ thành công chỉ 50/50. Có những lúc cô thầm nghĩ hay là mình buông bỏ hết, để khỏi ưu tư, suy nghĩ.

Thế nhưng, bố cô gái đã gửi bức tâm thư để động viên cô công chúa của mình: “Nếu con đã quyết, bố sẽ tin tưởng con, ủng hộ con. Nhưng hãy hứa với bố, hãy dũng cảm vượt qua bằng chính niềm tin của con, con gái nhé. Bố không muốn có bất cứ sự rủi ro nào như lời bác sĩ nói, vì con là mặt trời của bố, cả cuộc đời này thành công duy nhất của bố chính là con.”