Hành động khó ngờ của người chị khi em gái có bầu với hôn phu 10 năm

13/06/2017, 11:51 GMT+07:00

Bị em gái cướp hôn phu, hai người lại còn có thai với nhau.

"Mình nhìn thấy cậu ấy chở em gái mình, hai người nói cười thân thiết. Cảm giác lúc ấy của mình đến giờ vẫn không thể phai nhạt, chỉ là mình không biết diễn tả nỗi đau đớn, đau đớn như muốn chết đi đó như thế nào".

Một người con gái, dù có mạnh mẽ hay giỏi giang đến mấy, đến cuối cùng rồi cũng chỉ mong có một bờ vai vững chãi yêu thương và trân trọng mình là đủ. Câu chuyện tình yêu 10 năm của cô gái đã khiến bao trái tim phải "lỡ" mất một nhịp vì sự trong sáng và ngọt ngào như trong phim. Nhưng đâu ai biết rằng câu chuyện tình đẹp như mơ này lại kết thúc bằng một bi kịch không ai muốn.

Chỉ vài ngày trước thôi, một tâm thư của một cô gái được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được hơn 34 nghìn lượt thích và hơn 3,4 nghìn lượt chia sẻ. Nội dung bài đăng thật sự là lời chia sẻ đắng lòng của một cô gái bất hạnh khi bị tình yêu 10 năm phản bội, và người đồng phạm còn lại không ai khác chính là em gái của cô. Cuối cùng, cách mà cô chọn không phải là "dạy cho hai người đó một bài học nhớ đời", cũng không phải là "từ mặt không nhìn nhau nữa". Cách mà người chị chọn khiến chúng ta không khỏi chạnh lòng và đau đớn thay cho cô.


Tâm thư nhận được số lượng thích và chia sẻ khổng lồ...
Tâm thư nhận được số lượng thích và chia sẻ khổng lồ...

Tình yêu 10 năm đẹp như mơ mà ai cũng ao ước...

Mở đầu, cô kể về mối tình của mình, hai người quen nhau từ khi còn là học sinh trung học, một chút cảm nắng của tuổi học trò về cậu lớp trưởng kế bên học giỏi, năng nổ và được nhiều bạn nữ mến mộ. Tình cảm lúc đó, cứ tưởng giấu kín trong tim rồi sẽ qua, ai ngờ một ngày điều kì diệu lại xảy đến. 

"Mình còn nhớ hôm đó trời mưa rất to, lớp mình bị phạt ở lại trường về muộn, cậu ấy xuống trước chờ mình. Cậu ấy nói từ nay sẽ đưa mình về, yên sau của xe cậu ấy chỉ dành cho mình thôi. Lúc ấy mình thật sự rất vui, hạnh phúc. Đến nỗi đêm hôm ấy mình không ngủ được, hôm sau dậy muộn, đi học muộn." 

Lời tỏ tình của cậu con trai năm ấy chính là điều mà mọi cô gái tuổi 18 đều ao ước. Tình cảm được đáp lại một cách bất ngờ, cô gái vui đến nỗi không tin đó là sự thật. Cả những kỉ niệm về những tháng ngày cuối cấp bên nhau cũng đẹp lung linh mà cứ ngỡ như mới hôm qua.

"Chúng mình đã cùng trải qua quãng thời gian năm lớp 12 bận rộn bài vở nhưng cũng rất vui. Cậu ấy quan tâm đến mình từng chút, mặc dù nhà hai đứa ngược đường nhưng mỗi sáng chàng đều đến nhà đèo mình đi học, trưa lại đưa về, buổi chiều lại đến đón mình cùng đến Thư viện Quốc gia học bài. Mỗi sáng đến nhà, cậu ấy đều mang cho mình một hộp sữa."


Tình yêu tuổi học trò đẹp như mơ mà ai cũng mơ ước. (Hình minh họa)
Tình yêu tuổi học trò đẹp như mơ mà ai cũng mơ ước. (Hình minh họa)

Ngay cả khi cả hai bị cách biệt về địa lí, khi chàng lên đường đi du học còn bạn gái ở lại Việt Nam thì hai người vẫn luôn gắn bó và chia sẻ mọi thứ với nhau. Dù ở môi trường mới, xuất hiện nhiều cô gái xinh đẹp, xuất sắc hơn thì trái tim của chàng vẫn luôn hướng về người bạn gái ở quê nhà. Mỗi lần vào kì nghỉ, chàng trai lại nhanh chóng trở về nhà, không quên mang theo những món quà tuy nhỏ nhưng chất chứa đầy ý nghĩa.


Khoảng cách dường như không là gì với tình yêu của hai người. (Hình minh họa)
Khoảng cách dường như không là gì với tình yêu của hai người. (Hình minh họa)

Mọi chuyện có vẻ quá hoàn hảo khi chàng trở về nước sau khi du học, hai người lại được ở bên nhau như ngày xưa. Gia đình hai bên cũng quen mặt bạn gái của con trai mình và chỉ còn chờ ngày cưới xin thuận tiện. 3 năm gắn bó và hơn 6 năm yêu xa, cô gái đã luôn tin tưởng chàng trai luôn đèo cô trên xe đạp ngày ấy chính là định mệnh đời mình. Nhưng có ai dự liệu được tương lai như thế nào.

Bi kịch xảy đến khi ngày cưới gần kề...

"Vào hôm đi chụp ảnh cưới về, xe cậu ấy bị đứt phanh nên hai đứa gặp tai nạn. Cậu ấy đã cứu mình. Theo lẽ thường, khi xe bị đâm như thế thì lái xe sẽ đánh lái để đâm vào ghế lái phụ. Nhưng cậu ấy đã để cậu ấy bị đâm, giảm thương tích cho mình. Suốt thời gian nằm viện, mình chỉ biết khóc. Khi khỏe lại, mình ngày ngày chăm sóc cho cậu ấy, từng bước cùng cậu ấy tìm lại cuộc sống khi trước. Mình cùng cậu ấy tập đi từng bước một, luyện tập trị liệu mỗi ngày."

Những bất trắc của cuộc đời vẫn không thể khuất phục nổi tình yêu và ý chí muốn bên nhau của hai người. Sau một thời gian, với sự chăm sóc của người yêu mình không quản ngày đêm, chàng trai từng bước hồi phục. Những tưởng hạnh phúc rồi sẽ đến, nhưng ai ngờ bi kịch thực sự mới chỉ mới bắt đầu.

"Mình nhìn thấy cậu ấy chở em gái mình, hai người nói cười thân thiết. Cảm giác lúc ấy của mình, đến giờ vẫn không thể phai nhạt, chỉ là mình không biết diễn tả nỗi đau đớn, đau đớn như muốn chết đi đó như thế nào". 

Không trách được đời, chỉ trách lòng người sau bao biến cố vẫn có thể thay lòng đổi dạ nhanh đến như vậy. Nhận thấy sự bất thường, cô gái đã nhiều lần hỏi em gái mình, rồi cả vị hôn phu của mình. Nhưng biết làm sao khi hai người đều im lặng. Phải chịu đựng cảm giác là người thứ ba trong chính mối quan hệ của mình quả không dễ dàng. Rồi chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến. Trái tim cô gái như tan vỡ khi biết em gái mình đã có thai với người "anh rể hờ".


Bi kịch không ai mng muốn rồi cũng xảy đến. (Hình minh họa)
Bi kịch không ai mng muốn rồi cũng xảy đến. (Hình minh họa)

"Em gái mình nói ra câu đó, mình cảm thấy như tận thế vậy. Một người là em gái của mình, là em gái cùng bố cùng mẹ với mình, sống cùng mình hơn hai mươi năm trời. Một người là người mà mình yêu sâu sắc hơn mười năm, đã cùng mình trải qua đủ cung bậc cảm xúc." 

Cuộc đời vẫn luôn éo le và nghiệt ngã như vậy, người chị còn biết làm gì khi em gái mình đã có thai, mà đứa bé vô tội trong bụng em gái mình, đứa trẻ sau khi sinh ra sẽ kêu mình bằng dì lại con của kẻ đã phản bội mình. Gia đình hai bên phản đối dù người em đã có thai, nhất quyết không chịu chấp nhận một cuộc hôn nhân sai trái như thế. Rồi người em tự tử để uy hiếp chị mình rằng hãy bỏ cuộc đi! Nhưng rồi cuối cùng tình thân cũng chiến thắng, sau bao trăn trở và dằn vặt. "Lúc bố mẹ nhắn tin em gái mình cần tiếp máu, mình đã nghĩ em gái mình đã phản bội mình, đã cướp đi tình yêu của mình, mình cần gì phải cứu. Nhưng cuối cùng, tình thân vẫn chiến thắng. Đó là máu mủ ruột rà của mình."


Trải qua sự đấu tranh và dằn vặt không ngừng, cô vẫn quyết định cứu em mình. (Hình minh họa)
Trải qua sự đấu tranh và dằn vặt không ngừng, cô vẫn quyết định cứu em mình. (Hình minh họa)

Cô còn đến tận nhà của người yêu thuyết phục bố mẹ chồng "hụt" cho em gái mình được kết hôn với người yêu của mình. Chắc hẳn cô phải kìm nén nỗi đau vào tim thì mới có thể làm điều cao thượng như vậy. Đợi em gái tỉnh dậy, cô sẽ sang Mỹ làm việc như một cách hóa giải nút thắt đã cuốn ba người vào bi kịch này. Đoạn cuối tâm thư chính là lời nhắn nhủ cuối cùng đến người em gái của cô.

"Gửi em gái của chị!

Chị biết em cũng like trang này. Chị không đủ dũng khí để đối mặt với em và cậu ấy, chuyện gì của chị và cậu ấy em cũng biết, nhưng chuyện của em và cậu ấy, chị không biết một điều gì cả. Em yên tâm. Chị biết, em tự sát là để uy hiếp chị. Nhưng em không cần làm vậy. 

Chị có thể vì em mà làm mọi việc, kể cả là nhường lại cậu ấy. Em phải biết là em là em gái của chị, là tình thân của chị. Còn cậu ấy, đến giờ phút này, chẳng là gì hết. Chị rất muốn được nói, chúc em gái hạnh phúc. Em gái chị mặc váy cưới chắc chắn sẽ rất đẹp. Chị luôn mong em hạnh phúc, vui vẻ. Dù bất cứ lúc nào, chị cũng ở bên cạnh em. 

Chỉ là bây giờ, chị cần ổn định lại tâm trạng. Tha thứ cho chị không thể đến dự đám cưới của em!".

Không một lời oán trách, khinh miệt hay than van, người chị đã chọn cách nhường tình yêu 10 năm cho em gái mình. Không ai có thể trách đây là một bài đăng lên án hay gì cả, chỉ đơn giản đây là một lời bộc bạch chân thành và vì chút lòng kiêu hãnh cuối cùng còn sót lại không cho phép cô tham dự lễ cưới của em gái mình.  


Tâm thư của cô gái nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn đọc.
Tâm thư của cô gái nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn đọc.
Tâm thư của cô gái nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn đọc.

Đọc đến đây, rất nhiều người đã chia sẻ cảm xúc đau khổ với cô gái trong tâm thư. Một người đã bình luận thế này: "Sau cùng, một giọt máu đào vẫn hơn ao nước lã, tình thân vẫn là  một điều rất thiêng liêng vì sợi dây huyết thống ràng buộc chúng ta lại với nhau. Câu chuyện thật sự rất éo le, tôi cũng không muốn nói gì thêm về người thứ ba hay sự phản bội nữa. Những gì cao cả, bao dung nhất bạn đã làm. Một kẻ ở ngoài như tôi không có tư cách "cào" bàn phím nữa. Chúc bạn thành công trên đất Mỹ, khi nào thấy bình yên, hãy trở về, vì nơi đây vẫn còn nhiều thứ đáng trân trọng."

Hành động khó ngờ của người chị khi em gái có bầu với hôn phu 10 năm

Đúng vậy, chúc cô sẽ sớm vượt qua và tìm lại được niềm vui trong cuộc sống vẫn còn nhiều điều tươi đẹp này!

Nguồn ảnh: Internet.